Công Chức nhà nước-Cải Cách Hành Chính- Muôn màu cuộc sống.

Chủ đề   RSS   
 • #18783 12/07/2008

  bennytruc

  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2006
  Tổng số bài viết (69)
  Số điểm: 5438
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 6 lần


  Công Chức nhà nước-Cải Cách Hành Chính- Muôn màu cuộc sống.

  cải cách hành chính
  Mình tạo ra chủ đề này là mong muốn mọi người cùng chia sẻ những thông tin mới nhất về thủ tục hành chính. Điều này giúp cho ta hiểu biết thêm về những quy định, những thay đổi mới nhất liên quan đến thủ tục hành chính_nó gắn liền với cuộc sống của chúng ta đấy các bạn!!!

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 06/01/2013 09:04:41 SA Bỏ in đậm toàn bài
   
  90381 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

17 Trang <123456>»
Thảo luận
 • #11235   17/09/2008

  tuongtri
  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  Đây là cơ chế sản sinh ra oan ức theo cấp số nhân

  Trình độ của Thẩm phán đa số đã kém do yếu tố khách quan của lịch sử nên mới đẻ ra nạn án bỏ túi vì kẻ dốt  làm sao có thể vừa nghị án vừa uống trà đàm đạo lại cho ra bản án dài 5-6 trang trong thời gian ngắn? Ông chánh án Tòa án NDTC Nguyễn Văn Hiện đã vô cùng dũng cảm khi chuẩn bị thôi chức (nếu biết chắc được tái bổ nhiệm chắc chắn ông ta sẽ không dám dũng cảm như vây) khi cho toàn dân được biết một thực tế phủ phàng là nghành tòa án thiếu người đến mức độ phải tuyển dụng cả lái xe và bảo vệ vào nghành tòa án.Trong khi đó sinh viên nghành luật lại khó tìm việc trong nghành tòa án.Những người này nghị án mà không có án bỏ túi mới là chuyện lạ?? Thật đau xót cho lũ dân đen mà có học như chúng ta.
     Án oan tồn đọng nhiều cũng do các anh chị dốt về chuyên môn nhưng được lòng anh chị lãnh đạo nên mới được ngồi trên cao tha hồ mà đẻ ra án oan sai cho đám dân đen tha hồ ngập chìm rồi chết trong nỗi oan ức.

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |  
 • #11236   17/09/2008

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 84 lần


  Tuongtri lời lẻ tuy khá nặng nề nhưng lại là sự thật ! Sự thật này có thể không chiếm đa số trong ngành toà án nhưng không cấp Toà nào mà không có án oan, nhất là án dân sự, đặc biệt về tranh chấp đất đai.
  Đọc nhiều bản án mà đau xót từng khúc ruột, nào phải trong gần 100 triệu con dân Việt Nam không có ai là nhân tài để làm thẩm phán mà phải dùng người có lối hành văn còn thua cả 1 học trò cấp 2 học khá môn văn. Lắm khi phải đọc tới đọc lui năm lần bảy lượt mới hiểu được Bản án muốn nói điều gì. Thường thì trường hợp này hay gặp ở Toà cấp sơ thẩm.
  Toà Phúc thẩm có khá hơn nhưng án văn cũng chưa thật sự mạch lạc mà đanh thép để người đọc cảm nhận được cái uy, cái thần của công lý. Đối với án oan thì nội dung bản án thật thậm tệ, người có trình độ trung bình về pháp luật thôi cũng đã có thể phát hiện ngay những vi phạm pháp luật của 1 bản án oan cấp Phúc thẩm : chứng cứ thuyết phục của bên bị oan sẽ bị lấp liếm, qua loa rồi bác bỏ hoặc hoàn toàn không để cập tới, còn chứng cứ của bên được bỏ túi là phải thắng thì được ưu ái phân tích, suy diễn kiểu có lợi nhất. Ví dụ, bà N có đất ở cạnh bà B, năm 1989 Nhà nước cấp cho bà N căn nhà tình nghĩa, nhưng thấy bà N đã quá già yếu, không ngừoi chăm sóc nên chính quyền địa phương vận động bà về ở với đứa con gái lấy chồng ở địa phương khác, vì vậy mà căn nhà tình nghĩa không cất trên đất của bà N mà cất cạnh nhà con gái của bà. Lợi dụng bà N đổi nơi cư trú, bà B tự ý kê khai rồi được cấp GCNQSDĐ luôn cả đất của bà N. Khi phát hiện, con bà N khởi kiện đòi đất cho mẹ mình, toà sơ thẩm tuyên buộc bà B phải trả đất nhưng toà phúc thẩm thì tuyên ngược lại ! Toà phúc thẩm suy luận như sau :" Việc bà N không khiếu nại trong suốt quá trình kê khai, được cấp GCNQSDĐ của bà B chứng tỏ bà N đã đồng ý cho bà B đất này, phù hợp với trình bày của bà B và nhân chứng của bà ta là A và B ", họ hoàn toàn không đề cập đến Công văn của UBND Xã nói rõ đất là của bà N, Xã đã sai sót khi xét cấp đất dẫn tới cấp toàn bộ cho bà B là không đúng đối tượng, kiến nghị cấp trên thu hồi GCNQSDĐ của bà B để cấp lại cho bà N cùng hàng loạt những xác nhận của nhân chứng trong ấp, xã. Một chi tiết ly kỳ khác là giữa lúc kiện tụng thì bà N mất ! Con bà đường hoàng an táng bà trên đất mà bà B được cấp GCNQSDĐ từ 7 năm về trước nhưng bà B không hề dám phản ứng hay khiếu nại ! Bà ta biết mình chiếm đoạt đất của 1 bà mẹ liệt sĩ, bệnh hoạn, mất trí nhớ nên bị cả làng lên án, nếu phản ứng không cho an táng, ắt bà ta phải đối mặt với sự phẩn nộ của quần chúng nên im lặng như tờ, thử hỏi trên thế gian này có ai đất của mình mà người khác đem xác người nhà tới an táng lại im lặng thế không ? Sao Toà không lấy sự việc này đề suy ra đất đó là đất của bà N ?
          Mỗi năm có hàng ngàn Sinh viên Luật tốt nghiệp ! Có bằng cấp trong tay nhưng các cô, cậu này chạy bở hơi tai tìm việc ! Trong khi đó việc bảo vệ Luật pháp còn cần nhiều nhân tài thế nhưng Cử nhân Luật thất nghiệp hàng loạt bởi chổ đáng lẻ của họ lại bị người khác không có trình độ, chuyên môn nhưng vì là con ông cháu cha, quen biết, gửi gắm nên chiếm mất cả rồi !
          Thôi chẳng cần Tây, Mỹ cho xa ! Cứ trông vào láng giềng gần Thái Lan kia, bao giờ Toà của ta mới được như Toà của họ : tuyên buộc Thủ tướng đương nhiệm phải từ chức và Ông này đã phải chấp hành án Toà ?
   
