DanLuat 2015

Cụ rùa du lịch Phố cổ Hà Nội

Chủ đề   RSS   
 • #281061 14/08/2013

  mongvi188

  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/03/2013
  Tổng số bài viết (29)
  Số điểm: 820
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 13 lần


  Cụ rùa du lịch Phố cổ Hà Nội

  Nhân dịp cụ rùa lên bờ trong mấy ngày ngập nước ngày trước, phóng viên của Nhật ký seo đã kịp có cuộc phỏng vấn độc quyền với cụ:

  - Chào cụ! Thưa cụ, cụ có thể cho biết cảm xúc của cụ khi được lên khỏi bờ hồ và dạo chơi trong khu phố cổ không ạ?


  - Lời đầu tiên tôi xin cảm ơn đến các đồng chí bên thoát nước đã cho tôi cơ hội được lên bờ thế như ngày hôm nay. Thứ hai là sau cảm xúc vui vẻ, hồ hởi vì được lên bờ thì tôi lại thấy hơi lo lắng.


  - Cụ có thể cho biết lý do khiến cụ lo lắng không ạ?


  - Chả là cái mai của tôi thì cứ 150 năm lại phải tháo ra để bảo dưỡng sửa chữa, tuy nhiên hôm nay vì tranh thủ để bơi lên bờ nên mặc dù nó đang trong thời gian bảo dưỡng vẫn phải cứ lấy để đi du lịch nên cũng hơi lo lắng vì sợ chất lượng không đảm bảo.


  - Thưa cụ vấn đề luồng lạch, sông nước ở Hà Nội chắc cụ cũng nắm rõ nên việc sử dụng mai rùa đang trong thời gian bảo dưỡng có lẽ cũng không phải quá nguy hiểm đến mức cụ phải lo lắng đến thế chứ ạ? 


  - Thực ra còn nhiều vấn đề nữa mà tôi cũng chưa muốn nói hết. Anh biết đấy, cái mai thì nó cố định mấy trăm năm nay rồi, không phát triển được nữa còn cơ thể tôi thì lúc gầy lúc béo. Theo tính toán thì cái mai này chỉ chịu được tải trọng 150kg trong khi dạo này tôi lại đang tăng cân, lúc lên bờ có tranh thủ cân kiểm tra sức khỏe tôi thấy nó báo: “Chiều cao 50cm, cân nặng 300kg, thân hình hoàn toàn dị dạng cần nhịn ăn để giảm cân”.


  - Vậy có nghĩa là tình hình sức khỏe cụ không được tốt, cụ có thể chia sẻ tình hình sức khỏe của cụ cho nhân dân thủ đô yên tâm không ạ!


  - Ngoài vấn đề tăng cân thì sau cái lần tôi được đưa lên chữa bệnh về cơ bản sức khỏe có tiến triển tốt. Hiện giờ các chỉ số sức khỏe của tôi tương đương với thằng nhóc Tai nâu nhà tôi.

  - Ôi, vậy là cụ đã có hậu duệ, vậy mà nhân dân thủ đô cứ lo lắng về việc phát triển và duy trì nòi giống của cụ. Cụ có thể chia sẻ một chút vấn đề riêng tư để nhân dân được biết không ạ!


  - Anh biết đấy, từ sau cái lần ông Lợi trả gươm, tôi sống một mình mấy trăm năm nay rồi nên cũng quen. Tuy nhiên đợt vừa rồi có phong trào nuôi và thả rùa tai đỏ xuống hồ nên nói thật tôi cũng có lúc không kiềm chế được nên mới có thêm thằng Tai nâu.


  - Thưa cụ sao lại đặt là Tai nâu ạ?


  - Ah là vì mình tai đen, cô ý tai đỏ nên sinh ra được 4 cháu các mầu tai khác nhau nên tôi đặt lần lượt là Tai nâu, Tai xanh, Tai đỏ và Tai hồng.


  - Thật là vui mừng, vậy là cụ đã có thêm 4 hậu duệ!


  - Vâng nhưng sau cái đợt đưa các cháu đi tiêm vắc xin thì chết mất 3 nên còn mỗi thằng Tai nâu thôi.


  - Trời, vậy sức khỏe Tai nâu nhà mình hiện thế nào hả cụ?


  - Thì tôi đã bảo sức khỏe của nó cũng như tôi, các chỉ số đều y hệt mà!


  - Sao lại kỳ lạ vậy hả cụ?


  - Tôi làm sao biết được, sau cái vụ tiêm vắc xin 2 bố con vội vàng đi kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm máu xong thì thấy kết quả của cụ rùa Hồ Gươm 800 tuổi cũng giống hệt kết quả thằng rùa tai nâu mấy tuổi ranh. 


  - Ôi, vậy là sức khỏe cụ còn tốt lắm! Cụ có thể chia sẻ bí quyết giữ gìn sức khỏe cũng như kéo dài tuổi thọ được không ạ?


  - Thứ nhất là do gen, anh biết rồi đấy loài rùa là loài có tuổi thọ rất cao. Thứ hai là do luyện tập đều đặn. Như tôi đây đầu năm mới nào cũng tập thể dục đều đặn, và thứ ba là chế độ ăn uống, mấy trăm năm nay tôi chỉ ăn ruồi muỗi vớ vẩn không ăn ba cái thứ như bún nhiễm hóa chất tinopal, gà tiêm nước hay đồ uống thì cũng không uống sữa nhiễm khuẩn botulinum hay trà chanh chém gió pha bằng hóa chất.


  - Xin cảm ơn cụ về những chia sẻ vừa rồi với nhân dân thủ đô, chúc cụ có chuyến du lịch thú vị quanh phố cổ ngập nước của Hà Nội.

  Nguồn: Nhật ký seo

   
  2649 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn mongvi188 vì bài viết hữu ích
  danusa (14/08/2013) Unjustice (14/08/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #281131   14/08/2013

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2743)
  Số điểm: 29922
  Cảm ơn: 726
  Được cảm ơn 1064 lần


  Tình hình là từ giờ đến cuối năm cụ còn có nhiều dịp lên bờ mà du lịch lắm nên cố gắng tập thể dục cho mạnh khỏe lấy sức mà đi thăm quan, đặc biệt là vô mấy khu vực VIP như căn hộ cao cấp ấy.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-