Cổng thông tin cập nhật tình hình điều tra các vụ việc, nên có hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #557018 31/08/2020

  ChanhLe96
  Top 150
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/07/2019
  Tổng số bài viết (558)
  Số điểm: 4325
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 107 lần


  Cổng thông tin cập nhật tình hình điều tra các vụ việc, nên có hay không?

  Mình lấy ví dụ về một vụ việc bức xúc được xã hội quan tâm sau, và cũng là một vụ việc gần khu trọ mình ở ngày xưa, giờ nhớ lại không biết vụ này đi tới đâu rồi, có bắt được người phạm tội hay không?

  Cụ thể thì vụ vệc được báo Tuổi trẻ đưa tin như sau:

  "Trưa 22-12-2019, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nhóm "giang hồ" đi trên nhiều xe máy chặn xe buýt số 8 trên đường Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đập phá.
   
  Theo hình ảnh ghi trong clip, nhóm thanh niên cầm hung khí liên tục đập phá kính xe buýt, buông lời dọa chém tài xế, tiếp viên.
   
  Đoạn clip vừa đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến được đưa ra..."
   
  Những vụ việc như thế này thực sự được xã hội rất quan tâm. Khi những vụ việc nay diễn ra và báo chí đăng tin thì người dân thường được chốt vụ việc bằng những câu đại loai như:
   
  "Hiện công an đang truy bắt nhóm đối tượng." hay "Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ"...
   
  Tôi lại nghĩ có cần phải có một kênh nào đó để public toàn bộ vụ việc tương tự như thế này để dân nắm tình hình các vụ việc này hay không? Tránh các bác công tác trong lĩnh vực công an trì trệ, hoặc không giải quyết. 
   
  Và rồi tôi nghĩ tới một cái tên cho cái kênh dùng để public toàn bộ tình hình điều tra các vụ việc: Cổng thông tin cập nhật tình hình điều tra các vụ việc. Nơi này sẽ tổng hợp tất cả các vụ án/vụ việc, cập nhật tiến độ điều tra, hình hình vụ án/vụ việc đã diễn biến như thế nào? Xem nó như một kênh để đọc báo vậy đó.
   
  Ý kiến của mọi người thế nào về vấn đề này?

   

   
  430 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #557088   01/09/2020

  Cảm ơn thông tin chia sẻ của bạn. Tuy nhiên mình nghĩ vấn đề này lại khó triển khai, một phần nếu công khai quá nhiều hoặc quá sớm có thể gây ảnh hưởng đến công tác điều tra của cơ quan có thẩm quyền, mặt khác nếu công bố các tin cũ thì lại coi là chậm trễ trong công bố thông tin.

   
  Báo quản trị |  
 • #559291   29/09/2020

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1185)
  Số điểm: 7559
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 162 lần


  Quan điểm của mình rằng việc trên sẽ không triển khai được vì các lý do sau:

  - Việc lập cổng thông tin như trên vô hình chung để lộ các thông tin của cơ quan điều tra. Đối tượng vi phạm có khả năng dựa vào thông tin trên để trốn tránh.

  - Việc cập nhật thông tin, dữ liệu nhanh chóng sẽ rất khó khăn khi vấn đề nêu trên sẽ đặt ra yêu cầu về bộ phận phụ trách, báo cáo thông tin,... Điều này vô hình chung làm cho bộ máy nhà nước thêm nặng nề.

   
  Báo quản trị |