Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm phân biệt rượu thật giả

Chủ đề   RSS   
 • #323137 14/05/2014

  mrthanhcong82

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/05/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm phân biệt rượu thật giả

  Cảnh giác rượu giả Trung Quốc
  Mình đã xem các cách phân biệt rượu ngoại giả trên google nhưng chỉ nói chung chung. Nay có clip này trực quan sinh động và rất cụ thể, chắc chắn sẽ kô mua nhầm rượu giả nửa.
  Kinh nghiệm phân biệt rượu ngoại thật, anh em chia sẽ để ko mua nhầm rượu giả của bọn Trung Quốc
  Phân biệt chivas 21 thật giả

  https://www.youtube.com/watch?v=q8KqLmAte7g

  Phân biệt chivas 18 thật giả

  https://www.youtube.com/watch?v=Dpbvmf-s_aM

   

   
  6912 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #479633   24/12/2017

  thungan991995
  thungan991995
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2017
  Tổng số bài viết (133)
  Số điểm: 1130
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 8 lần


  Kiểm tra màu sắc rượu ngoại

  Những chai rượu có màu sắc đậm, nhạt hoặc sẫm, vẩn đục hay váng so với những chai khác thì chắc chắn rằng chai rượu đó có thể là chai rượu dởm.

  Mức rượu trong chai

  Thông thường các loại rượu mạnh như Brandy, Cognac, Whisky… của các hãng trên thế giới được đóng chai tự động, do đó về mặt nguyên tắc, mức rượu bên trong các chai rất đều nhau.

  Các đối tượng làm hàng giả thường chỉ đóng bằng tay, vì vậy mức rượu bên trong chai thường không đều nhau. 

  Kiểm tra nắp, nút chai rượu ngoại thật

  Nắp chai rượu ngoại thật thì các đường ray rất liền không hề bị hở như hàng nhái. Những chai rượu nhái thường sử dụng lại hoặc dùng nắp, nút giả tuyệt đối.

   
  Báo quản trị |  
 • #483738   30/01/2018

  Sự độc hại của rượu giả là vô cùng nguy hiểm. Có những loại rượu giả uống ngụm đầu tiên là biết ngay, nhưng cũng có những loại uống xong và say rồi mới biết là giả mà không thể làm gì được. Những chất độc đó cứ từ từ ngấm vào gan gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nguời tiêu dùng. Vậy nên mình có tham khảo trên google và thấy một số cách để phân biệt rượu thiệt và rượu giả chia sẻ cho mọi nguời tham khảo để tránh nhé.

  - Kiểm tra tem rượu bằng nước: Khi cho nước thấm lên 2 đầu tem, tên sản phẩm sẽ biến mất dần, khi khô tem sẽ trở lại trạng thái bình thường và nếu là rượu giả chữ sẽ biến mất.

  - Kiểm tra bằng bút dạ quang: dùng bút dạ quang bôi lên phần màu trắng của tem sẽ thấy tên thương hiệu được in chìm hiện lên là rượu thật, rượu giả không thể làm được điều này.

  - Hoặc bạn có thể kiểm tra bằng đèn huỳnh quang, khi chiếu lên phần trắng của tem sẽ hiện lên tên thương hiệu với rượu thật. Nếu không có thì 100% đó là hàng giả.

   Đối với những loại rượu nhập khẩu khác, bạn có thể phân biệt bằng cách nhìn vào tem của Bộ Công an dán trên nắp chai. Đây là loại tem vỡ, giống tem bảo hành thường được dán trên các thiết bị máy tính, điện tử... Còn tem rượu giả thường chỉ là giấy bóng in bình thường, có thể bóc ra dễ dàng mà không bị rách. Hình ảnh trên nắp chai rượu giả thường được in kéo lụa nên không sắc sảo bằng nắp thật; tem cũng không sắc sảo bằng tem thật...

  - Thông thường, những chai rượu giả trên thị trường lại sử dụng vỏ và nắp chai rượu thật được thu mua trái phép. Do nắp chai đã được các nhân viên pha chế ở nhà hàng gỡ bằng một dụng cụ chuyên dụng, không làm rách tem, cũng như phải phá seal rồi tuồn ra ngoài, nên trên viền sẽ có vết rạn, kể cả khi đã đóng lại nắp bằng máy thì những vết rạn này vẫn không thể biến mất.
  Ngoài ra, để phân bịêt được rượu thật do nấu hay nuớc pha cồn bạn cũng có thể Đem để vào ngăn đá tủ lạnh, sau 12 giờ lấy ra nếu như có hiện tượng đông đá trong chai rượu thì có thể là rượu giả được làm từ cồn công nghiệp 100%.


   

   
  Báo quản trị |  
 • #483990   31/01/2018

  Lilynguyen1608
  Lilynguyen1608
  Top 500
  Female
  Lớp 3

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2017
  Tổng số bài viết (286)
  Số điểm: 4109
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 53 lần


  - Nút bi (nồng độ cồn 43% ABV, có tem chống hàng giả của màu trắng ở dọc cổ).
  - Nút bấc (nồng độ cồn 40% ABV, không có tem chống hàng giả, có hàng code in dọc nổi theo nilon bọc ở cổ chai trùng với code khắc nổi trên chai sứ ở gần đế phía sau chai).
   
  Rượu giả chủ yếu được làm giả bằng chai sứ 40% ABV ( vì nút bấc, dễ đổ rượu vào), nhưng lại đóng nút bi ( nút bi dễ làm giả, công nghệ dập nổi trên nilon & cổ sứ của chai nút bấc rất khó làm giả, nếu làm giả cũng không khít, nước hoen ở cổ chai rất dễ phát hiện ).
   
  Nút bi thực ra là loại nút vặn bình thường, ở cổ chai có gắn thêm bi có tác dụng như van 1 chiều, chỉ có thể rót ra mà không rót vào được, nhằm chống hàng giả. Muốn mở nút chai thì chỉ cần bóc lớp thiếc bọc cổ chai & vặn xoáy nút phía trên.
   
  Còn nếu muốn hỏi làm thế nào để gỡ cổ bi của chai thì chỉ có thể dùng lực đập vỡ bi cho rơi xuống hoặc dùng kềm tháo cổ bi (cổ bi tháo ra sẽ ko lắp vào được nữa, muốn lắp vào chỉ có thể dùng keo cố định, rượu giả thường làm theo cách này nên cổ chai rượu cứng & không thể xoay được).
   

  Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.

   
  Báo quản trị |