Công ty có được quyền cấm nhân viên xem World cup 2018 hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #494521 18/06/2018

  TuyenBig
  Top 75
  Female
  Trung cấp

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:27/03/2018
  Tổng số bài viết (741)
  Số điểm: 27039
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 888 lần


  Công ty có được quyền cấm nhân viên xem World cup 2018 hay không?

  Tình hình là sau vài ngày World cup diễn ra, nhận thấy biểu hiện của phần đông nhân viên đang ở trạng thái lửng lơ, lơ lửng, sức chết đè sức sống,… vậy là đùng phát sếp ra liền cái quyết định “Cấm nhân viên trong Công ty xem World cup” và dĩ nhiên phản ứng của những Fan cuồng bóng đá trổi dậy nhiệt liệt bất hưởng ứng với quyết định này, đúc kết lại là thế này:

  + 4 năm 1 lần, bây giờ cấm chả khác nào 4 năm chờ nhau đến đêm tân hôn lại cho vợ chồng ngủ riêng cơ chứ 

  + Xem World cup là thời gian ngoài giờ làm việc tại sao lại cấm, bứt quá thì trừ lương thôi :D

  + Bóng đá là môn thể thao Vua, Sếp cấm là sếp chống lệnh vua rồi. :-O

  >>> Số còn lại dè chừng hơn: "Từ mai dầm mưa, dãi nắng phát bệnh rồi kiếm miếng giấy xác nhận để nghỉ ở nhà xem cho lành" 

   

  Phần còn lại được đưa vào nhóm “don’t care” với bóng đá tất nhiên là ủng hộ với quyết định lần này của giám đốc với lý luận sau:

  Chị Miễn Thị Bàn phán: Lên công ty toàn nghe bàn về bóng đá: Nào Salah (nghe còn tưởng món “sa lát trộn”), nào Messi xuống phong độ sút hỏng phạt đền,… chẳng tưởng tượng được nó ra sao chứ mà nghe nhức cả đầu, mà thấy có mỗi quả bóng hai mấy người xúm lại giành là đủ chóng mặt rồi.

  Bà thím Lê Lên Hùa cũng nhanh nhảu: kể đến việc đang xuất hiện các phần tử rủ rê cá độ, gây xích mích, chiếm thời gian của mấy cặp cupple trong công ty. (Chả là nhỏ này giận người yêu vì mấy ngày rồi nằm nhà vì anh người yêu bận xem World cup) 

  Còn phải nói đến việc sợi dây cảm hứng bị đứt vì mấy đứa ham hố bóng đá lên công ty cứ mặt đần ra, mà nhắc đến “bàn bóng”(bàn về bóng đá) thì nó dậy sóng hẳn, mà hết rồi thì ôi thôi. Thấy nó là chả còn cảm xúc để làm việc. Cô Tụt Đề Mốt cũng tiếp lời.

  Bóng Nghi Văn Ngờ điêu ngoa: Này nhé! Các bà cũng biết tôi với ông Tăng Động kia như “Chó với mèo” hôm qua tự dưng bản tính xoay tuýt 180 độ, không biết có phi vụ mượn Bạc hay Vàng đây. Làm tui khổ hôm rầy đi làm không dám mang quá 100k. Đáng sợ!

  Sếp bừng tỉnh sau hồi bất động trong giấc mơ thức, sự tranh cãi giữa phần lý và phần tình gay gắt quá. Nhân viên đổ dồn sự thắc mắc vào sếp không hiểu có chuyện gì mà sếp lại đứng yên như vậy?

  Dân Luật cho chú sếp lời khuyên với, làm sao để năng suất đảm bảo mà vẫn được lòng nhân viên. Có cấm nhân viên xem World cup được không?. 

   
  2620 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận