Công Chức nhà nước-Cải Cách Hành Chính- Muôn màu cuộc sống.

Chủ đề   RSS   
 • #18783 12/07/2008

  bennytruc

  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2006
  Tổng số bài viết (69)
  Số điểm: 5438
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 6 lần


  Công Chức nhà nước-Cải Cách Hành Chính- Muôn màu cuộc sống.

  cải cách hành chính
  Mình tạo ra chủ đề này là mong muốn mọi người cùng chia sẻ những thông tin mới nhất về thủ tục hành chính. Điều này giúp cho ta hiểu biết thêm về những quy định, những thay đổi mới nhất liên quan đến thủ tục hành chính_nó gắn liền với cuộc sống của chúng ta đấy các bạn!!!

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 06/01/2013 09:04:41 SA Bỏ in đậm toàn bài
   
  95335 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

17 Trang <1234567>»
Thảo luận
 • #11510   11/11/2008

  the_talkative_girl
  the_talkative_girl

  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2008
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 335
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 0 lần


  hành là chính

  hiện em đang học luật hành chính nè. Giảng viên của bọn em cũng nói y chang như anh chị vậy. Thật sự cũng hơi bị sốc vì cô ấy nói: " Tụi bây học như vậy chứ ra đời chưa chắc áp dụng như vậy đâu. Tui đây là giảng viên trường đại học luật TPHCM mà còn phải cứng họng với các bác của UBND TP đó."
  Bởi mới nói cơ chế quản lí NN ta còn nhiều bất cập lém.
   
  Báo quản trị |  
 • #11511   12/11/2008

  Lucy_3112
  Lucy_3112
  Top 500
  Mầm

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:19/09/2008
  Tổng số bài viết (253)
  Số điểm: 807
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  Cùng là công chức nhà nước mà


  Em the_talkative_girl thân mến, có thể một hoặc hai năm nữa em mới ra trường, lúc đó Lề lối làm việc của cán bộ, cơ quan hành chính cũng được cải thiện thêm rất nhiều rồi, nên em cứ yên tâm học thật giỏi nhé, kiến thức trong nhà trường bao giờ cũng là nền tảng cho công việc của em sau này, khi đi làm em sẽ có điều kiện để vận dụng, thực hành nhiều hơn.

  Xmen_8177 thân mến, Lucy cũng là công chức nhà nước mà. Như ông cha ta vẫn thường nói "ở trong chăn mới biết chăn có giận", nên Lucy  được chứng kiến nhiều kiểu hành "tinh vi" lắm. Hì hì. Là một người có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp thì không ai nỡ làm những việc "hành nhân dân" của mình đâu.
  Quan sát thái độ "trịch thượng" của một số cán bộ công chức nhà nước khi phải đến giao dịch, làm việc mình cũng thấy bất bình lắm, nhiều khi phải "nhịn" để cho xong việc của mình đấy bạn ạ, nếu không xong việc thì về lại bị Sếp của mình "hành", cho là không biết làm việc. Chọn cách nào đây?
   
  Báo quản trị |  
 • #11512   12/11/2008

  cerano
  cerano
  Top 200
  Mầm

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2008
  Tổng số bài viết (400)
  Số điểm: 500
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 42 lần


  Cerano thì thấy mấy ông cán bộ nhà nước hổng ai có thể gọi là đàng hoàng hết ấy. Tuy Cerano mới tí tuổi đầu thui nhưng vì hoàn cảnh nên cứ là gặp cán bộ nhà nước hằng ngày. Lớp thì chỉ việc hành dân nghèo, dân lơ ngơ chứ gặp mấy anh có cái "đâu tiên" là cứ y như rằng tươi như hoa, miệng cứ anh, chị, cháu, chú ngọt xớt. Có lần Cerano đi lấy giấy tờ dùm ba mẹ, vào chưa kịp gì hết bị la một tăng luôn nào là con ai, vô đây làm gì....(ý là nhìn mặt mình già trước tuổi 21 đó nghe trời! đủ tuổi kết hôn rùi chứ bộ).... Lớp thì vào không thấy làm gì chỉ trông hết giờ làm rồi về, có khi chưa hết giờ xách cặp đi về nhà hay tranh thủ đi chợ tí. Có việc thì làm không thì "ngồi chơi xơi nước"
  Chắc thấy thực trạng đau buồn này mà hiện nay nhà nước cũng cho tư nhân tham gia vào việc hành chính như công chứng tư ấy. Có thể vì lợi ích mà họ đối xử với dân nhẹ nhàng hơn. dân cũng không phải mất cái "đầu tiên" nữa!!!
   
