DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Công ty ký 2 hợp đồng đại lý ở gần nhau làm giảm doanh số, đại lý có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trước hạn không?

(nghiemanhkhuong)

Công ty TNHH nệm A có ký hợp đồng đại lý với Hộ kinh doanh B thời hạn là 5 năm. Tuy nhiên hợp đồng đại lý được thực hiện hết 2 năm thì bên cty nệm A mở thêm 1 đại lý có địa điểm kinh doanh cách Cửa hàng của B 500m, khoảng 3 tháng kể từ ngày đại lý mới khai trương, doanh số bán hàng và doanh thu của B giảm sút gần 50% nên B đề nghị được chấm dứt hợp đồng đại lý trước thời hạn. Hộ kinh doanh B cũng đồng thời yêu cầu công ty A trả cho B một khoản tiền vì B cho rằng A có lỗi (mở thêm đại lý mới gần nơi B kinh doanh) và B đã có đóng góp cho cty A bằng việc xây dựng cho A một danh sách khách hàng truyền thống trong 2 năm qua.

Theo Anh/Chị A mở thêm đại lý mới có lỗi hay không? B có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng này không? A có phải trả cho B khoản tiền nào không nếu Hợp đồng chấm dứt? 

 
  •  173
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…