Cty Việt Nam đơn phương chấm dứt HĐ với cty nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #228078 21/11/2012

  khanhndnh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/11/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cty Việt Nam đơn phương chấm dứt HĐ với cty nước ngoài

  Xin chào Luật sư!

  Tôi giúp công ty A ở Việt Nam ký hợp đồng với công ty B ở nước ngoài, do tôi là người trung gian nên tôi nắm được hoàn toàn các nội dung trao đổ giữa 2 công ty. Nhưng sau khi kí xong hợp đồng với công ty B đặt xong 20 gian hàng trưng bày triển lãm và có ký và đóng dấu xác nhận hợp đồng, scan chuyển hợp đồng cho nhau, thì công ty A đơn phương chấm dứt hợp đồng bảo tôi nói với công ty B là không tham gia triển lãm nữa.

  Việc hủy hợp đồng đã gây thiệt hại rất nhiều cho công ty B, không những mất về tiền của mà gần đến ngày trưng bày hội chợ lại không có doanh nghiệp nào mua lại vị trí.

  Tôi làm việc cho công ty A thế nhưng công ty A không chịu trả tiền lương cho tôi. Ngoài việc kiện công ty A không chịu trả lương cho nhân viên ra, tôi đã được công ty B đề nghị giúp họ kiện công ty A.

  Hợp đồng giữa 2 công ty viết bằng tiếng nước ngoài, ghi rõ ngày tháng phải thanh toán tiền,  người công ty B họ không biết tiếng Việt. Tôi muốn đòi công ty A hoàn trả số tiền ghi trên hợp đồng và bồi thường thiệt hại cho chúng tôi. Kính mong luật sư nhiệt tình tư vấn.

   
  4278 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #228113   21/11/2012

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3350)
  Số điểm: 21822
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1211 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Bạn có thể đòi thông qua thương lượng hoặc hoà giải, nếu không được thì có quyền khởi kiện ra toà, trừ trường hợp các bên thống nhất sử dụng Trọng tài. Việc hợp đồng bằng tiếng nước ngoài không quan trọng vì Trọng tài có thể sử dụng được tiếng nước ngoài hoặc ngôn ngữ nào phù hợp. Nếu khởi kiện ở Việt Nam thì chỉ cần dịch các chứng cứ sang tiếng Việt là được. Đây là giao dịch bằng hợp đồng nên bạn phải căn cứ vào hợp đồng và các văn bản pháp lý liên quan để giải quyết. Không có hợp đồng thì dù Luật sư nhiệt tình đến đâu cũng không thể đoán mò được gì.

   

  Trân trọng!

   

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #228380   22/11/2012

  Libra_L
  Libra_L
  Top 500
  Male
  Chồi

  Phú Thọ, Việt Nam
  Tham gia:03/08/2012
  Tổng số bài viết (156)
  Số điểm: 1423
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 65 lần


  chào bạn ,

  Bạn nêu ra 2 vấn đề cần được giải quyết.

  - Thứ nhât, vấn đề công ty A không trả tiền cho bạn.

  bạn gửi đơn khiếu nại lên Công đoàn tại công ty bạn để họ bảo vệ quyền lợi của bạn, nếu không thể hòa giải, đê lấy được tiền lương thì bạn có quyền kiện lên tòa.

  - Thứ hai, về vấn đề công ty B đề nghị bạn giúp họ kiện công ty A. Bạn là người trung tâm làm mọi thủ tục trong quan hệ hợp đồng giữa cty A, cty B, nên các giấy tờ, hợp đồng, các cuộc thương thảo,...bạn nắm rõ. Bạn là người làm chứng quan trọng nếu kiện ra tòa.

  Bạn xem hợp đồng để biết phương thức giải quyết tranh chấp hai bên: có thể là thương lượng, hòa giải hoặc thông qua trọng tài lương mại. Nếu các phương thức giải quyết không thành thì phải kiện đề đòi quyền lợi.

  Điều bạn cần làm lúc này là đến văn phong luật để được tư vấn trực tiếp, dẫn theo người đại diện của công ty B để có thể ký kết hợp đồng tư vấn luôn.

   

  Các bạn có nhu cầu tư vấn trực tiếp xin hãy liên hệ để kịp thời giải quyết thắc mắc pháp lý vướng phải

  Điện thoại: 0962976053

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com