Công Chức nhà nước-Cải Cách Hành Chính- Muôn màu cuộc sống.

Chủ đề   RSS   
 • #18783 12/07/2008

  bennytruc

  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2006
  Tổng số bài viết (69)
  Số điểm: 5438
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 6 lần


  Công Chức nhà nước-Cải Cách Hành Chính- Muôn màu cuộc sống.

  cải cách hành chính
  Mình tạo ra chủ đề này là mong muốn mọi người cùng chia sẻ những thông tin mới nhất về thủ tục hành chính. Điều này giúp cho ta hiểu biết thêm về những quy định, những thay đổi mới nhất liên quan đến thủ tục hành chính_nó gắn liền với cuộc sống của chúng ta đấy các bạn!!!

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 06/01/2013 09:04:41 SA Bỏ in đậm toàn bài
   
  92077 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

17 Trang «<6789101112>»
Thảo luận
 • #9021   01/10/2008

  vclong2008
  vclong2008
  Top 500
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (124)
  Số điểm: 3327
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Tham nhũng

  tôi thì lại quan niệm và có cách nghĩ khác là không nên đánh giá vội vàng và kết tội không chứng cứ.
  Tuy nhiên tôi cũng phải thừa nhận với các bạn là tình trạng tham nhũng đang trở thành vấn nạn. Phải gọi là muôn nẻo đường tham nhũng. Lĩnh vực nào tham nhũng cũng tinh vi.
  Đã là tham nhũng thì không thể gọi là tham nhũng tốt được.
  Tựu chung, chúng ta phải đi tìm nguyên nhân để giải quyết vấn đề chứ cứ bàn câu chữ mãi thì chẳng mang lại lợi ích gì.
  Nhận thức đầu tiên về tham nhũng tôi cho rằng đó là một tất yếu của nhu cầu vật chất. Nguyên nhân để cho cái nhu cầu ấy bội phát phải kể đến là cơ chế qlý chưa khoa học, chưa chặt chẽ. Ví như Luật pháp khoa học, dễ hiểu, phân định đúng sai rõ ràng thì việc xử án khó có thể làm thiên lệch được; hay việc qui định chặt chẽ nghiêm lkhắc về trách nhiệm của người thi hành công vụ thì chắc chẳng ai dám làm liều. Đằng này ở đây, Toà xử tuỳ ý, án bỏ túi, duyệt án .... nếu bị Toà cấp trên huỷ thì cùng lắm là thay thẩm phán khác xử, còn thẩm phán cũ nhẹ nhàng lướt êm (chẳng có trách nhiệm gì ngay cả với bên đã chủ động tham nhũng). CQHC thì chuyển lòng vòng, thủ tục thì om tuỳ ý vì nhiều lý do: nhiều việc, xếp đêìu việc này, việc kia ... nhưng đều chung chung, ko ai phải chịu trách nhiệm. Cấp dưới giải quyết chưa chuẩn, cấp trên sửa lại xong thôi, khỏi rút kinh nghiệm, khỏi qui trách nhiệm, chỉ khổ người dân đi lại trăm ngàn tội....
  Thật khó nói và khó giải quyết triệt để được lắm.
   
  Báo quản trị |  
 • #9022   04/10/2008

  nguyenthaibinh
  nguyenthaibinh  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (68)
  Số điểm: 1650
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 5 lần


  đạo đức người thẩm phán.