  Báo quản trị |  
 • #11513   13/11/2008

  cuimia_09
  cuimia_09

  Sơ sinh

  Hậu Giang, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2008
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


   cafe vắng khách qua, mấy hôm rùi mà không có chủ đề mới nào hết!
   
  Báo quản trị |  
 • #11514   13/11/2008

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Đâu có, bạn cuimia_09 ? Càfe Quán của tớ vưỡn đông khách đới chứ? 

  Chủ đề mới hả? Hôm qua, bạn hanoithu mở chủ đề  "Làm cách nào để tìm các văn bản pháp quy của địa phương nhanh nhất" , tớ cũng đã có bài trả lời vì thấy chủ đề đó không đi ngược lại tôn chỉ, mục đích của Càfe Quán, nhưng mới đây, ai đó trong BQT đã chuyển nó về  Tìm giúp Văn bản luật (268) !  

  Mà, bạn ạ,  Càfe Quán này mở ra là để phục vụ quý khách- thành viên LawSoft, trong đó có bạn. Như vậy, bạn mới thực sự là chủ, còn tớ chỉ là đầy tớ, là bồi bàn thui! Bạn mở chủ đề mới đi!

   
  Báo quản trị |  
 • #11515   13/11/2008

  Trojan
  Trojan
  Top 500
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/02/2008
  Tổng số bài viết (287)
  Số điểm: 9193
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 12 lần


  Nói bộ máy hành chính "hành dân" là quy kết thiếu thực tiễn

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời khi  các đại biểu Quốc hội đưa ra chất vấn sáng nay 13/11/2008

  http://www.thuvienphapluat.com/default.aspx?CT=NW&NID=18076

  Chất vấn trực tiếp, đại biểu Vũ Hồng Anh đặt câu hỏi, có cần sửa Hiến pháp để Chính phủ thực sự năng động, đủ khả năng giải quyết mọi vấn đề. "Với cương vị đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng đã và sẽ có giải pháp gì để nền hành chính thực sự giúp dân, chứ không phải là hành dân, như có ý kiến đã nêu?", đại biểu Hồng Anh đặt thêm câu hỏi.

  Thừa nhận so với yêu cầu mới, Chính phủ cần tiếp tục hoàn thiện thể chế bộ máy, Thủ tướng cho biết, chuẩn bị đánh giá lại Luật tổ chức Chính phủ, để khi kết thúc nhiệm kỳ trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung những gì còn bất cập, làm sao Chính phủ là cơ quan hành chính nhà nước thống nhất quản lý lĩnh vực hành chính.

  "Cải cách hành chính so với yêu cầu vẫn chưa đạt, chưa phải là khâu đột phá, nhưng công bằng mà nói ta đã có bước tiến dài, gồm cả cải cách thể chế, tổ chức bộ máy, thủ tục hành chính, tài chính công, đội ngũ bộ máy..., góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Ta nói bộ máy hành chính hành dân là quy kết, áp đặt, không đúng với thực tiễn. Còn một bộ phận nào đó làm chưa đúng thì ta phải tiếp tục kiện toàn, xây dựng", Thủ tướng quyết liệt thể hiện quan điểm.

  Trả lời câu hỏi của đại biểu Trần Thị Quốc Khánh về nạn công chức nhũng nhiễu, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ đang hoàn thiện thể chế, tiến hành thanh kiểm tra để xử lý nghiêm. Tuy nhiên, đa số công chức là tốt.

  "Chúng ta thử tính xem số cán bộ nhũng nhiễu nhiều hay số lo cho dân là nhiều. Tôi muốn nói có cán bộ nhũng nhiễu nhưng không phải là tất cả. Đại biểu, nhân dân phát hiện ai thì dứt khoát xử lý", ông nói.  ============================

  = = =

  = = =

  = = =

  = = =

  = = =

  = = =

  ============================

   
  Báo quản trị |  
 • #11516   11/05/2009

  datnt
  datnt

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2009
  Tổng số bài viết (31)
  Số điểm: 156
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Hành là chính

