DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Công ty bố trí làm thêm giờ sai luật

(MewBumm)

Hiện mình đang gặp trường hợp là công ty mình trước đây khi chưa sản xuất thì ký hợp đồng lao động hành chính 8h/ngày, sau này cty chạy gia công hàng cho bên ngoài nên chuyển sang đi ca 24h phát sinh nhiều vấn đề về thời gian làm việc cũng như tiền lương:
 
-Ban đầu tính 8h đầu lương cơ bản, 4h sau đó tính tăng ca và phụ cấp ca đêm, một thời gian sau công ty nói như vậy không đúng luật, quá giờ tăng ca nên chuyển sang tính lương khoán sản phẩm mà chỉ thông báo cho người lao động qua mail chưa đầy một tháng (cách tính rất phúc tạp), rồi có khoản thời gian đơn hàng không liên tục, ngày không có sản xuất sẽ đi hành chánh, hay cho về sớm, những ngày như vậy thì công ty tính theo lương cơ bản, còn những ngày có sản xuất thì lại tính lương sản phẩm mà không hề báo trước.
 
Chuyện không dừng ở đó, gần đây công ty lấy lí do đơn hàng gấp, bắt ép người lao động đi ca 24h (trong khi các cuộc họp trước đó cty có hứa 1 tuần sẽ nghỉ 1 ngày 24h để xoay ca, tối đa là 10 ngày), anh em rất mệt mõi và cảm thấy không đảm bảo sức khỏe đã yêu cầu không thực hiện đi ca 24h nhưng không thành công, vì chén cơm manh áo mọi người cắn răng đi 24h và thuyết phục lắm công ty mới chịu ngày xoay ca 24h đó sẽ được nghỉ bù 2ngày. xin hỏi công ty tính lương và bắt đi ca 24h như vậy có đúng hay không?
 
Mình có tham khảo nhiều nguồn khác nhau thì cảm thấy là sai rất nghiêm trọng nhưng hiện không biết giải thích như thế nào. Mong mọi người giải đáp.
  •  937
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…