Công ty không ký kết hợp đồng mới

Chủ đề   RSS   
 • #541860 25/03/2020

  Công ty không ký kết hợp đồng mới

  Tôi làm việc tại công ty A được 1 năm, hợp đồng lao động được ký từ tháng 1/2/2019, thời hạn hợp đồng là 1 năm, đến nay đã hết hợp đồng nhưng công ty không ký hợp đồng mới nhưng vẫn để tôi đi làm, vậy tôi phải làm gì để công ty ký hợp đồng mới?

  Theo quy định Bộ Luật lao động 2012 thì

  1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

  a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

  Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

  b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

  Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

  c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

  2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

  Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.”

  Theo quy định trên, đối với trường hợp người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn thì khi kết thúc thời hạn hợp đồng trong vòng 30 công ty có nghĩa vụ ký kết hợp đồng mới với bạn. Tuy nhiên, công ty vẫn để bạn đi làm sau 30 ngày, hợp đồng đồng bạn đã giao kết ngày 1/2/2019 trở thành hợp đồng không xác định thời hạn nên bạn không cần phải yêu cầu công ty ký tiếp hợp đồng mới.


   

   
  95 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #542524   Cách đây 6 giờ, 29 phút

  bichngoc020318
  bichngoc020318
  Top 500
  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/02/2020
  Tổng số bài viết (92)
  Số điểm: 545
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 7 lần


  Cảm ơn những thông tin mà bạn đã chia sẻ. Theo thông tin bạn cung cấp việc người sử dụng không ký hợp đồng lao động sau khi kết thúc thời hạn hợp đồng trong vòng 30 công ty có nghĩa vụ ký kết hợp đồng mới với bạn. Ngoài ra người sự dụng có bị phạt gì không?

   
  Báo quản trị |  
 • #542618   Cách đây 3 giờ, 27 phút

  Liên quan đến vấn đề này mình có nội dung mong được giải đáp như sau: Theo quy định là trong thời gian 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, nếu hai bên không thỏa thuận ký tiếp thì hợp đồng sẽ đương nhiên gia hạn. Vậy trong khoản thời gian 30 ngày, công ty chấm dứt hợp đồng với người lao động có được hay không?

   
  Báo quản trị |