Công ty vay tiền đòi đi thưa người có tài sản bảo lãnh

Chủ đề   RSS   
 • #329912 24/06/2014

  donghosaigiay89

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/06/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Công ty vay tiền đòi đi thưa người có tài sản bảo lãnh

  Em xin chào các luật sư và mọi người trên diễn đàn, hy vọng mọi người có thể tư vấn giúp em vấn đề sau:

  Trước đây ba mẹ em có 1 miếng đất 300m2 đang bị cầm cố ở ngân hàng A, gốc và lãi lên khoản 3ty2. Sau đó ba em đột ngột qua đời. Ngân hàng A vô gợi ý là bây giờ ngân hàng sẽ bỏ tiền ra trước giúp làm thừa kế sau đó tìm cách bán ra. 

  Sau đó đến hơn 7 tháng trời, ngân hàng A mới làm xong thủ tục thừa kế qua tên của em, sau đó giới thiệu cho em một dịch vụ mà theo họ nói sẽ đưa đất qua ngân hàng khác xóa nợ ngân hàng cũ, còn dư một ít vốn cho gia đình (vì gia đình em cũng đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn nợ nần chồng chất sau khi ba chết). Sau đó qua môi giới, họ giới thiệu đến một công ty C sẽ vay của ngân hàng B số tiền là 4 tỷ 5 (đất của em ngân hàng định giá hơn 5 tỷ) dưới hình thức dùng tài sản của em để bảo lãnh khoản vay. Mọi việc sẽ do các môi giới và ngân hàng A lo từ A-Z cho đến khi giải ngân. Còn em phải chịu phí dịch vụ 9%, chưa bao gồm phí giải chấp, phí giấy tờ, phí làm thừa kế,.. Lúc đó em cũng phân vân vì phí cao mà em lại không rành gì hết, em chỉ muốn bán nhanh miếng đất đó giải quyết nợ cho ngân hàng A và có tiền để lo bệnh cho mẹ em. Nhưng công ty C đó sau khi đi xem đất của em mấy lần rùi về chắc chắn với em là cứ vay sau 3 tháng sẽ lo đầu ra tìm người mua và em sẽ còn dư thêm 1 ít tiền nữa. Thế là em đồng ý theo cách làm của họ. Mọi việc diễn ra suông sẽ, sau khi khi giải ngân trừ hết các phí dịch vụ thì em chỉ còn vỏn vẹn hơn 500 triệu. Bên công ty C đó có viết cho em giấy nhận tiền 3 tháng lãi là 125 triệu.

  Tháng đầu công ty C chậm đóng lãi ngân hàng, sau đó họ hẹn em ra và nói rằng đất của em địa hình xấu, bây giờ tìm người mua rất khó khăn. Họ than vãn với em như là hết mấy tháng vay mà không bán dc thì công ty họ bị nợ xấu, họ sẽ không làm ăn được, hậu quả rất lớn. Rồi dọa về phần em thì sau này lãi nhiều, nợ lớn thì em có tài sản nào sẽ bị ngân hàng xiếc hết, rồi em sẽ bị thưa kiện... Đó giờ còn ba em, em sống trong ỷ lại nên bây giờ ra đời em không biết gì hết, nghe họ nói vậy em cũng sợ. Họ nói bây giờ để giải quyết thì em viết 1 tờ giấy tay nội dung là em có nhờ công ty C đó vay vốn ngân hàng B, rồi hoàn cảnh khó khăn ko trả được nợ nên giao tài sản cho công ty và ngân hàng xử lý. Họ nói là như vậy họ sẽ giao tài sản cho ngân hàng, em và công ty sẽ không phải lo lắng gì nữa. Nhưng trong tời gian đó cũng sẽ tìm người mua cho em dư đồng nào hay đồng đó.

