Công lý cho Mỹ tấn công IS?

Chủ đề   RSS   
 • #346463 24/09/2014

  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6841)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3768 lần


  Công lý cho Mỹ tấn công IS?

  Khi phiến quân hồi giáo IS cắt đầu nhà báo Mỹ, tiếp đến là cắt đầu nhân viên cứu trợ người Anh thì thế giới bắt đầu sôi sục. Không biết có phải IS chặt đầu tàn nhẫn và quay video để nhằm mục đích đe dọa những người chống lại IS hay không. Nhưng nó đã thể hiện một sự khiêu khích và cũng là cái cớ để Mỹ cùng các đồng minh rải bom lên lãnh thổ các nước có phiến quân IS, ở bất cứ quốc gia nào! Con người đa số là yêu chuộng hòa bình, không thích chiến tranh nhưng khi Mỹ ném bom vào các căn cứ quân sự, trụ sở chỉ huy, các phương tiện của IS thì đa số người dân trên thế giới đồng tình. Hình ảnh cắt đầu nhà báo Mỹ, cắt đầu nhân viên cứu trợ của Anh là sự tàn nhẫn khủng khiếp đối với họ, đơn giản vì những người bị cắt đầu là những người vô tội, hơn nữa, họ là những người làm những công việc hữu ích cho nhiều người khác.

  IS từ khi cung cấp các video cắt đầu ghê rợn lên trang mạng thì bản thân họ đã thể hiện sự tàn nhẫn đến mức khó chấp nhận đối với nhân loại trên thế giới và họ tự cô lập chính mình. Thông tin về những cuộc chạy trốn để thoát khỏi bàn tay của IS càng làm cho nhiều người phẫn nộ. Mặc dù đâu đó, vẫn còn có những người tìm theo IS vì những quan điểm và lòng tin trắc ẩn nhưng trước sự phản ứng của dư luận, thì khó nói rằng những người này không suy xét lại quan điểm và lòng tin của mình, nhất là những người cùng đạo Hồi giáo chính nghĩa.

  Một đợt không kích với nhiều loại vũ khí, cũ có, mới có, nhiều phương tiện hiện đại và thậm chí còn mang tính thử nghiệm thực chiến, một đợt diễn tập không làm sứt mẻ một sợi lông chân nào của quân đội Mỹ. Mỹ bây giờ không cô độc và trở thành người bảo vệ lẽ phải, trấn áp cái xấu, cái tàn nhẫn được nhiều người ủng hộ. Mỹ đang thể hiện một vai trò đầu tàu, sứ mệnh quan trọng mà nhiều quốc gia đồng cảm và góp sức. Điều đó càng có lợi cho Mỹ về sau, nhất là khi các nước bị IS chiếm đóng tiếp nhận lại phần lãnh thổ bị mất. Một cơ hội không thể tốt hơn cho Mỹ phô trương thế lực quân sự, khí tài hùng hậu, hiện đại của mình cũng là răn những quốc gia khác. Mỹ tấn công quân IS là một bức tranh đẹp, cao cả với nhiều người, đã được đa số người dân thế giới xem là hành vi vì đạo nghĩa, vì công lý.

  0917 313 339

   
  3470 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
  danusa (25/09/2014)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận