Cty dieu chuyen cong viec khong dung quy che cty nham ep nhan vien lam don xin nghi viec

Chủ đề   RSS   
 • #168045 24/02/2012

  phamxuyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/02/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cty dieu chuyen cong viec khong dung quy che cty nham ep nhan vien lam don xin nghi viec

  Kinh gui Quy Luat Su
  Xin nhờ Luật Sư tư vấn dùm em 1 số thắc mắc về luật lao động
  - Hiện tại em đang làm cho 1 cty viễn thông, thời gian trước tết Nhâm Thìn cty có yêu cầu mọi nhân viên phải nộp Bằng gốc hoặc nộp tiền thế chân với số tiền tương đối lớn. Nhưng theo em tìm hiểu thi Pháp Luật không có ban hành luật nào yêu cầu nộp Bằng gốc, việc cty em yêu cầu như thế là sai. Chính vì vậy em thông báo đến cty là không nộp gì hết, và được cty thông báo bằng miệng là chấm dứt HDLD yêu cầu nhân viên bàn giao lại mọi công cụ dụng cu,các công việc lại cho công ty, và em cũng đã ban giao lại cty mọi thứ phục vụ công việc. Nên việc còn lại là em chỉ chờ quyết định chính thức bằng văn bản hay email về việc chấm dứt HDLD với lý do chấm dứt HDLD như thế nào ( vì theo quy chế cty cũng như luật lao động là em không làm sai điều gì). Cho đến nay là 22 ngày kể từ ngày em nhận được thông báo bằng miệng từ cty về việc chấm dứt HDLD vẫn chưa nhận được văn bản chính thức nào cho việc chấm dứt HDLD, nhưng đến ngày 23 cty yêu cầu điều chuyển em sang 1 tỉnh khác làm việc (cty em trụ sở chính ở Hà Nội, Chi Nhánh ở TpHCM, còn em khi chưa có yêu cầu bằng miệng về chấm dứt HDLD thì làm việc tại Đồng Nai). Nay cty điều chuyển em về HCM làm việc nhưng đối chiếu lại với quy chế cty thì em ko vi phạm mọi điều nhằm trong quy chế mà cty đã ban hành (theo quy chế cty thi chỉ có vi phạm nội quy trong quy chế thi mới chấm dứt HDLD hay điều chuyển công tác). Cty yêu cầu em điều chuyển công việc sang 1 tỉnh khác như thế này nhằm muốn ép người lao động tự chấm dứt HDLD hay nộp đơn xin nghi việc, và mọi yêu cầu như em đã trình bầy trên cũng chỉ nói bằng miệng từ cty, vẫn không có văn bản hay email nào thể hiện yêu cầu đó.Hiện mọi thứ em cũng đã bàn giao lại cty theo yêu cầu bàn giao của cty nên em không thể phục vụ được cho công việc ( hiện cty em chỉ có văn phòng ở Hà Nội va Tphcm thôi, còn ở tỉnh khác thi văn phòng là nhà nhân viên luôn). 
  - Vậy, như cơ bản sự việc em đã trình bày trên thì việc em làm có sai không, em vẫn không chấp nhận nhận việc điều chuyển công việc sang 1 tỉnh khác của cty, cũng không làm đơn chấm dứt HDLD hay đơn xin nghỉ việc, nếu cty tự ý đuổi việc em lấy lý do nghỉ quá 5 ngày trong 1 tháng hay vẫn cứ ép em phải nhận việc điều chuyển công việc sang 1 tỉnh khác thì cty có đúng không. câu chuyện của em thì em nên làm gi để bảo vệ quyền lợi của mình (thêm 1 ý nữa là trong quá trình em bàn giao công viêc cty đã cử người khác thay em nhưng cũng không thông báo bằng văn bản hay email, chi có việc bàn giao là có thông báo bằng email)
  - Xin nhờ Quý Anh Chị Luật Sư tư vấn dùm cho câu chuyện của em. 
   Xin cảm ơn !
   
  4110 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #171073   10/03/2012

  luatsuchanh
  luatsuchanh
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2011
  Tổng số bài viết (3107)
  Số điểm: 22317
  Cảm ơn: 296
  Được cảm ơn 1473 lần


  Chào bạn!
  Trong trường hợp này, tại Điều 33 Bộ luật lao động qui định “Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu thay đổi nội dung hợp đồng thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày. Việc thay đổi nội dung hợp đồng lao động được tiến hành bằng cách sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động đã giao kết hoặc giao kết hợp đồng lao động mới. Trường hợp hai bên không thỏa thuận được việc sửa đổi, bổ sung hoặc giao kết hợp đồng lao động mới thì tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động đã giao kết hoặc hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng”.

   

  Như vậy, về nguyên tắc, lẽ ra công ty phải thỏa thuận với bạn về việc thay đổi địa điểm làm việc trước khi “ép” bạn qua làm việc tại HCM. Và nếu bạn không đồng ý thì hai bên sẽ "tiếp tục thực hiện hợp đồng đã giao kết" hoặc “thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động”.

  Bây giờ cách tốt nhất là bạn vẫn tiếp tục công việc ở tỉnh Đồng Nai, tránh bị kỷ luật về việc nghỉ không phép... Và yêu cầu công ty ra văn bản về vấn đề nêu trên. Mặt khác, bạn có quyền yêu cầu công đoàn hoặc liên đoàn lao động can thiệp để bảo vệ quyền lợi cho mình

  Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)

  - Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

  Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: luatsuchanh@gmail.com - luatsu@luatducchanh.vn

  Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh

  Website: https://dccounsel.vn

  Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nguyễn Đức Chánh - Công ty luật Đức Chánh

Địa chỉ: 91 Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: 08.66.540.777. Email: luatsuchanh@gmail.com

Website: www.luatducchanh.vn - luatsuchanh.com