  Trong cuộc sống, đôi khi không phải bất cứ hiện tượng tiêu cực nào cũng cần phải có chứng cứ xác đáng để quy kết (ngoại trừ trong thủ tục tố tụng). Nếu vậy, có lẽ hiện nay ở Việt Nam chỉ có mỗi Công ty VEDAN là coi thường pháp luật về môi trường, vì mới chỉ có VEDAN là bị bắt quả tang, chứng cứ rành rành. Tất cả các công ty, doanh nghiệp còn lại, đều triệt để tuân thủ pháp luật về môi trường? Đảng ta cũng không có chứng cứ, số liệu nào để nói rằng tham nhũng là một quốc nạn, là giặc nội xâm và hô hào phong trào chống tham nhũng vì... có phát hiện được cụ thể ai? ở đâu? địa phương nào? ngành nào tham nhũng đâu. Số liệu, kết quả đấu tranh chống tham nhũng "còn rất hạn chế". Tuy nhiên ai cũng biết tham nhũng cứ như bạch tuộc, như Phạm nhan "Chặt đầu này ta mọc đầu khác". Đã có những câu nói một cách hơi tiêu cực rằng ở Việt Nam hiện nay quan chức được chia làm 2 loại: đã bị phát hiện tham nhũng và các đồng chí chưa bị phát hiện. Tôi nhớ cách đây khoảng 2-3 năm gì đó, đã có một cuộc điều tra xã hội học do một cơ quan của Đảng tổ chức điều tra về các ngành nghề "béo bở, tham nhũng" (bạn nào nhớ, nói lại cho rõ, tôi quên chi tiết rồi). Trong số các ngành nghề có nhiều tham nhũng (khoảng 10 ngành) này có Công an, Toà án...
  Có một câu chuyện này, kể cùng các bạn, tin hay không tuỳ mọi người, song xin đừng chụp mũ và quy kết, suy diễn.
  Tôi có một cô em vợ muốn ly dỵ chồng vì anh này vừa nghiện hút, ngoại tình, không có trách nhiệm với gia đình, vợ con. Sau khi nộp đơn tại toà án có thẩm quyền, em tôi tin tưởng chờ đợi. gần 1 năm sau, không thấy toà án gọi, khi được hỏi, quý toà trả lời:đã gửi giấy triệu tập nhưng không tìm được đương sự(anh chồng). Quý toà gợi ý, muốn nhanh chóng thì chi phí bồi dưỡng 2,5tr đồng, đảm bảo rất nhanh gọn. Tôi đem chuyện này kể với anh bạn cùng học đại học ngày xưa, nay là thẩm phán của cấp toà cao hơn, những mong được an ủi chia sẻ, và định nhờ uy anh này nạt cho cấp dưới một trận để công việc đi đúng quỹ đạo. Qua đó tôi cũng khẳng định được cái uy của mình với "phía nhà vợ". Các bạn có tin được câu trả lời của bạn tôi thế nào không? Cậu ta trả lời thẳng thắn (vì là bạn thân mà) : "Ở dưới đấy (ý nói quê tôi-một tỉnh lẻ) nó đòi như vậy là rẻ đấy, ông bảo em ông nộp đi cho xong chuyện" Tôi nghĩ bạn mình chân thành, hiểu rõ những tiêu cực trong ngành toà án mới khuyên như thế, vả lại, bạn thì nhiệt tình thật nhưng chức vụ còn quá khiêm tốn, nên không thể uốn nắn cấp dưới như tôi nghĩ. Tôi bảo em mình làm theo yêu cầu của toà án. Em tôi mặc cả khó khăn, xin toà chiếu cố, bớt 500 còn nộp 2tr đồng. Quả nhiên mọi việc trôi chảy, thuận lợi đến không ngờ.
     Tôi nghĩ, những chuyện như vừa rồi kể cả ngày không hết, tại sao mọi người cứ đòi bằng chứng nhỉ? Ví dụ như "phí bôi trơn" của các doanh nghiệp trong đăng ký kinh doanh, trong kinh doanh, làm giảm tính cạnh tranh trong môi trường kinh doanh, đầu tư ở nước ta thì cả xã hội đều biết.
  Muốn tìm những thẩm phán, thư ký, chánh án tham nhũng, vòi tiền, tống tiền đương sự đã bị bắt (có chúng cứ) các bạn cứ vào trang tìm kiếm Google đánh thử cụm từ khoá: "thẩm phán, thư ký, chánh án tham nhũng, vòi tiền, tống tiền đương sự đã bị bắt" tôi vừa thử xong và kết quả là:  "Kết quả 1 - 10 trong khoảng 225.000 cho thẩm phán, thư ký, chánh án tham nhũng, vòi tiền, tống tiền đương sự đã bị bắt. (0,07 giây)"
  (Lưu ý, tất nhiên là có nhiều trang đăng trùng nội dung)

