Công việc chưa hoàn thành nhưng đã xuất hóa đơn

Chủ đề   RSS   
 • #125711 24/08/2011

  maidung1404

  Sơ sinh

  Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Công việc chưa hoàn thành nhưng đã xuất hóa đơn

  Chào luật sư!
  Công ty em kinh doanh lĩnh vực vận chuyển. Hiên tại công ty em có nhận vận chuyển cho 1 công ty khác, nhưng công việc vận chuyển chưa hoàn thành mà bên B yêu cầu bên em xuất hóa đơn hết giá trị cho họ. Bên em đã xuất tháng 8 này. Nhưng hiện tại các chi phí đầu vào như dầu thì còn phát sinh những tháng sau nữa. Vậy thì các chi phí đó có được đưa vào hợp lý không, và khoản tiền trên hóa đơn bên em xuất đó đưa được vào TK 3385 hay là đưa vào TK 511. Mong luật sư giúp em với. Cảm ơn luật sư.
   
  4963 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #125750   24/08/2011

  shosheba
  shosheba

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Bạn nên phân biệt rõ ràng 2 lĩnh vực khác nhau giữa thuế và kế toán.

  1. Về mặt thuế: bạn phải dựa trên luật thuế để kê khai cũng như tính thuế.
  - Thời điểm bạn xuất hóa đơn đầu ra thì bạn sẽ phải ghi nhận doanh thu để tính thuế TNDN cũng như phải tính thuế GTGT đầu ra cho toàn bộ giá trị của hóa đơn đó.
  - Thời điểm bạn nhận được hóa đơn chi phí thì bạn được kê khai thuế GTGT đầu vào và tính vào chi phí được khấu trừ khi tính thuế TNDN. Miễn là chi phí này phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, có hóa đơn hợp pháp, không quá thời hạn kê khai thuế GTGT trong vòng 6 tháng và không thuộc diện những loại chi phí không được khấu trừ thuế TNDN cũng như GTGT.

  2. Về mặt kế toán: bạn phải tuân theo các chuẩn mực và chế độ kế toán.
  Do công việc chưa hoàn thành nên dựa theo nguyên tắc hợp lý - Chỉ được ghi nhận vào TK 511 phần giá trị công việc đã tương ứng hoàn thành (cho dù bạn đã xuất hóa đơn toàn bộ giá trị công việc). Phần giá trị chi phí đã phát sinh (dù chưa có hóa đơn) cũng phải ghi nhận vào chi phí trong kỳ (ghi đối ứng với tài khoản 335 chẳng hạn).


   
  Báo quản trị |