DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Công chứng hợp đồng mua bán đất

(giangmoom)

Cả nhà xem giúp mình trường hợp sau và cho mình một vài ý kiến nhé
 
"Nhà Bác tôi có 2 vợ chồng Bác và 3 người con. 2 Bác đã lớn tuổi ( ông 86, bà 66) và có một căn nhà lớn chỉ có 2 ông bà ở. Bác gái thì muốn bán căn nhà đó để mua 1 căn nhà nhỏ 2 vợ chồng ở rồi sau đó cho căn nhà nhỏ đó cho người con út. Còn số tiền còn lại thì để lại 1 phần dưỡng già, 1 phần lớn thì cho người con thứ nhất mua nhà ổ định cuộc sống. Người con thứ 2 đồng ý không nhận đồng nào từ số tiền bán nhà đó. Nhưng Bác trai lại không chịu bán nhà mà nói là chừng nào chết thì mới cho bán.
 
Tôi có 2 câu hỏi:
 
1. Nếu giả sử bán được nhà thì có cần làm hợp đồng công chứng hay ghi nhớ gì đó về việc chia tài sản căn nhà hay không? ( cách chia như kể trên - để tránh các mâu thuẫn phát sinh sau này ( nếu có) giữa các người con sau khi 2 bác mất)
2. Căn nhà là do 2 vợ chồng bác tôi đứng tên thì khi bán phải được Bác trai đồng ý, vậy nếu như thuyết phục được bác trai thì có cần chờ đến khi làm thủ tục bán nhà thì mới nhờ công chứng tại nhà đến làm thủ tục hay khi đồng ý thì nhờ làm công chứng" đồng ý bán nhà" rồi sau đó khi bán thì bác gái ký tên bán thôi được không? Nếu được thì hình thức làm chi tiết như thế nào? Nhờ các anh chị tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này. ( có cần 3 người con ký tên đồng ý bán không?)"
 
  •  2087
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…