DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

CSKV CÓ QUYỀN VÀO XÓM TRỌ KIỂM TRA GIẤY TỜ XE KHÔNG?

(thuycoi307)

Mình ở trọ, giấy tờ, đăng ký tạm trú đầy đủ. Trước đây thỉnh thoảng có mấy ông CSKV đến kiểm tra hành chính nhưng chỉ kiểm tra CMND thôi. Nhưng hôm nay, sau khi kiểm tra CMND mấy ông đó còn đòi kiểm tra giấy tờ xe của mình.

mình hỏi là kiểm tra hành chính là kiểm tra người chứ sao lại đòi kiểm tra tài sản của dân nữa? ổng trả lời là được chứ em, phải kiểm tra xem có tài sản ăn cắp ăn trộm gì không?

mình hỏi là thẩm quyền đó quy định ở văn bản nào? lúc này ổng bực mình và chỉ vào tên (đeo trên ngực) bảo chị nhìn tên tôi đây này, nếu tôi làm sai cái gì thì chị có quyền lên báo cáo với cơ quan tôi nhé?

tôi bảo là tôi chưa nói anh làm sai cái gì cả, nhưng tôi muốn biết thẩm quyền kiểm tra tài sản của các anh được quy định ở văn bản nào? lúc này thêm một ông nữa xúm vô bảo rằng chị lên mạng mà gõ????

mình bảo nhưng em muốn biết cái văn bản đó có tên là gì? thì ông kia bảo là cái này được quy định trong luật cư trú, tôi bảo luật cư trú đâu có quy định thẩm quyền của cs thì ổng bảo là làm theo Điều lệ ngành. tôi bảo Điều lệ ngành không phải là văn bản pháp lý...

lúc này ông kia bực mình bảo tôi rằng, xe tôi không chính chủ, lẽ ra mời lên phường giải quyết nhưng lần đầu nên châm chước cho, lần sau đến kiểm tra mà xe còn để đấy (xe bạn tôi gửi đấy) thì sẽ mời cả hai người và xe lên làm việc.

Vậy gửi xe (tài sản) cũng phải lên phường đóng dấu mới được hay sao?? lên làm đơn gửi tài sản hay đơn gì đây????

(tôi ở phường Trường Thọ - Thủ Đức – TP.HCM)

  •  17288
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…