  Nói như vậy, nhưng không phải tôi đồng ý với nhận xét tỷ lệ 99% thẩm phán tham nhũng. Trong số thẩm phán, cũng còn nhiều người trong sạch, còn tỷ lệ này là bao nhiêu? Tôi chịu!
   
  Báo quản trị |  
 • #9023   08/10/2008

  werdsolutions
  werdsolutions

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/10/2008
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bạn nói có lý!

  Muốn bác con số 99% thì anh phải đưa ra con số chính thức của anh. Và số này sẽ không bao giờ có vì họ sẽ không bao giờ thống kê tham nhũng.

  Tôi mới dự một phiên toà tại TA TP. Rất dài. Lão chủ tọa hỏi rất nhiều nhưng ngay cả một teen cũng nhanh chóng nhận ra đó la một vở kịch. Mọi thứ đã được sắp đặt trước.

  100%! tại sao? tôi quen với người nhà bị cáo.

  Tham ô tiền nhà nước, bị giam lỏng hơn 1 năm, nay xử lại. Có đút lót rồi đấy. Cuối phiên, bà VKS đề nghị mức án tù 7 năm rồi...đóng phiên mà chưa tuyên án. Hơi ma mãnh nhỉ.

  Sáng hôm sau, tuyên bố TRẮNG ÁN một cách trắng trợn. Bị cáo ra về vui vẻ.

  Đừng mất thời giờ bàn về con số 99%. Có ai trong chúng ta không biết những chuyện tương tự??? dù đó chỉ là cảm giác thôi mà chúng ta đã thấy quá nhiều rồi.
   
  Báo quản trị |  
 • #9024   08/10/2008

  werdsolutions
  werdsolutions

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/10/2008
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Luật sư Việt Nam phải thua lệ làng

  Tôi không muốn làm anh thất vọng nhưng sự thật là luật sư tại VN phải thua lệ làng.

  Một vd:

  Tôi đến VP luật sư trên đường LHP, Q.10, SG tên là VLS. Cha đó tên Hoàng Lương. Nhìn khá ma mãnh, khôn lõi chứ không thấy cái manner của một LS chuyên nghiệp. Tôi hỏi về thủ tục mua Hóa đơn đỏ tại VN nhưng tôi chưa có hợp đồng thuê nhà thì hắn bảo "cho nó là xong". "Nó" ở đây là tụi thuế nếu họ xuống kiểm tra trụ sở.

  Hết biết! LS mà bảo tôi đi hối lộ thì tư vấn cái gì. Mấy cái hắn tư vấn tôi biết cả.

  Tới mấy chỗ khác cũng thế thôi. Muốn thắng kiện phải hối lộ. Ra toà mà nói luật thì LS cũng bó tay.

  Một anh LS bảo tôi khi tôi mới về VN làm ăn: LS ở đây cũng ngán cả CA Phường. Anh này có VP LS cũng ở quận 10. Thi thoảng cũng phải cho đám dân phòng vài đồng, nếu không nó làm khó không cho đậu xe thi mệt.

  Tôi biết rất nhiều chuyện lắm. Khi nào rãnh tôi share cho vui.

  Đa số LS VN làm tư vấn pháp luật và bào chữa mấy vụ dân sự lẻ tẻ, giúp giảm án. Chứ mà đấu lý với thẩm phán thì...
   
  Báo quản trị |  
 • #9025   09/10/2008

  Trojan
  Trojan
  Top 500
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/02/2008
  Tổng số bài viết (287)
  Số điểm: 9193
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 12 lần


  99% ???????

