DanLuat 2015

Công ty nước ngoài phải đăng ký quyền nhập khẩu và giấy phép

Chủ đề   RSS   
 • #170670 08/03/2012

  phuvan

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Công ty nước ngoài phải đăng ký quyền nhập khẩu và giấy phép

  Thưa luật sư,
  Công ty của em mở rộng thêm ngành nghề và gặp những vướng mắc như sau, mong các luật sự tư vấn:
  Công ty em là công ty 100% vốn nước ngoài, muốn nhập khẩu thủy hải sản về chế biến rồi xuất khẩu toàn bộ ra nước ngoài. Nhưng vì không có đủ điều kiện để chế biến, nên công ty em quyết định thuê một công ty khác chế biến và chỉ đăng ký bổ sung xuất khẩu nhập khẩu thôi.
  Khi em hỏi mấy anh chị hướng dẫn trên Sở KH và ĐT thì họ nói phải đăng ký quyền nhập khẩu và giấy phép nhập khẩu (em cũng không hiểu quyền nhập khẩu khác giấy phép nhập khẩu thế nào).
  Qua mấy người bạn làm ở hải quan thì em lại được biết là không xin nhập khẩu được vì họ nói trường hợp của em là nhập hàng về, không bán lại cho mấy nhà phân phối, mà mang xuất khẩu, trong khi sản phẩm xuất đi không cùng mã HS với cái nhập về nên sẽ bị bắt giải trình, thông báo về lượng hàng đã nhập.
  Em không biết trường hợp của em bây giờ có xin giấy phép nhập khẩu không? Nếu không thì làm sao nhập hàng? Nếu xin nhập khẩu rồi, sau khi em xuất hàng đi thì sẽ gặp phải vấn đề gì? Bọn em sau khi thuê công ty khác chế biến sẽ xuất khẩu hết ra nước ngoài, không tiêu thụ trong nước.
  Em xin chân thành cảm ơn.
   
  2709 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #170676   08/03/2012

  LS_NgDinhHung
  LS_NgDinhHung
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (2095)
  Số điểm: 11120
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 712 lần
  Lawyer

  Bạn có trực tiếp đến sở kế hoạch và đầu tư và cơ quan hải quan hay chỉ nghe người khác nói lại, vì những gì bạn nói thì không cơ quan nào hướng dẫn như vậy. Theo luật thương mại, việc xuất nhập khẩu không cần phải có giấy phép và không cần đăng ký ngành nghề, tất cả các thương nhân đều có quyền xuất nhập khẩu những hàng hóa không bị cấm xuất nhập. Tốt nhất bạn nên nhờ một luật sư tư vấn, hướng dẫn cho bạn nếu bạn không tự mình làm được.
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-