DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

CTY KHÔNG TRẢ TIỀN LƯƠNG CHO NGƯỜI KHUYÊT TẬT

(hoangthuyt)

Kính gửi luật sư, tôi có một sự việc như sau kính mong luật sư tư vấn giúp:

- Tôi là người khuyết tật vận động (bại liệt 2 chân) là nhân viên thiết kế của 1 công ty thông qua hợp đồng nhưng không chính thức cty chỉ lấy chữ ký của nhân viên nhưng không thực hiện một quy định nào trong hợp đồng (Giám đốc nói chỉ ký vậy thôi) nên khi làm việc tôi không có hợp đồng lao động với cty. cty và tôi chỉ thỏa thuận miệng về mức lương và công việc.

- Từ tháng 5/2013 tôi bắt đầu làm việc cho công ty đến tháng 9 /2013 thì công ty chuyển nơi làm việc. Sau khi chuyển nơi làm việc này có 1 số bất tiện và điều kiện làm việc không phù hợp với tôi như: nhà vệ sinh chỉ đi tiểu tiện được (những lúc đau bụng tôi phải xin nghỉ về nhà) đường đi lầy lội ghập ghềnh khi trời mưa cho đến nay tôi không thể tiếp tục làm việc cho cty nữa nên đã xin giám đốc cho nghỉ việc vì những lý do trên thì công ty nói tôi tự ý nghỉ việc theo ý muốn của mình và không trả lương cho tôi.

- Ngoài ra: tôi đã làm tăng ca đến 9 giờ theo thỏa thuận giám đốc sẽ tính theo giờ và cộng lại thành ngày sau đó tôi sẽ được nghỉ bù được 15 ngày nhưng tôi chờ hoài mà cty không cho tôi nghỉ sau đó tôi chủ động nghỉ được 6 ngày cho đến nay cty không cho tôi nghỉ cũng không quy ra tiền trả cho tôi.

- Vậy xin luật sư tư vấn giúp tôi: khi lao động không có hợp đồng lao động thì có được bảo vệ quyền lợi hay không? và nên làm gì để buộc công ty trả lương cho tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

  •  2228
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…