  Ở quốc gia nào cũng vậy, bất kỳ con số thống kê nào cũng không thể tuyên bố theo "cảm giác" được. Đúng không?!
  Nhất là chữ "Tham nhũng" đọc lên thôi là thấy ... hoặc là "nhà giàu" hoặc là " nhà........... đá" (póc lịch) – nghe cũng ớn.

  werdsolutions viết:
  Muốn bác con số 99% thì anh phải đưa ra con số chính thức của anh. Và số này sẽ không bao giờ có vì họ sẽ không bao giờ thống kê tham nhũng.

  => thống kê được là bỏ tù được rồi, đâu cần anh em ở đây thảo luận gì nửa. UB phòng chống tham nhũng cũng không còn việc để làm.

  werdsolutions viết:
  Tôi mới dự một phiên toà tại TA TP. Rất dài. Lão chủ tọa hỏi rất nhiều nhưng ngay cả một teen cũng nhanh chóng nhận ra đó la một vở kịch. Mọi thứ đã được sắp đặt trước.

  => nghe cũng hấp dẫn đấy, nhưng xử án thì lúc nào cũng phải theo đúng Thủ tục tố tụng mà, làm không đúng thủ tục thì kết quả xử án bị hủy như chơi. Việc xử án phải theo đúng Thủ tục tố tụng không thể tránh khỏi làm cho người ngoài nhìn vào thì thấy như 1 kịch bản dựng sẵn. Ai đã từng vô tòa án trên đường Nam Kỳ xem là biết hoặc ít nhất có xem xử án 5 Cam trực tiếp trên tryền hình cũng nhận ra. Đâu có làm thiếu Thủ tục tố tụng được.

  Ngay cả lúc đem ra “dựa cột” cũng phải làm đúng thủ tục, đúng hình thức đó thôi. (xem rồi – nhìn lúc đầu thì như trong phim thấy bình thường, nhưng nếu bạn biết hoặc tin khi nghe người khác nói đó là xử bắn thật thì xem lại lần nào cũng thấy ớn za gà)

  Tôi thấy con số 99% hay một số nào đó chỉ có thể thuyết phục được khi có một tổ chức nào đó thống kê và công bố. Còn anh em trong đây chỉ có thể nói ra ý kiến chủ quan của mình thôi, nhưng khó có thể khiến cho những người “có trình độ” phải “tâm phục khẩu phục”

  Riêng tôi thì chỉ có thể đưa ra một con số đánh giá là: không thể nhỏ hơn 10%.

  ============================

  = = =

  = = =

  = = =

  = = =

  = = =

  = = =

  ============================

   
  Báo quản trị |  
 • #9026   16/10/2008

  Nguyenductoan142
  Nguyenductoan142

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/10/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  đến khi nào mới có được sự tin tưởng thực sự của người dân về sự công tâm các bản án.

  Theo tôi tham nhũng thì hầu hết nghành nào, cơ quan nào cũng có. Kể cả đó là cơ quan có chưc năng chống tham nhũng, cho nên một nghề nhạy cảm như thẩm phán thì không thể có chuyện công tâm tuyệt đối được. Mà đã có tham nhũng thì tỷ lệ với nó là các vụ án oan sai, không thấu lý đạt tình, đó là điều đáng buồn. nhưng để thay đổi được điều đó thì phải thay đổi được ý thức trong toàn xã hội, "khó và xa vời lắm các bạn ah". theo tôi đac tham nhũng là đang bị lên án rồi, không có chuyện tham nhũng tốt, tham nhũng xấu, lợi ích nhận được từ tham nhũng xáu xa như nhau cả thôi.
   
  Báo quản trị |  
 • #9027   18/10/2008

  Haivan020181
  Haivan020181

  Chồi

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2008
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 1085
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Theo tôi thì con số 99%là có lý chỉ có điều 1% còn lại không phải là không nhận hối lộ mà người ta nhận hối lộ ở cấp độ cao mà bạn chưa nhìn thấy.
   
