công ty cao su không trả tiền thôi việc

Chủ đề   RSS   
 • #53885 21/06/2010

  jupiter903

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:21/06/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  công ty cao su không trả tiền thôi việc

  Tôi là công nhân khai thác mủ cao su của nông trường cao su được hưởng tất cả chể độ về bảo hiểm và nghỉ việc của một công nhân nhà nước

  Cách đây 3 tháng tôi vì không đủ sức tiếp tục lao động nên tôi đã xin ra hội đồng y khoa để được hưởng chế độ hưu trí của bên bảo hiểm và được hưởng 1 khoảng tiền thôi việc mà bên sử dụng lao động là công ty cao su phải chi trả.nhưng tôi chỉ được hưởng tiền hưu trí hàng tháng của bên bảo hiểm,ngoài ra tiền thôi việc bên phía công ty cao su không trả cho tôi với lý do là công ty đưa ra luật”phải làm đơn xin nghỉ việc trước mới xin ra hội đồng y khoa sau "(tôi thi làm ngươc lại vì tôi không hề được biết những quy định đó của công ty đưa ra,và cũng không hề thấy công ty phổ biến rông rãi cho công nhân).hiên nay khi những người nghỉ việc sau tôi đã biết điều đó và họ vẫn được hưởng đúng theo quyền lợi của người lao động.tôi xin được hỏi là quy định công ty đưa ra và thực hiện như vậy làm tôi thiệt hại như vậy có phải là trái luật lao động không.

   

  Hiện có hơn 20 người cùng hoàn cảnh như tôi cùng với sự thiệt hại cho mổi cá nhân chúng tôi là khoảng 50 triệu/ 1 người.nếu là trái pháp luật thì tôi có thể khiếu nại ở đâu.

   

   

  xin giai đáp dùm tôi,tôi đang rất cần

   

   
  3358 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #56171   08/07/2010

  dung_law1987
  dung_law1987
  Top 500
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2009
  Tổng số bài viết (116)
  Số điểm: 430
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
  Cách giải quyết của công ty không thỏa đáng. Bạn có thể khiếu nại lên Giám đốc công ty. Nếu như giải quyết của Giám đốc công ty không thỏa đáng thì bạn có thể khởi kiện ra Tòa án.
  Trân trọng.

  Nguyễn Văn Dũng

   
  Báo quản trị |