CỰC KÌ KHẨN CẤP RẤT MONG CÁC LUẬT SƯ GÓP Ý

Chủ đề   RSS   
 • #297129 13/11/2013

  maihuong71

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2013
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  CỰC KÌ KHẨN CẤP RẤT MONG CÁC LUẬT SƯ GÓP Ý

  Gia đình tôi có nhà cho thuê làm mầm non , làm hợp đồng 5 năm với bên thuê nhà. trong hợp đồng ghi rõ trả tiền 3 tháng/lần (38tr/tháng) và trả vào ngày 1 -10 của đầu kỳ thanh toán. Nhưng do bên thuê xin khất tiền nhà trả sau với lý do mới làm ăn mất khá nhiều kinh phí vào trang thiết bị và cơ sở vật chất. gia đình đã nhận 10 triệu đầu tiên và tạo điều kiện cho bên thuê trả chậm tiền nhà.

  Ký hợp đồng từ 15/8/2013. Đến nay đã gần 3 tháng trôi qua, tổng tiền nhà 3 tháng đầu bên thuê phải trả lên đến 114 triệu . Tháng đầu tiên gia đình cho nợ tiền, từ tháng thứ 2 trở đi, gia đình tôi liên tục nhắc nhở bên thuê trả tiền thuê nhà mà bên b liên tục hứa hẹn và lấy các loại lý do để chốn tránh và trì hoãn việc trả tiền cho tôi, qua gần 10 lần đòi tiền gia đình tôi mới chỉ nhận được 24 triệu. Không còn cách nào khác đành đợi bên thuê vay được tiền để trả.

  Xem xét thái độ của bên thuê thấy  rõ ràng là làm ăn thua lỗ, ko có 1 đồng nào trả tiền nhà, gia đình tôi dứt khoát đòi tiền và hẹn ngày (8/11/2013) bắt bên thuê phải thanh toán đầy đủ mới đc thuê tiếp, nếu không phải dời đi vì vi phạm hợp đồng. Nhưng đến ngày 8/11 bên b vẫn không có tiền, nhưng vẫn ung dung và ngoan cố ko chịu dời đi, ở lì trong nhà tôi. Gia đình đã liên hệ với công an phường giải quyết nhưng công an bảo không có thẩm quyền trong chuyện này, gia đình tôi yêu cầu bên thuê ra đi và phải để lại toàn bộ tài sản trang thiết bị cơ sở vật chất ở lại. công an không đồng ý và yêu cầu 2 bên tiếp tục đợi đến ngày 15/11/2013 (ngày hết kì 3 tháng trả tiền đầu tiên) thì mới giải quyết tiếp. đồng thời yêu cầu bên thuê kê khai tài sản, nếu đến ngày 15 mà không trả tiền cho nhà tôi thì toàn bộ tài sản đó sẽ thuộc về nhà tôi.

  Éo le ở chỗ, đợi chờ sốt ruột, mà bên thuê là loại người mặt dầy không biết sợ là gì, đến ngày trả tiền điện nước gia đình tôi đòi cũng không trả. Cứ đi từ sáng đến tối rồi gọi nhà tôi ra mở cửa vào nhà ở bình thường ung dung như không có chuyện gì. Hơn nữa bên thuê còn lén lút dọn bớt đồ chở đi nơi khác hoặc lén lút bán cơ sở vật chất mà không thông qua tôi. Gia đình tôi tịch thu chìa khóa cửa chính, vì thế mỗi khi đi đâu về bên thuê phải gọi nhà tôi ra mở cửa mới đc vào. Gia đình tôi không thể đuổi bên thuê đi được vì bên thuê cãi là chưa hết kỳ hạn hợp đồng. Mà hợp đồng hẳn 5 năm. Đến nay ngày 13 gia đình nhất định không mở cửa cho bên thuê vào nhà nữa.

  Tôi khẩn thiết xin sự giúp đỡ của các luật sư , góp ý cho tôi xem nên giải quyết chuyện này như thế nào???? Gia đình thắc mắc như sau:

  1- Khi chưa ký hợp đồng thanh lý, bên thuê nhà ko trả tiền và bỏ chạy ra đi và 1 thời gian sau quay lại giơ hợp đồng ra và nói tôi chưa hết hạn hợp đồng thì chúng tôi phải làm sao??? Không ai làm chứng cho chúng tôi rằng bên thuê ko trả đủ tiền, ko ai làm chứng rằng là bên thuê bỏ trốn cả. liệu có ai tin lời chúng tôi

  2- Gia đình có nên mở cửa cho bên thuê tiếp tục ở đến đúng ngày 15 mới đuổi ra hay có quyền đuổi ra bất cứ lúc nào vì rõ ràng bên thuê đã vi phạm hợp đồng, không thanh toán đủ tiền nhà

  Rất mong các vị giúp đỡ. Gia đình xin cảm ơn !!! hãy cứu gia đình tôi với, bế tắc quá

   
  3163 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #297315   14/11/2013

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (832)
  Số điểm: 5874
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 411 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, luật sư Đào Thị Liên công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau:

  Đối với hành vi vi phạm nghĩa vụ thanh toán của bên thuê nhà, bạn kiểm tra lại các quy định của hợp đồng thuê nhà hai bên đã ký để xác định chế tài  xử lý nhé. 

  Thông thường đối với các hợp đồng chúng tôi tư vấn, hỗ trợ soạn thảo cho khách hàng đều nêu rõ nếu bên thuê không thực hiện việc thanh toán thì tùy thời gian vi phạm dài ngắn mà bên cạnh việc bên cho thuê nhà có quyền tính lãi suất trong thời gian chậm thanh toán còn quy định bên cho thuê được đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà, lấy lại nhà cho thuê trước thời hạn.

  Nếu hợp đồng cho thuê nhà của bạn không quy định chi tiết về vấn đề này thì có thể coi đây là một sự sơ suất đáng tiếc, bạn nên khởi kiện ra tòa án yêu cầu chấm dứt hợp đồng, buộc bên thuê nhà phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán cho mình.

  Thân chúc bạn cùng gia đình sức khỏe và sớm giải quyết được những rắc rối này.

  Trân trọng./.

   
  Báo quản trị |  
 • #297506   15/11/2013

  phamnguyenanhhung
  phamnguyenanhhung

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi không rõ hợp đồng thuê nhà như thế nào, nhưng dựa vào những thông tin mà chị đưa ra thì theo tôi nên làm như sau:

  1 là sau ngày 15/11 thì chị đóng cửa không cho vào với lý do không thanh toán tiền thuê như thỏa thuận

  2 là do bên kia cũng chưa trả đủ số tiền thuê trong 3 tháng nên đã vi phạm hợp đồng trước, nghĩa vụ chứng minh đóng tiền do bên kia, chị không phải chứng minh hay làm chứng; nên không phải lo lắng về vấn đề này.

  Không nên kiện ra tòa. Bây giờ mình không mở cửa cho bên kia buộc họ phải thương lượng với mình.

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net