cty ppf cho vay lãi suất 6.00 có đúng pháp luật việt nam quy định ko?

Chủ đề   RSS   
 • #359735 29/11/2014

  khonggianxanh78

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cty ppf cho vay lãi suất 6.00 có đúng pháp luật việt nam quy định ko?

  Xin luật sư tư vấn giúp em. Em có ông anh trai vay tiền của công ty ppf việt nam pin của tôi tiền là : 30.000.000 triệu đồng vay tháng 12/2013. Thời hạn trả góp cã lãi và góc là 15 t. Khi ký hợp đồng cty này chỉ in một tờ giấy có tên ppf mà ko có dấu hiệu pháp nhân nào cã. Chỉ có nv và anh trai em kí vào đo.giâys vay nợ kiêm trả tiền. Mức lãi suất là 6.00 nhưng cty này để trong mức đóng hàng tháng là 3.340.000 đ. Hiện tại em đã đóng 11 t cho ppf. Vì anh trai em về quê chăm sóc mẹ em ở quê nên hàngw tháng em là người đi đóng tiên.đến tháng 9 2014 em nói anh trai em đưa hợp đồng để em đi đóng và thanh lý hđ luôn. Lúc này em mới giực mình vì mức lãi suất 6.00 nhung theo em tính và máy đứa cháu em cũng làm bên n.h theo dư nợ giảm dần, tổng pin của tôi tiền 15t x 3.340.000đ là 50.100.000đ. Nếu tính theo dư nợ giảm dần thì tiền lãi 15 tháng chỉ 14.550.000 đ. Chua kể công ty này còn cộng 2.313.000 tiền bảo hiểm gì đó em ko hiểu được. Nhưng cong ty này làm việc mập mờ em hỏi họ để tl hợp đồng trước thì lãi suất giảm là bao nhiêu. Nhưng họ nói do bên em cón đóng có 4 kỳ nữa nên họ ko giảm tiền lãi. Nhưng lúc vay thì nv nói qua 4 tháng mình được quyền tl hợp đồng trước thời hạn. Còn trong hđ thì ko quy định ko giảm lãi suất khi thanh toán trước thời hạn gì cã.nhưng họ cứ gọi điện em bấc cứ lúc nào vì lúc vay anh em có cho họ pin của tôi đt của em. Họ còn gọi cho vợ em và chị em máy người này ko liên quan gì đến họ vẩn gọi và nói rất mất lịc sự. Em đề ngị họ giải quyết tl hđ thị họ nói em đóng đủ ssố tiền đó qua n.h thi 4 ngày sau họ gửi hồ sơ tlhđ về. Em xin hỏi ls tư vấn giúp em bây giờ em ko đóng tiền thì họ có kiện ra toà ko?. Em sợ để kéo dài thời gian khi họ kiện ra toà thi tiền lãi nhiều làm.va cty này cho vay lãi suất như vậy có vược mức lãi suất nhà nước quy định ko? Nếu kiện ra toà thì em đóng lãi theo quy định của pháp luật hay đóng theo mức lãi 8.4 mà cty pf đưa ra. Rất mong phản hồi của luật sư. Em xin chân thành cảm ơn.
   
  9429 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #359755   29/11/2014

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (832)
  Số điểm: 5874
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 407 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, Luật sư Đào Thị Liên  - Công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau: 

  1. Quy định của pháp luật về lãi suất

  Theo điều 476 Bộ Luật Dân sự về lãi suất thì:

  1. Lãi suất vay do các bên thoả thuận nhưng không được vượt quá 150% của lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố đối với loại cho vay tương ứng.

  2. Trong trường hợp các bên có thoả thuận về việc trả lãi, nhưng không xác định rõ lãi suất hoặc có tranh chấp về lãi suất thì áp dụng lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố tương ứng với thời hạn vay tại thời điểm trả nợ.

  Như vậy, hiện nay phía công ty PPF đang cho bạn vay với mức lãi suất cao hơn mức pháp luật quy định, việc này nếu tranh chấp phải đưa ra tòa án sẽ bị xử lý như thế nào vui lòng xem nội dung tư vấn của chúng tôi ở phần 2 như sau.

  2. Vi phạm nghĩa vụ thanh toán và giải quyết vướng mắc, tranh chấp.

  Như bạn trao đổi, hiện nay bạn đang chậm thanh toán để yêu cầu công ty PPF phải xem xét phần lãi suất cũng như cho bạn được thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

  Theo chúng tôi, về phần lãi suất bạn nên dẫn chiếu điều 476 Bộ Luật Dân sự để làm căn cứ đàm phán với công ty PPF, đồng thời, bạn nên có văn bản gửi chuyển phát đến công ty nêu rõ lý do chậm thanh toán (để đàm phán lại điều khoản hợp đồng vay cho phù hợp quy định của pháp luật) nên yêu cầu công ty này không tính lãi suất chậm trả cũng như không phạt hợp đồng (nếu có).

