Csgt có được giữ cả gplx+đk xe không?

Chủ đề   RSS   
 • #298145 19/11/2013

  huyentrang2008  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:06/04/2013
  Tổng số bài viết (97)
  Số điểm: 1695
  Cảm ơn: 94
  Được cảm ơn 25 lần


  Csgt có được giữ cả gplx+đk xe không?

  Em của em có điều khiển xe máy ở thái nguyên đi không lắp gương (xe mượn) liền bị csgt yều cầu kiểm tra giấy tờ và cho rằng em này ko có gương + không bật xinhan rẽ phải mà em này rõ ràng có bật xinhan nên có thể là csgt muốn làm khó, sau đó họ còn kéo vào chỗ "khuất tầm nhìn" để dễ "nói chuyện"

  Nhưng đứa em em ko chịu bị phạt lỗi vậy nên đã giao giấy tờ gồm gplx+đk+bảo hiểm xe ra, nhưng người lập bb ko trả lại bắt ký vào bb về các lỗi trên, nếu ko ký thì thôi cứ đi về đi ko giải quyết, vậy em muốn hỏi csgt phải trả lại đk xe (vì là tài sản riêng) sau khi đã lập bb hay đc quyền giữ cả đk+gplx? Em cảm ơn nhiều ạ

   
  6968 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #298170   20/11/2013

  legalconsult
  legalconsult
  Top 150
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2012
  Tổng số bài viết (421)
  Số điểm: 3183
  Cảm ơn: 57
  Được cảm ơn 255 lần


  Hi bạn,

  Bạn tham khảo quy định tại thông tư 11/2013/TT-BCA

  Điều 12. Tạm giữ giấy tờ

  1. Tạm giữ giấy tờ là biện pháp bảo đảm việc xử lý vi phạm hành chính. Đối với từng trường hợp vi phạm cụ thể thực hiện như sau:

  a) Trường hợp chỉ áp dụng hình thức xử phạt tiền có thể tạm giữ một trong các loại giấy tờ theo thứ tự: Giấy phép lái xe; Giấy đăng ký xe; Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực theo quy định của pháp luật về giao thông đường bộ phải có.

  b) Trường hợp ngoài hình thức xử phạt tiền còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ thì phải tạm giữ các giấy tờ đó. Nếu không có giấy tờ đó thì phải tạm giữ phương tiện vi phạm.

  Nên việc tạm giữ tất cả các giấy tờ trên là sai nhé. Nếu thích thì có thể khiếu nại họ, mà chắc cũng không hiệu quả, mà có thể gây khó khăn hơn cho việc xử phạt về hành vi vi phạm giao thông nữa.

  B.R

   
  Báo quản trị |