  Báo quản trị |  
 • #9028   27/11/2008

  thulacdethuong
  thulacdethuong

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:07/11/2008
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  thaihungdanang viết:
  Xã hội việt nam các thẩm phán của các tòa án lương rất thấp so với các ngành nghề khác trong xã hội nhưng người nào cũng rất nhàn hạ đó là chưa nói đến việc sống rất thoải mái, như vậy tiền đâu mà có!

  Theo tôi có lẽ 99% thẩm phán của Việt Nam đều nhận hối lộ ?Và hầu hết kẻ tham ô hối lộ đều có những bản chất xấu xa, đạo đức thuộc loại vô liêm sỉ! không biết ý kiến của các bạn như thế nào!

  Tôi nghĩ sẽ có người không đồng tình quan điểm của tôi vì cho rằng "con sâu làm rầu nồi canh" nhưng tôi luôn tự tin vào những ý kiến của mình, nếu bạn nào muốn biết tôi có thể cung cấp thông tin những kẻ bỉ ổi mà tôi từng biết!

  Rất mong nhận được ý kiến từ tất cả các bạn và các thành viên gần xa!


  BẠN NÓI VẬY TÔI KO ĐỒNG Ý NHE!
   VIỆT NAM CÓ NHIỀU THẨM PHÁN TÀI BA LẮM NHE BAN.
   
  Báo quản trị |  
 • #9029   27/11/2008

  thulacdethuong
  thulacdethuong

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:07/11/2008
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  99% thẩm phán nhận hối lộ

  Tôi thì không đồng ý với ý kiện của bạn THAIHUNGDANANG đâu. Việt Nam chúng ta có nhiều thẩm phán giỏi và rất "BAO ĐẠI NHÂN" lắm nhe. Ở VN không phải là không có thẩm phán tham nhung nhưng con số 99% mà bạn nói chắc không đến vậy đâu.
   
  Báo quản trị |  
 • #9030   28/11/2008

  bolidelonely
  bolidelonely

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/11/2008
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thẩm phán nhận hối lộ

  Theo tôi cần nhìn dưới cả hai góc độ tích  cực và tiêu cực.
  Có thể, trong một số trường hợp đương sự rất cần giải quyết nhanh một vụ việc j đó để làm được việc khác. Và nếu mất một số ít $$$ để giải quyết nhanh hơn thì tôi cho rằng sẽ có lợi hơn là cứ giải quyết theo đúng trình tự luật định. Trong trường hợp này thì quả thật người nhận hối lộ đã thực sự giúp ta rất nhiều.
  Tiêu cực thì tôi không muốn bàn đến vì ở trên các bạn nói quá rõ.
  Tuy nhiên cần xét đến nguyên nhân của việc hối lộ của không chỉ các thẩm phán mà còn nhiều người khác: Như các bạn thấy, cuộc sống hiện tại với tỷ lệ lạm phát tăng cao, trượt giá các loại mặt hàng thì mức lương của một thẩm phán là không đủ để duy trì một cuộc sống trung bình hoặc trung bình khá.
  Vậy, gặp trường hợp như vậy thì bao nhiêu trong số các bạn không chọn giải pháp đơn giản nhất là nhận hối lộ.
   
  Báo quản trị |  
 • #9031   03/12/2008

  ketoana2
  ketoana2
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/08/2008
  Tổng số bài viết (206)
  Số điểm: 2113
  Cảm ơn: 40
  Được cảm ơn 14 lần


  1% còn lại ở đâu?

