DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

[CÔNG ĐIỆN HỎA TỐC] Điều tra, xử lý 2 trường hợp nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, Đắk Lắk

Điều tra, xử lý 2 ca Covid-19 tại Đà Nẵng, Đắk Lắk

Điều tra, xử lý 2 ca Covid-19 tại Đà Nẵng, Đắk Lắk - Minh họa

Ngày 9/5/2021, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19 tại Đắk Lắk, trước đó các bệnh nhân này trở về từ Đà Nẵng. Bộ Y tế sau đó ban hành Công điện hỏa tốc 624/CĐ-BYT cho UBND 2 tỉnh này về việc điều tra, xử lý đối với trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, chỉ đạo 6 nội dung sau đây:

1. Tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân, thực hiện thần tốc truy vết, cách ly y tế. Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng (bao gồm: người thân, bạn bè, người tiếp xúc gần...) để tiến hành xét nghiệm khẳng định.

2. Tổ chức giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe và tổ chức cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với tất cả trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân, nếu phát hiện bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

3. Tiến hành ngay việc xử lý, phun khử trùng triệt để môi trường tại nơi bệnh nhân thường trú; các địa điểm bệnh nhân đã từng đến, ở, làm việc; các phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan khác theo đúng quy định tại hướng dẫn giám sát và phòng, chống dịch COVID-19.

4. Tăng cường rà soát, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy trình, quy định về nhập cảnh, giám sát cách ly y tế, xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19, tuyệt đối không đểây lan trong khu vực cách ly, lây ra cộng đồng.

5. Thực hiện đúng chế độ về thông tin, báo cáo bệnh truyền nhiễm theo quy định.

6. Chỉ đạo Sở Y tế báo cáo hàng ngày kết quả giám sát, điều tra, phòng chống dịch COVID-19 về Bộ Y tế theo quy định.

Chi tiết Công văn tại file đính kèm dưới đây.

  •  802
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…