  Sau khi em viết tờ giấy đó cho họ thì vài hôm sau nhân viên ngân hàng (người thụ lý hồ sơ của em) gọi cho em báo rằng bên công ty C đó làm đơn gửi lên lãnh đạo cấp cao ngân hàng để khiếu nại em và người nhân viên đó dụ công ty đi vay tài sản rồi giờ không đóng lãi (trong khi đó em đã đưa họ 3 tháng lãi, họ muốn lấy 2 tháng lãi của em), yêu cầu ngân hàng B xử lý em và nhân viên, công ty không có trách nhiệm trong khoản vay này. Sau đó, trùng hợp ở một chỗ là công ty C đó vừa nộp đơn thì khách hàng của họ chuyển khoản hơn 700 triệu vô tài khoản của công ty tại ngân hàng B. Thế là ngân hàng B đóng tài khoản của họ. Lúc bấy giờ họ mới thường xuyên gọi điện nài nỉ em tìm cách giải quyết đầu ra cho miếng đất đó. Em thấy họ bị vậy cũng chạnh lòng nên cũng nghe lời họ. Thế là họ lại dẫn em đi gặp các đường dây vay nóng, em đi theo họ cả ngày nhưng không thành, cuối cùng cũng có một chỗ cho vay nóng, nhưng em nghe bạn em nói là vướng vào đó rất ghê nên em không làm theo. Và vì tờ đơn đó của công ty C, nên ngân hàng mới liên tục gọi điện cho em, bắt buộc em phải ra công chứng ủy quyền cho ngân hàng. Lúc đó em rất rối răm, ngân hàng thì kiu em ủy quyền cho ngân hàng, công ty C đó thì xúi em đi vay nóng bên ngoài. Hồ sơ đất của em thì công ty C đó đi rao khắp nơi, bạn bè em muốn tìm đầu ra thì đi đến đâu đụng đến đó, chỗ nào cũng gặp hồ sơ của em do công ty C đó lan truyền. Điện thoại của em thì cò lái gọi một ngày vài chục cuộc.  Em sợ lắm, em nghe lời mấy cô chú tư vấn cho em là nên ủy quyền cho ngân hàng. Thế là em ra phòng công chứng ủy quyền cho ngân hàng định đoạt tài sản của em, vì em không biết làm ăn, không còn khả năng trả nợ.

  Sau đó bên công ty C liên tục gọi điện thoại hăm dọa, lúc thì đòi mần thịt em, lúc thì đòi thưa kiện em. Cho đến nay gần 1 năm, họ tìm vô nhà dì em hăm dọa khởi tố em lừa đảo công ty. Trong khi đó tài sản của em trên 5 tỷ vẫn còn nằm trong ngân hàng.

  Em muốn nhờ mọi người tư vấn giúp em trong vụ việc này công ty C đó có khởi tố em được không?

  Em xin chân thành cảm ơn.

  Cập nhật bởi donghosaigiay89 ngày 24/06/2014 08:48:38 CH
   
  3837 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #330458   27/06/2014

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1022 lần
  Lawyer

  Trường hợp của em không ai có thể khởi tố, trường hợp em tốt nhất nên đem toàn bộ những giấy tờ gì mà em đã ký với ngân hàng hoặc công ty C đến gặp luật sư để tư vấn chính xác nhất. Ngoài ra em nên làm đơn tố cáo gởi đến công an về việc nhân viên ngân hàng xúi giục em vay tiền, giới thiệu công ty C... Vì về nguyên tắc không có ngân hàng nào bỏ tiền ra để làm thủ tục kê khai di sản, mà chỉ do nhân viên ngân hàng làm bậy hoặc giới thiệu để lừa khách hàng mà thoi

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_ThaiHung vì bài viết hữu ích
  donghosaigiay89 (27/06/2014)
 • #330459   27/06/2014

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1830 lần
  Lawyer

  Chào donghosaigiay89!