     Tôi cũng đồng tình với xmen là thủ tục hành chính của nước ta hành dân là chính. Một lầm tôi đi đăng kí khai sinh cho con trai tôi, anh cán bộ tư pháp phường có nhận đủ giấy tờ đăng kí của tôi và hẹn chiều thứ 4 đến lấy. Đúng như hẹn tôi đến đầu giờ chiều thứ 4 khoảng 14h, đến gặp ông cán bộ chuyên chứng thực giấy tờ cho dân và tôi hỏi xem cbtp có làm việc không vì không thấy có mặt ở đó vì tôi đã chờ hơn nửa tiếng rồi mà không ai tiếp dân, họ chỉ ngồi đọc báo và tán gẫu trong khi dân rất vội. Nhẽ ra họ thấy dân chờ lâu họ phải có thái độ giúp đỡ xem anh cbtp đang ở đâu gọi họ về ngay vì dân đã để dân chờ quá lâu rồi.

     Bức xúc tôi vào gặp phó ct HĐND và hỏi hôm nay cbtp không có ai làm việc hả chú? Ông nói có. Cháu đã được hẹn đến để lấy giấy tờ đăng kí khai sinh co con cháu nhưng cháu đã chờ gần 1 tiếng đồng hồ rồi. Tại sao giờ HC mà không có người tiếp dân, trong khi đã hẹn dân? Ông phó ct HĐND đã xoa dịu và xin lỗi tôi, ông cáu quá và đã lệnh cho 1 trong những cb trong phường gọi đtdđ ngay cho anh cbtp về giải quyết việc dân. Khi anh cbtp về ngay lập tức bị ông Sếp này quạc cho 1 trận vì tội đi ra ngoai giờ hc không tiếp dân đúng hẹn. Anh ta tỏ ra giận tôi và hỏi có ý trách tôi là sao lại mách Sếp anh? Tôi trả lời anh ta là tôi đâu có mách Sếp anh, tôi chỉ hỏi ông ấy là cbtp hôm nay không ai làm việc ah đó thôi. 

     Cuối cùng thì việc của tôi cũng xong. Nhưng qua đây ta mới thấy thái độ làm việc thiếu trách nhiệm và quan liêu đối với dân trong thủ tục hc còn thể hiện khá rõ dệt. Nếu như tôi không gặp ông Sếp của anh ta thi không biết tôi đã phải chờ đến bao giờ mới lấy được giấy tờ cho con tôi, chắc lại phải tuần sau hoặc ngày khác, hoặc cứ chờ khi nào anh ấy về thì có người giải quyết và không chờ được thì về hôm khác ra.Và nếu ra không gặp thì lại về.

     Một câu chuyện nhỏ để liên hệ các bạn ah. Bản thân tôi ra phường làm bất cứ thủ tục giấy tờ gì đó ở phường cũng tỏ ra rất khó chịu khi thấy thái độ làm việc của cb phường. Hy vọng đất nước ta sớm thay đổi được kiểu làm việc quan liêu, nhũng nhiễu, hành dân như thời buổi này. 

   
  Báo quản trị |  
 • #11517   11/05/2009

  mostlaw2020
  mostlaw2020
  Top 150
  Male
  Lớp 1

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:30/03/2009
  Tổng số bài viết (552)
  Số điểm: 2584
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  THẢO LUẬN

  Cái chuyện về hành là chính thì có lẽ các bác phải uống cafe và ngẫm nghĩ dài dài nữa .
  Không những dân bị hành mà nhiều khi mấy ông quan hành chính đó cũng tự hành nhau ra trò đó bạn.
  Trong cơ quan hành chính mỗi người quản lý một mảng, trong mảng của họ thì cứ như họ là người có quyền to nhất vậy, không có họ rùi chúng ta biết làm sao với mấy cái thủ tục hành chính rườm rà đó đây?
  Các thủ tục hành chính giờ đây còn bớt nhiêu khê nhiều phần bởi tác dụng của công tác xã hội hóa về quản lý xã hội và phổ biến luật đó, chứ cứ như trước đây chẳng biết thông tin gì em cứ đi tới đâu là bị sờ tới đó nghĩ mà em nản.
   
