Công ty không ký hợp đồng lao động, làm mã số thuế và bảo hiểm nhưng vẫn trừ TTNCN và BH

Chủ đề   RSS   
 • #149997 24/11/2011

  phamvanmay

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Công ty không ký hợp đồng lao động, làm mã số thuế và bảo hiểm nhưng vẫn trừ TTNCN và BH

  Tôi đang công tác tại công ty PK từ tháng 04/2011. Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với GĐ và được nhân viên P. TCHC giới thiệu với một Luật sư đại diện công ty để thỏa thuận các điều khoản của HĐ thử việc. Chúng tôi đã thống nhất và tôi đã ký HĐ thử việc. Tuy nhiên, tôi không được nhận hợp đồng này (vì chờ sếp ký) và đến nay công ty cũng không tiến hành ký HĐLĐ với tôi mặc dù tôi vẫn đang tiếp tục làm việc.

  Trong khi phía công ty không yêu cầu tôi cung cấp sổ bảo hiểm XH, cũng không y/c tôi cung cấp mã số thuế cá nhân, không y/c xác nhận số người phụ thuộc nhung hàng tháng vẫn trừ tiền HBXH, BHYT, TTNCN. Mặt khác, công ty trả lương hàng tháng cũng không đúng với mức lương thỏa thuận ban đầu. Và hiện nay công ty đã thiếu lương của tôi từ tháng 8/2011.
  Với tình hình như vậy, nhờ LS tư vấn giúp tôi, tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?

  Hiện tại công ty tôi đang công tác rất nhiều lao động bao gồm công nhân và nhân viên văn phòng nhưng hầu hết không ai có HĐLĐ nhưng gần như tất cả đều bị trừ tiền HB, TTNCN.
  Mặc khác, tất cả lao động khối trực tiếp (công nhân) khi làm việc ngày CN chỉ được tính lương với hệ số 1.5, khối gián tiếp thì không được tính lương ngày CN. Do vậy, LS cho tôi hỏi: Công ty làm như vậy có đúng không và cơ quan nào bảo vệ quyền lợi của chúng tôi?

  Xin chân thành cảm ơn!
   
   
  4688 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận