CTY KHÔNG TRẢ TIỀN LƯƠNG CHO NGƯỜI KHUYÊT TẬT

Chủ đề   RSS   
 • #293204 24/10/2013

  hoangthuyt

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  CTY KHÔNG TRẢ TIỀN LƯƠNG CHO NGƯỜI KHUYÊT TẬT

  Kính gửi luật sư, tôi có một sự việc như sau kính mong luật sư tư vấn giúp:

  - Tôi là người khuyết tật vận động (bại liệt 2 chân) là nhân viên thiết kế của 1 công ty thông qua hợp đồng nhưng không chính thức cty chỉ lấy chữ ký của nhân viên nhưng không thực hiện một quy định nào trong hợp đồng (Giám đốc nói chỉ ký vậy thôi) nên khi làm việc tôi không có hợp đồng lao động với cty. cty và tôi chỉ thỏa thuận miệng về mức lương và công việc.

  - Từ tháng 5/2013 tôi bắt đầu làm việc cho công ty đến tháng 9 /2013 thì công ty chuyển nơi làm việc. Sau khi chuyển nơi làm việc này có 1 số bất tiện và điều kiện làm việc không phù hợp với tôi như: nhà vệ sinh chỉ đi tiểu tiện được (những lúc đau bụng tôi phải xin nghỉ về nhà) đường đi lầy lội ghập ghềnh khi trời mưa cho đến nay tôi không thể tiếp tục làm việc cho cty nữa nên đã xin giám đốc cho nghỉ việc vì những lý do trên thì công ty nói tôi tự ý nghỉ việc theo ý muốn của mình và không trả lương cho tôi.

  - Ngoài ra: tôi đã làm tăng ca đến 9 giờ theo thỏa thuận giám đốc sẽ tính theo giờ và cộng lại thành ngày sau đó tôi sẽ được nghỉ bù được 15 ngày nhưng tôi chờ hoài mà cty không cho tôi nghỉ sau đó tôi chủ động nghỉ được 6 ngày cho đến nay cty không cho tôi nghỉ cũng không quy ra tiền trả cho tôi.

  - Vậy xin luật sư tư vấn giúp tôi: khi lao động không có hợp đồng lao động thì có được bảo vệ quyền lợi hay không? và nên làm gì để buộc công ty trả lương cho tôi.

  Tôi xin chân thành cảm ơn.

   
  2652 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #293445   25/10/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Trường hợp thỏa thuận miệng nhưng thực tế đã trả lương và có bảng lương báo lương đối với bạn coi như hợp đồng được giao kết, Việc nghỉ phép hay nghỉ bù phải có đơn xin phép trước và được duyệt mới được nghỉ tuy nhiên theo quy định NLĐ nếu làm đủ 12 thang thì có 12 ngày phép và người sử dụng LĐ phải sắp xếp cho NLĐ được nghỉ phép nếu không giải quyết được phải quy ra tiền trả cho NLĐ không nghỉ được ngày phép này.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HoNguyenTruong70 vì bài viết hữu ích
  hoangthuyt (28/10/2013)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