  Báo quản trị |  
 • #11518   11/05/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  thảo luận chút cho vui

  Có câu "lĩnh tiểu đoàn to hơn quan đại đội", em đây mang tiếng là lĩnh tiểu đoàn ở địa phương thật, nhưng có việc riêng về thủ tục mà gõ cửa các "quan đại đội" vẫn bị hành cho tơi tả. Em mấy lần xuống 'tiểu đội xã" làm thủ tục, như sơ yếu lịch và một số giấy tờ, thì không lần nào là không bị các "lĩnh tiểu đội' tra tấn cả.
   Thứ nhất về thời gian: hôm em đến làm hồ sơ cho thằng em đi học, theo quy định thời gian làm việc của địa phương buổi sáng mùa đông là 7h30 đến 12h, nhưng khi 11h em đến đã thấy: chủ tịch đi vắng, văn thư đi đón con....
  Đến chiều: giờ làm việc buổi chiều bắt đầulà 13h30, nhưng em đợi đến 14h30 mới thấy có người đến lọc cọc mở cửa=> em bốc hoả.
   + Thứ 2, Truy vấn: khi người dân trong xã đến xin làm thủ tục gì đó, thì các "lĩnh tiểu đội" bắt đầu truy vẫn về việc gia đình có thực hiện tốt các quy định của địa phương hay không, như đóng góp tiền nong, hay các hoạt động khác, nếu gia đình nào trước đây hay "chây lì" trong các khoản đóng góp hay gì gì đó..thì họ cũng "chây lì" lại và làm khó dễ, đôi khi xin được con dấu cũng là một cực hình rùi.
   Nói ra thì nhiều lắm...nhưng khi họ biết mình là "lĩnh tiểu đoàn" rùi thì mọi thứ cũng thấy....ổn.

   
  Báo quản trị |  
 • #11519   11/05/2009

  daoluudb
  daoluudb

  Sơ sinh

  Điện Biên, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cùng góp vui

  Các bạn đã gặp cảnh tìm dấu trên nương mà cả ngày không thấy dấu và ông chủ tịch cùng đi săn thú rừng chưa?

  Cập nhật bởi lawyerhien vào lúc 11/05/2009 20:39:17
   
  Báo quản trị |  
 • #11520   12/05/2009

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2714)
  Số điểm: 19524
  Cảm ơn: 907
  Được cảm ơn 1051 lần
  SMod

  daoluudb viết:

  Các bạn đã gặp cảnh tìm dấu trên nương mà cả ngày không thấy dấu và ông chủ tịch cùng đi săn thú rừng chưa?

  Cập nhật bởi lawyerhien vào lúc 11/05/2009 20:39:17


  Àh! Chào người "gần" đồng hương!
  Chuyện con dấu đi nương là chuyện như cơm bữa hàng ngày ý mà; Bạn lại nói đến bản "mình" thì cùng nói về mấy ông "Công bộc" của dân đó nhé; sáng 9h đến trụ sở (Nhà ở bản xa), trưa 11h30 vào kin lẩu/hầu chếu (uống rượu như mấy ông người keo nói ý), cuộc rượu tàn đến giờ làm việc là sang khoảng 14h + đánh thêm giấc nếu quá chén vậy còn thời gian đâu nữa mà giải quyết các công việc hàng ngày của " con dân" nữa.
  Cập nhật bởi lawyerhien vào lúc 12/05/2009 12:24:14
   
  Báo quản trị |  
 • #11521   22/05/2009

  openlifevn
  openlifevn

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2009
  Tổng số bài viết (22)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Các bác toàn hiểu sai lệch trước khi hiểu đúng, mà đúng là các bác làm luật cần trả lại tên cho em "Hành Chính" là thi hành chính sách pháp luật, theo tui nội dung cần được đưa ra thảo luận ở đây là Đảng có cần thi hành chính sách pháp luật hay không?

  Cập nhật bởi lawyerhien vào lúc 22/05/2009 16:24:38
   
  Báo quản trị |  
 • #11522   23/05/2009

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2714)
  Số điểm: 19524
  Cảm ơn: 907
  Được cảm ơn 1051 lần
  SMod

  Hành là chính

  Cậu nên quay trở lại các bài viết ở trên để cùng bàn về thực trạng "Hành là chính" chứ không còn gọi cơ quan hành chính nữa rồi bạn ah

  Cập nhật bởi lawyerhien vào lúc 23/05/2009 07:23:36
   
  Báo quản trị |  
 • #11523   23/05/2009

  mostlaw2020
  mostlaw2020
  Top 150
  Male
  Lớp 1

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:30/03/2009
  Tổng số bài viết (552)
  Số điểm: 2584
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Thảo luận

  Bạn openlifevn mở đầu nội dung mới so với mọi người vậy bạn có thể phân tích vài vấn đề cụ thể để cho mọi người mở rộng tầm mắt không?