  Liên quan nội dung của bạn Luật sư tư vấn cho bạn như sau:

  Do có rất nhiều sự kiện được bạn cung cấp và một mối quan hệ hết sức phức tạp, tài sản của bạn đã thế chấp ở hai ngân hàng và lại còn liên quan tới Công ty C nào đó...Tuy nhiên về cơ bản sự việc có thể được tóm tắt như sau:

  Sau khi bạn thực hiện việc khai nhận di sản thừa kế có thể bạn đã đứng ra thế chấp cho khoản vay của Công ty C tại Ngân hàng vì người vay vốn là Công ty C không phải là bạn. Sau khi được giải ngân thì Công ty C chuyển cho bạn một số tiền là 500 triệu. Bạn cũng vẫn phải đóng lại cho khoản vay này với số tiền là 125 triệu cho 3 tháng hiện nay cả hai cùng không có khả năng thanh toán khoản vay này nên phát sinh những tranh chấp.

  Phía ngân hàng cũng muốn nhanh chóng giải quyết hồ sơ này nên cũng yêu cầu bạn ký hợp đồng ủy quyền để ngân hàng tự xử lý. Tuy vậy việc ủy quyền này có hợp pháp hay không còn phải xem xét - thông thường việc ủy quyền này sẽ không có giá trị pháp lý vì Ngân hàng không có chức năng nhận ủy quyền để thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất của bạn. Nay có tranh chấp thì cũng không loại trừ khả năng phải giải quyết bằng một vụ án dân sự.

  Sự việc của bạn thực sự là rất rắc rối, thông tin bạn cung cấp cũng còn có những hạn chế, nếu có thể bạn tiếp tục cung cấp các thông tin liên quan hoặc có thể liên hệ với Luật sư để được tư vấn trực tiếp.

  Luật sư hy vọng có thể tư vấn giúp bạn bảo vệ quyền và lợi ích hơp pháp của mình trong vụ việc này.

  Chúc bạn khỏe và sớm giải quyết được sự việc.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LuatSuDuongVanMai vì bài viết hữu ích
  donghosaigiay89 (27/06/2014)
 • #330581   27/06/2014

  donghosaigiay89
  donghosaigiay89

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/06/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Em xin cám ơn luật sư LS_ThaiHung và lsduongmai đã tư vấn cho em.

  Em xin cung cấp thêm thông tin cho lsduongmai là tài sản của em lúc đầu nằm ở ngân hàng A, sau đó công ty C và dịch vụ giải chấp đã rút hoàn toàn hồ sơ vay, tất toán nợ của em ra khỏi ngân hàng A rồi. Và em chỉ ký hợp đồng với ngân hàng B ở vị trí người có tài sản bảo đảm cho khoản vay của công ty C ạ.

  Công ty C lúc đầu đi thẩm định tài sản của em rất nhiều lần, em cũng than là gia đình em khó khăn cần bán gấp, họ nói đưa vô 3 tháng rồi họ tìm cách bán ra. Nhưng em ko ngờ rằng mới có hơn 1 tháng họ đã gửi đơn khiếu nại lên ngân hàng B nói là họ "giúp" em, giờ họ không liên quan gì đến khoản vay này, mục đích họ muốn chiếm 2 tháng lãi của em. Nhưng gậy ông đập lưng ông, vì tờ đơn họ viết nên họ bị ngân hàng B giam lại hơn 700 triệu trong tài khoản của họ vừa nhận được từ khách hàng. Cho nên sau này họ mới cứ đốc thúc em để bắt em đi vay nóng bên ngoài cho họ gỡ về 700 triệu đó, em sợ vay nóng nên em mới ủy quyền cho ngân hàng (có công chứng). Nhưng đến giờ họ lại đi tìm em khắp nơi, dọa người thân của em là khởi tố em. Trong khi đó đất của em bị họ làm dịch vụ kiểu này như đem con bỏ chợ, coi như mất luôn  :-P

   
  Báo quản trị |  
 • #330695   28/06/2014

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1022 lần
  Lawyer

  Tôi hiểu ý của em và mọi việc. em nên làm đơn tố cáo gởi đến công an để họ sớm vào cuộc, tranh tình trạng sau này toàn bộ số tiền bán đất sẽ không còn vì tiền lãi ngân hàng

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_ThaiHung vì bài viết hữu ích
  donghosaigiay89 (28/06/2014)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977