DanLuat 2015

Công chứng viên (CCV) khi làm sai quy định của pháp luật ???

Chủ đề   RSS   
 • #488662 03/04/2018

  Công chứng viên (CCV) khi làm sai quy định của pháp luật ???

  - Hiện nay, theo quy định của Nghị định số 110/2013/NĐ-CP và Luật CCV thì chỉ giới hạn ở việc phạt hành chính (tiền) hoặc tước quyền sử dụng thẻ của CCV trong vòng 12 tháng. Đó củng là điểm bất cập trong quy định pháp luật, khi CCV làm sai gây ảnh hưởng hoặc dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng trong các văn bản, hợp đồng, v.v. thì mức phạt này có thỏa đáng hay không ?

  - Bên cạnh đó, CCV là một nghành nghề do nhà nước quản lý và là giải pháp giảm tải khối lượng công việc khi tiếp nhận rất nhiều hồ sơ đang chờ giải quyết từ người dân. Những kiểu lèo lái vô tội vạ trong ngành nghề CCV không phải là hiếm gặp (chẳng hạn, một người chỉ mới trình độ lớp 9 đã có thể chạy phần mềm master :| , hoặc đóng dấu mọc một cách vô tội vạ gặp đâu đóng đó , gặp đâu ký đó , hoặc báo cáo hủy sổ đất đai chậm, CCV không có mặt để chứng kiến chữ ký mà chuyển sang cho người khác giả chữ ký, v.v). Vậy ngành nghề này không cần trình độ và qua đào tạo cũng có thể làm được ?

  - Khi gây ra các hậu quả nghiệm trọng thì mức án hình sự nào sẽ được đưa ra ?, và việc khắc phục hậu quả tịch thu và tiêu hủy các loại giấy tờ sai quy định pháp luật - Cách giải quyết như vậy liệu có thỏa đáng hay không ?. Đồng tiền có thề chi phối nghề CCV này rất dễ dàng, và tinh thần trách nhiệm trong công việc của các CCV có thực sự tồn tại hay không ?

   
  153 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-