  Cập nhật bởi lawyerhien vào lúc 23/05/2009 07:24:30
   
  Báo quản trị |  
 • #11524   25/05/2009

  Inko
  Inko

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2009
  Tổng số bài viết (41)
  Số điểm: 469
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Kỳ 1: Nhãn hiệu và thương hiệu

  Hành chính là tên nhãn hiệu được đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ. Hành là chính là thương hiệu tồn tại trong tâm trí cộng đồng. Bị hành để được việc là sản phẩm quen thuộc của người tiêu dùng. Các hãng có tên tuổi như quan liêu, tham nhũng, bao che, nhũng nhiễu, cửa quyền,... bị một số nhà lãnh đạo bản lĩnh yếu kém, nhà quản lý thiếu (vô) trách nhiệm, suy thoái đạo đức,... đã thực hiện những chiến lược, kế hoạch phát triển sản phẩm sâu rộng trên phạm vi cả nước, không chỉ trong khu vực Nhà nước mà còn mở rộng sang cả khu vực ngoài Nhà nước. Các hãng ngày càng lớn mạnh cả về lượng và chất nhờ có sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu rõ ràng và cụ thể.

  1. Sứ mệnh: Quyền lực, danh lợi biến những cán bộ có bản lĩnh yếu kém trở thành những kẻ hám lợi, nhũng nhiễu, quan liêu, hách dịch, cửa quyền, vô trách nhiệm... sẵn sàng đi ngược lại quyền lợi cộng đồng và lợi ích xã hội, làm suy yếu chính sách của dân - vì dân - do dân, nhằm phá hoại mục đích chất lượng quản lý đạt tiêu chuẩn ISO công bằng - dân chủ - văn minh.
  2. Tầm nhìn: Dối trên, lừa dưới, lợi dụng áo giáp cán bộ công chức để lộng hành và hợp pháp hóa các hành vi trái pháp luật và trái đạo đức xã hội. Tạo dựng ê kíp họ hàng, thân quen, quan hệ ngoại giao (kẻ thì đồng lõa, người thì bị ép làm ngơ) đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và an toàn cho cả lúc hạ cánh.
  3. Mục tiêu: Tranh thủ thời gian tại chức trục lợi nhờ khả năng biến trắng thành đen và ngược lại, nhũng nhiễu, hù dọa,... Ai thuận thì ấm ức, ai chống thì oan sai. Trù dập, ngăn chặn tiếng kêu của dân lành đến với quan liêm. Bị bắt quả tang thì đùn đẩy, trốn tránh trách nhiệm, căng lắm thì xin lỗi máy móc, rút kinh nghiệm hình thức để có cơ hội làm vụ khác.
  4.   (Còn nữa)
   
  Báo quản trị |  
 • #11525   25/05/2009

  mostlaw2020
  mostlaw2020
  Top 150
  Male
  Lớp 1

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:30/03/2009
  Tổng số bài viết (552)
  Số điểm: 2584
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Thảo luận

  Theo quan điểm cá nhân tôi mỗi khi chúng ta thảo luận về nội dung này nên phân biệt đúng nghĩa của từ hành chính theo 2 quan điểm sau:
  -Theo quan điểm của pháp luật.
  -Theo quan điểm về sự tồn tại thực tế của cơ quan hành chính.
  Hành chính= hành là chính= chính là hành.
  Hic đảo qua đảo lại vẫn thấy những nét đặc trưng của hành chính
   
  Báo quản trị |  
 • #11526   10/06/2009

  sukanaphuong
  sukanaphuong

  Sơ sinh

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:05/06/2009
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hiểu cho đúng

  Các ngài nói quá thôi. Chứ ai hiểu sao chả được. Đến một cơ quan hành là chính thì bị hành. Đến được cơ quan khác tốt hơn sẽ khác. Tôi cũng là cán bộ hành chính. Nhưn chả dám hành ai. Do công việc của tôi là phục vụ mà.
  Cập nhật bởi lawyerhien vào lúc 10/06/2009 07:07:03
   