  Theo tôi 1% còn lại chắc không có! vì nếu có thì ông ta cũng nhanh chóng từ chức, hay mất việc  vì không nghe theo "chỉ đạo".
  "lãnh đạo" bảo xử  3 năm, mà anh ta giám xử  4 năm là mất chức như chơi!
  Vì vậy anh ta phải nghe theo- suy ra anh ta không công tâm suy ra  tham nhũng.
  Ngược lại, anh ta công tâm suy ra anh ta bị chuyển công tác suy ra anh ta không là thẩm phán nữa, suy ra không tìm thấy 1% thẩm phán tốt!
   
  Báo quản trị |  
 • #9032   04/12/2008

  anh_tuan351
  anh_tuan351
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/09/2008
  Tổng số bài viết (222)
  Số điểm: 1403
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  ketoana2 viết:
  theo mình thì tham nhũng cũng có ngưòi tốt và kẻ xấu!
  Kẻ nào tham của người nghèo, kẻ lấy tiền để đổi trắng thành đen thì là kẻ bất lưong!
  Ngược lại. tham của ngưòi giàu, nhận tiền của bên đúng thì cũng chưa hẳn xấu!
  Nói về cuộc sống nhàn hạ, và lưong thấp thì không chỉ có thẩm phán, mà hầu như cơ quan nào cũng thế!

  Bạn đừng có nói bừa phứa như thế chứ.
  Thứ nhất: tham nhũng mà tốt thì tội gì thế giới phải ngồi lại với nhau để cho ra cái công ước chống tham nhũng làm gì.
  Thứ hai: Một vụ án cần phải đảm bảo sự công bằng. Người giàu không thể bị oan chỉ vì họ giàu và người nghèo không thể được ưu tiên chỉ vì họ nghèo. Cái tư tưởng bênh vực kẻ nghèo này không nên áp dụng trong lĩnh vực tố tụng.
  Thứ ba: ông thẩm phán dù nhận tiền của kẻ đúng hay kẻ sai thì đều đánh mất uy tín và đạo đức nghề nghiệp của mình. Đánh mất cái tư cách cân đo sự công bằng cho xã hội.
  Với ba cái trên thì tôi đề nghị bạn cần phải suy nghĩ kỹ trước khi nói nhé.
   
  Báo quản trị |  
 • #9033   04/12/2008

  anh_tuan351
  anh_tuan351
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/09/2008
  Tổng số bài viết (222)
  Số điểm: 1403
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  thaihungdanang viết:
  Xã hội việt nam các thẩm phán của các tòa án lương rất thấp so với các ngành nghề khác trong xã hội nhưng người nào cũng rất nhàn hạ đó là chưa nói đến việc sống rất thoải mái, như vậy tiền đâu mà có!

  Theo tôi có lẽ 99% thẩm phán của Việt Nam đều nhận hối lộ ?Và hầu hết kẻ tham ô hối lộ đều có những bản chất xấu xa, đạo đức thuộc loại vô liêm sỉ! không biết ý kiến của các bạn như thế nào!

  Tôi nghĩ sẽ có người không đồng tình quan điểm của tôi vì cho rằng "con sâu làm rầu nồi canh" nhưng tôi luôn tự tin vào những ý kiến của mình, nếu bạn nào muốn biết tôi có thể cung cấp thông tin những kẻ bỉ ổi mà tôi từng biết!

  Rất mong nhận được ý kiến từ tất cả các bạn và các thành viên gần xa!

  Bạn cung cấp những thông tin về những "kẻ bỉ ổi" cho cái diễn đàn này luôn đi
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn anh_tuan351 vì bài viết hữu ích
  duytri58 (01/11/2013)
 • #9034   07/10/2009

  bongtuyet_votinh
  bongtuyet_votinh

  Female
  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:19/02/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  tôi thấy mỗi người ai cúng có lý riêng của mình, và tôi thấy con số 99% có lẽ là hơi nhiều thật.và hiện nay đang có nhiều ý kiến đưa ra là chúng ta nên tăng lương cho các thẩm pháp có như vậy mới giảm được tình trạng tham nhũng vậy theo các bạn thì việc tăng lương sẽ có ý ngiã gì không ? đôi khi nói thì rất dễ nhưng làmlại là rất khó mà.tôi thấy ở việt nam nạn tham những diễn ra từ trên xuống dưới ở tất cả các nghành vì vậy để đẩy lùi đuợc nạn tham nhũng thì phỉ mất rất nhiều thời gian.
   