  Trường hợp công ty PPF không đồng ý, bạn có thể khởi kiện ra tòa để xem xét lại các điều khoản của hợp đồng. Nếu nhận thấy trong hợp đồng có điều khoản lãi suất trái pháp luật, tòa án sẽ tuyên điều khoản này vô hiệu phần lãi suất tính vượt quá mức quy định của luật. 

  Về việc thanh lý hợp đồng trước thời hạn, nếu hợp đồng không quy định thì bạn cũng có quyền đề xuất và tự động tính mức lãi suất của số tiền còn lại của mình rồi thanh toán cho công ty PPF bằng hình thức chuyển khoản. Vì không thỏa thuận nên công ty không thể coi việc bạn tất toán hợp đồng trước hạn là vi phạm pháp luật.

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 04-1088/4/3 để được trợ giúp.

  Thân chúc bạn và gia đình sức khỏe, thành công.

  Trân trọng./. 

   
  Báo quản trị |  
 • #361250   06/12/2014

  khonggianxanh78
  khonggianxanh78

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  mọi nguoi nên cảnh giac voi pf

  Bên ông anh minh có vay cty ppf 30t thoi hạn tra 15 tháng. Nv ppf tu vân cho ong anh lai suât ưu tiên khách hàng uy tin nên lãi suất 2.17 t. Vậy là ông anh minh đua hồ so cho nv tu vân. Họ đưa cho ông anh minh tờ giay, đề nghị vây vốn và kiêm trả nợ nói ông anh ký vào. Họ nói khi nào duyệt hồ sơ sẽ báo cho biết. Nhưng sự việc hoàn toàn nguoc lại. Qua máy hôm sau nv gọi đến, nói tiền đuọc chuyển qua ngân h sacombank noi ra đó láy và có hop đồng luôn.nhung khi ra nhận tiền thi ko có hđ nào cả ông anh gọi điện hỏi nv tu vân thi họ nói hđ vài ngày sẽ gui đến đc mình đang ở. Nhưng hơn 15 ngày mới nhận đuợc. Lúc đó tiền vay cũng sữ dụng hết rồi. Lúc này xem trong tờ giấy đề nghị vay tiền mới giực mình lãi suất lúc ký họ chỉ để trống vì họ nói về cty sẽ duyệt lại, nhưng khi nhận thì mức lãi 60/% năm. Mức tiền đóng hàng tháng là 3340000nđ. Ông anh mình thì học chưa hết lớp 2 nên cũng ko biết cứ nghĩ như máy nân hnn. Bây giờ đóng 9 t rồi muốn thanh lý hợp đồng họ ko chiệu và yêu cầu mình đóng đủ tiền goc và lãi. Mình ko chấp nhận đến cty chang có ai giải quyết hêt.mổi nv nói một kiểu ko biết cty kiểu gì vầy.minh hỏi lsư tư vấn xong mình gửi thông báo đến cty đề nghị họ giải quyết 2 vấn dề vì lãi suất trong hđ là 6/% nhưng mình tính theo dư nợ giảm dần thì lên 8.4/% và yêu cầu họ tính lại và đề nghị họ trừ phần lãi suất mình thlý truóc hợp đồng. Bọn nv cú gọi điện mình ko chấp nhận theo yêu cầu của mình. Minhf đề nghị họ cứ thưa ra toà giải quyết bọn nó nói ra toà mình sẽ thua ròi đòi kiện mình về tội loi dụng tín nhiệm của cty chiếm đạt tài sản. Nếu tụi nó kiện thì toà án sẽ áp dụng theo mức ls cơ bản theo quy định. Rồi mình đóng đủ tiền theo cách tính của mình gửi qua ngân hàng thanh toán cho ppf. Xong mình gửi thông báo thanh lý hđ theo điều luật tự đơn phuong thlý hđ gửi qua cho cty ppf. Nó cú gọi điện doạ đủ thứ xong đến nay tụi nó nín luốn.cac bạn nào lở dính vào gióng mình thì theo cách của mình làm theo. Vì đâu rảnh mà đị kiện cách này đuọc luật ds quy định các bạn cứ yên tâm. Đừng nge tụi nó doạ. Chúc các bạn thành công
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net