DanLuat 2015

công ty cổ phần

Chủ đề   RSS   
 • #211120 03/09/2012

  lephuongbmt

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  công ty cổ phần

   

  Công ty cổ phần,vốn 300 tỷ, ông Bằng góp 10%, ông Công 20%, bà Dân góp 20%, phần còn lại là của các cổ đông khác

  Trong phiên họp ĐHĐCĐ của công ty, ĐHĐ báo cáo cổ đông sáng lập là ông Công làm chủ tịch hội đồng quản trị, ông Bằng làm giám đốc công ty, bà Dân là thành viên hội đồng quản trị.

   Sau 3 năm hoạt động, công ty quyết định phát hành thêm cổ phần phát triển mới và tăng vốn đầu tư lên 500 tỷ đồng. Theo cơ cấu vốn mới, ông Chu là người góp vốn chiếm 40% trên tổng số cổ phần phát triển.Theo yêu cầu của bà Dân và ông  Chu đề nghị triệu tập hợp ĐHĐCĐ bất thường vì cho rằng chủ tịch và giám đốc công ty có những quyết định gây thua lỗ, làm thiệt hại tài sản công ty. Hội đồng quản trị đã gửi thư mời họp các cổ đông có quyền dự họp, tuy nhiên do ông Công đang công tác nước ngoài và ông Bằng đang nằm bệnh viên. Nên hội đồng quản trị không mời dự hợp, tại cuộc họp ĐHĐCĐ bầu ông Chu là chủ tịch hội đồng quản trị và bà Dân làm giám đốc mới công của ty . Bằng và Công cho rằng cuộc họp ĐHĐCĐ không có hiệu lực pháp lý yêu cầu cơ quan đăng ký kinh doanh bác bỏ quyết định của ĐHĐCĐ và không bàn giao con dấu và công việc của công ty cho những người mới, cơ quan đăng ký kinh doanh đã không huỷ quyết định theo yêu cầu của ông Bằng và Công

  Căn cứ quyết định pháp lý xin các anh chị Luật sư nêu những đúng và sai trong sự việc trên giúp em. em chân thành cảm ơn .
   

   
  1818 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-