  Báo quản trị |  
 • #9035   07/10/2009

  thanhnghia03032006
  thanhnghia03032006

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Dong ý voi ban ve vân de 99% thẩm phán của Việt Nam dều nhận hối lộ

  $0 Tôi vùa bị Tòa Sơ Thẩm và Tòa Phúc Thẩm xử ép không theo luật Dân Sự vì mình không cò khả nâng mướn luật sư ra tranh cải va nguyên dơn có lo lót dó.$0 $0 $0$0 $0
   
  Báo quản trị |  
 • #9036   23/10/2009

  DealingHonestly
  DealingHonestly
  Top 200


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/07/2008
  Tổng số bài viết (320)
  Số điểm: 1873
  Cảm ơn: 51
  Được cảm ơn 50 lần


  "Vô phúc đáo tụng đình" thì mới tạo điểu kiện để thẩm phán tham nhũng

  Chào bạn thanhnghia03032006

  Tôi tham gia tố tụng với tư cách người đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn, gặp tình trạng như bạn là do "khả năng ngoại giao tuyệt vời" của phía bị đơn, có thêm sự giúp sức của người bảo vệ quyền lợi cho đương sự.

  Nếu bạn thấy là bị oan ức, bị xử ép thì bạn cần tiếp tục yêu cầu xem xét kháng nghị giám đốc thẩm bản án phúc thẩm.

  Tôi nói thì hay lắm, nhưng làm thì dở ẹc: đơn kèm chứng cứ gửi TAND TC, VKSND TC từ 08/4/2008 đến nay vẫn chưa có tín hiệu phản hồi!

  Mong bạn bớt bức xúc vì trường hợp dở khóc dở cười như thế này xảy ra "hà rầm" trong bối cảnh xã hội hiện nay. 

  Tự an ủi "vô phúc đáo tụng đình" có thể giảm bớt phần nào stress.   

   
  Báo quản trị |  
 • #9037   23/10/2009

  NgocHienlak
  NgocHienlak
  Top 500
  Mầm

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:19/09/2009
  Tổng số bài viết (110)
  Số điểm: 675
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  99% nhận hối lộ ?!

  Tương ứng thì sẽ có 99% vụ xét xử không đúng luật rồi!? ...nếu vậy nghỉ cũng sợ...thôi thì sống cho tốt...không phạm tội....mất tiền cho thẩm phán hì! lở có ...thì tính sao đây? trời !
   
  Báo quản trị |  
 • #9038   02/12/2009

  vohang77
  vohang77

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:28/11/2009
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đạo đức người thực thi pháp Luật

  Hiện nay số cán bộ nhũng nhiễu dân ngày càng nhiều, các vụ kiện tụng xảy ra như cơm bữa. Các cán bộ trong tòa án, các thẩm phán…những người cầm cân nảy mực, quyền hành trong tay, họ muốn ai chết thì người đó chết,cho dù  họ là những người thực thi theo pháp luật nhưng họ luôn là những người không thực hiện theo luật.

  Có những phiên tòa  được phán quyết theo ý chủ quan, bản án đã được viết sẵn, dù trong phiên tòa người LS bào chữa có lý lẽ sắc bén đến đâu. Hoặc những phiên tòa mà Thẩm Phán không cho có người nào ý kiến. TP độc thoại xong rồi bế tọa.

  Như thẩm phán ở Đà Nẵng mà LS ThaiHung đã nêu tên đó. TP có tư cách đạo đức như thế có nhan nhản ở khắp các tòa đấy.