  Báo quản trị |  
 • #11527   22/06/2009

  timtruy
  timtruy

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/01/2009
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  hành chính có thể đọc "hành là chính"

  Câu hỏi không mới, tuy nhiên cách thảo luận nghiên về kiểu "hành là chính" là một vấn đề tiêu cực trong suy nghĩ. Bạn có thể là một người bị hành vì thủ tục rườm rà nhưng bạn có nghiên cứu quy định về thủ tục trước khi tiếp xúc với cơ quan hành chính chưa? Bạn có dám đấu tranh nếu cán bộ làm sai? Toàn bộ có thể nói nhưng không dám nói trước mặt cán bộ, Bạn có thể viết nhưng chỉ viết khi việc đã xong. Nói chung suy nghĩ mọi người vẫn còn một chút gì đó chưa mạnh dạn, chỉ biết than thân trách phận khi viêc đã rồi. Hy vọng sẽ có chuyển biến trong tương lai gần.

  Cập nhật bởi lawyerhien vào lúc 22/06/2009 20:33:51
   
  Báo quản trị |  
 • #11528   16/07/2009

  PhuongQuang
  PhuongQuang

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:13/07/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nói về "hành là chính" em mới nhớ.
  CQNN đều được trang bị máy vi tính. nhưng mà em thấy có mấy người sử dụng máy vi tính để làm việc đâu. mà có đi chăng nữa cũng không biết là chơi game hay là đang làm việc. vậy mà hễ mỗi lần cúp điện mà vào CQHC là y như rằng:" hôm nay cúp điện cơ quan không làm việc được".
  Theo em thấy thì hầu như chỉ có những người trí thức và các nhà làm ăn kinh doanh là biết về thủ tục hành chính thôi. còn những người dân thường hầu như phải va chạm qua vài lần thì mới biết. Vì trình độ học vấn thấp nên người ta mới đi lao động, mới không biết về những thủ tục hành chính nên người ta mới hỏi những người làm thủ tục. Mà đã không biết rồi thì làm sao dám nói lại với người làm thủ tục. Họ có nói trời nói đất thì những người dân đó cũng có biết đâu mà nói lại. Thôi thì im lặng để người ta làm cho xong

  Cập nhật bởi lawyerhien vào lúc 16/07/2009 20:44:09
   
  Báo quản trị |  
 • #11529   16/07/2009

  dxdaoxuan
  dxdaoxuan

  Male
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2009
  Tổng số bài viết (73)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Đúng như vậy CÁC BẠN!

  Tôi đã đọc rất nhiều các bài viết của các bạn: rất bén!Vâng, từ trước đến nay người dân vẫn hay phàn nàn về Cán bộ công chức trong bộ máy hành chính Nhà nước khi thực thi công vụ còn nhũng nhiễu, hành dân, gây mất niềm tin. Điều này là có thật! Nhưng không phải là tất cả, phổ biến. Không đến nỗi chúng ta bi quan đến mức không có "thuốc " chữa?. . .Ở khía cạnh nào đó, Tôi thấy rằng : Nhân dân "tệ" đã làm hư hỏng đội ngũ cán bộ của chúng ta! Nền cải cách hành chính quốc gia đã từng bước nâng cao để đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, PHỤC VỤ NHÂN DÂN. Nhà nước đã tuyển chọn và đào tạo nguồn nhân lực; ban hành nhiều chính sách về cải cách hành chính; có quy định rõ về các trình tự thủ tục công khai ở các Cơ quan hành chính, hiện nay nhiều nơi đang thực hiện theo tiêu chuẩn ISO . . . và cũng kiên quyết xử lý nghiêm những CBCC vi phạm . . .
  Như trên chúng ta đang nói rất nhiều góc cạnh của vấn đề này. Nhưng còn thiếu những giải pháp. Mà theo tôi , chúng ta phải nghiên cứu quy định về thủ tục trình tự, những quy định Pháp luật  khi tiếp xúc với cơ quan hành chính chưa? Phải kiên quyết đấu tranh khi phát hiện nếu cán bộ làm sai. . . Đây không phải trách nhiệm của riêng ai. Có như vậy chúng ta mới góp phần cùng với Nhân dân và Chính quyền đẩy mạnh cải cách hành chính chứ. Mong các bạn hãy đưa thật nhiều giải pháp. Và, mục đích cuối cùng của chúng ta là phục vụ Nhân dân!

   
  Báo quản trị |