Công chứng viên (CCV) khi làm sai quy định của pháp luật ???

Chủ đề   RSS   
 • #488662 03/04/2018

  Công chứng viên (CCV) khi làm sai quy định của pháp luật ???

  - Hiện nay, theo quy định của Nghị định số 110/2013/NĐ-CP và Luật CCV thì chỉ giới hạn ở việc phạt hành chính (tiền) hoặc tước quyền sử dụng thẻ của CCV trong vòng 12 tháng. Đó củng là điểm bất cập trong quy định pháp luật, khi CCV làm sai gây ảnh hưởng hoặc dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng trong các văn bản, hợp đồng, v.v. thì mức phạt này có thỏa đáng hay không ?

  - Bên cạnh đó, CCV là một nghành nghề do nhà nước quản lý và là giải pháp giảm tải khối lượng công việc khi tiếp nhận rất nhiều hồ sơ đang chờ giải quyết từ người dân. Những kiểu lèo lái vô tội vạ trong ngành nghề CCV không phải là hiếm gặp (chẳng hạn, một người chỉ mới trình độ lớp 9 đã có thể chạy phần mềm master :| , hoặc đóng dấu mọc một cách vô tội vạ gặp đâu đóng đó , gặp đâu ký đó , hoặc báo cáo hủy sổ đất đai chậm, CCV không có mặt để chứng kiến chữ ký mà chuyển sang cho người khác giả chữ ký, v.v). Vậy ngành nghề này không cần trình độ và qua đào tạo cũng có thể làm được ?

  - Khi gây ra các hậu quả nghiệm trọng thì mức án hình sự nào sẽ được đưa ra ?, và việc khắc phục hậu quả tịch thu và tiêu hủy các loại giấy tờ sai quy định pháp luật - Cách giải quyết như vậy liệu có thỏa đáng hay không ?. Đồng tiền có thề chi phối nghề CCV này rất dễ dàng, và tinh thần trách nhiệm trong công việc của các CCV có thực sự tồn tại hay không ?

   
  1543 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #488663   03/04/2018

  Chào bạn,

  Tôi thấy ngoài phạt hành chính thì tùy trường hợp cụ thể phải bồi thường thiệt hại, hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email.

  Email: luatsutrantrongqui@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #495995   03/07/2018

  thuychichu
  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (961)
  Số điểm: 9608
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 244 lần


  Rất rất nhiều trường hợp công chứng viên nhắm mắt ký cho qua khi đc nhờ vả thân quen hoặc vì lợi nhuận. Vì thế nên mới có câu "ký run tay lắm". Nhắm mắt cho qua, ký như vậy thì nếu có trót lọt thì không sao, lỡ có phát sinh tranh chấp... thì hậu quả, trách nhiệm khó lường!

   
  Báo quản trị |