   
  Báo quản trị |  
 • #9039   02/12/2009

  trancaophu
  trancaophu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2009
  Tổng số bài viết (27)
  Số điểm: 165
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Thẩm phán tham nhũng

  Công việc của tôi thường xuyên va chạm tiếp xúc với thư ký và thẩm phán, tôi nhận thấy  cũng có những thư ký và Thẩm phán có đạo đức phục vụ bằng lương tâm và trách nhiệm vì dân vì nước ( nhưng số người này rất ít), tôi tự tìm hiểu và nhận thấy như sau:
  1.Thư ký, Thẩm phán xuất thân từ gia đình nghèo hoặc khó khăn kinh tế nhưng vẫn giữ được phẩm chất đạo đức chiếm khoảng 1%.
  2.Thư ký, Thẩm phán xuất thân từ gia đình có truyền thống cách mạng chiếm khoảng 2% ( vì họ sợ làm ô danh lý lịch vốn tốt đẹp mà các thế hệ trước đây đã tạo nên ).
  3.Thư ký, Thẩm phán có chồng làm kinh doanh ( tư nhân ) khoảng 7% ( vì kinh tế gia đình họ đã vững vàng nên họ chỉ muốn dữ danh và tiền không phải vấn đề quan trọng lắm trong cuộc sống ) 

  Số còn lại, theo tôi Chính phủ cần phải tiến hành kiểm tra tài sản của bản thân họ và gia đình ( gồm: cha mẹ ruột ; cha mẹ vơ ; anh chị em ruột ; anh chị em vợ ; con ruột ; các cháu ruột ) vì hiện nay họ rất sợ vấn đề này nên phải nghĩ cách tẩu tán tài sản trong lúc đương quyền ( chờ khi hạ cánh an toàn vài năm thấy không ai phát hiện sẽ gôm tài sản do tham nhũng được mà có về một mối)

  Hiện nay, Thẩm phán tham nhũng có 02 loại như sau :
  1. Loại trực tiếp : Thẩm phán đặt thẳng vấn đề với đượng sự hoặc gia đình đương sự và ra giá cụ thể.( loại này chỉ những Thẩm phán xếp vào hạng liều mạng xem trời bằng vung )
  2.Loại gián tiếp : Thông qua các thư ký ( đệ tử ruột ) để làm giá với đương sự hoặc gia đình đương sự và ăn chia với nhau ( loại này mang tính khá phổ biết, vì thí chốt và tướng vẫn ung dung tự tại )
  Hiện thủ đoạn và phương thức tham nhũng khá tinh vi như sau:
  1.Nguyên tắc thứ nhất : tiếp đương sự tại phòng làm việc riêng tại Toà án, hạn chế tiếp ngoài xã hội.
  2.Nguyên tắc thứ hai : không nói nhiều và giá cả ghi trên giấy nháp nếu đồng ý ( thì xé hoặc huỷ ngay lập tức ), vì họ sợ bị nghi âm lén.
  3.Nguyên tắc thứ ba : xúi dục đương sự không nên nhờ luật sư hoặc đã nhờ luật sư thì phải cắt hợp đồng nhờ luật sư.
  4.Nguyên tắc thứ tư : Câu kết với những người tiến hành tố tụng trong Toà và 01 Hội thẩm nhân dân ( thân tín ) và Viện kiểm sát
  ( nếu án hình sự và có thể sẽ bị kháng nghị - nếu họ thấy sẽ không bị kháng nghị thì không cần và họ ăn trọn không phải chia chác với VKS )
  Các bạn có đồng ý với những ý kiến của tôi nêu ra hay không và bổ sung thêm nhé.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trancaophu vì bài viết hữu ích
  duytri58 (01/11/2013)
 • #9040   16/12/2009

  VUDINHLONG
  VUDINHLONG

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nhân chi sơ, tính bổn thiện

  Nhân chi sơ, tính bổn thiện
  Nhưng " Thượng bất chánh, hạ tắc loạn "
   
  Báo quản trị |