DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Công ty trừ lương có đúng không?

Chào các anh chị!

Tôi tên Nguyệt, hiện đang làm việc cho một doanh nghiệp có vốn nhà nước (Cty X). Nay tôi xin hỏi trường hợp của tôi như sau:

Tôi có ký HĐLĐ không xác định thời hạn với công ty X và làm việc trong khối văn phòng. Trong HĐLĐ của tôi có ghi mức lương 5.000.000 đồng/tháng. Tháng 7/2015, công ty X có ban hành quyết định về việc chấm công trong đó có ghi nội dung:

Trong tháng 9/2015 do bận việc nên tôi có đi trễ 2h và Phòng HC-NS đã xử lý hình thức kỷ luật khiển trách bằng miệng và trừ lương (nói là trừ ngày công) với số tiền 28.000 đồng (tương ứng với số giờ đi trễ). Mặc dù số tiền bị trừ không lớn nhưng tôi thắc mắc là mình đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách miệng (theo nội quy lao động) mà lại còn bị trừ tiền, điều này có đúng với pháp luật lao động hay không? Tôi có hỏi BCH công đoàn thì cán bộ công đoàn giải thích là không trừ lương nhưng không tính công trong 2h không làm việc (!?).

Tôi thật sự bối rối và không biết là quy định nêu trên có đúng pháp luật lao động hay không. Kính xin quý dân luật cho tôi một lới giải đáp. Trường hợp nếu công ty vi phạm thì tôi phải làm gì để được bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Cần nói thêm răng, quy định tại mục 6.5 không có ghi trong nội quy.

Rất mong sự giúp đỡ của các anh/chị.

Xin chân thành cảm ơn!

 

  •  13150
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…