  Báo quản trị |  
 • #11237   12/10/2008

  phanthicoltd
  phanthicoltd

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thử đoán............?

  Thử đoán xem toà án VN chúng ta truẩn bị sử vụ 02 nhà báo và 02 chiến sĩ công an (à quyên nguyên 02 nhà báo và nguyên 02 chiến sĩ công an) trong vụ liên quan đến PMU 18...
   
  Báo quản trị |  
 • #11238   16/10/2008

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 84 lần


  Kết quả xét xử đã công khai trên tất cả các Báo rồi đấy ! Tôi có đọc qua và suy nghĩ thật kỷ. Tội của hai nhà báo Hải và Tiến là đưa tin không thẩm định, thậm chí đưa cả tin nghe ngoài quán nước mà không hề xác minh hư, thực thế nào. Hoá ra tự 1 mình Ông Hải, Ông Tiến muốn đưa tin nào là Báo Tuổi Trẻ, báo Thanh Niên phải đăng tin ấy hay sao ? Những cơ quan và cá nhân chịu trách nhiệm về nội dung tờ báo đâu cả rồi mà Ông Tiến, Ông Hải lại "tự do" viết thế nào cũng được đăng bài vậy ? Thật khó hiểu !
   
  Báo quản trị |  
 • #11239   23/10/2008

  lawyerhien
  lawyerhien
  Top 150
  Lớp 6

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (517)
  Số điểm: 7457
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 35 lần


  Tôi có may mắn là được xem vài ba bản án mà thẩm phán chuẩn bị trước khi ra phiên tòa. Theo đó thì thấy hầu hết các thẩm phán đều chuẩn bị trước các nội dung coi như là tiền lệ của mọi bản án, phần mà đa số các thẩm phàn chừa lại là:
  - Quan điểm luận tội của Đại diện VKS,
  - Quan điểm của Luật sư,
  - Quyết định tội danh và hình phạt.
  Theo quan điểm của cá nhân tôi thì hiện nay vẫn còn chuyện duyệt án trước nhưng là duyệt trên cơ sở hồ sơ vụ án. Còn trong quá trình xét xử nếu có tình tiết mới phát sinh thì HĐXX vẫn chấp nhận. (Trừ những vụ án có vấn đề hoặc trình độ thẩm phán quá yếu - những trường hợp này hơi nhiều).
  Vừa qua, Tôi tham gia bào chữa cho 04 bị cáo vị thành niên bị VKSND Thành phố T truy tố về tội Cướp tài sản có tổ chức. Vụ án kéo dài từ 7 giờ 30 sáng đến 5 giờ chiều mới kết thúc.
  Qua phần thẩm vấn ban đầu tôi nhận định rằng các bị cáo phạm tội trong trường hợp đồng phạm giản đơn chứ không phải là phạm tội có tổ chức, nhưng qua cách hỏi và thái độ của chủ tọa phiên tòa và HĐXX thì thấy rằng HĐXX cũng đồng ý quan điểm là các bị cáo phạm tội có tổ chức. Giờ nghỉ trưa, tôi đã đến gặp chủ tọa phiên tòa và nói rõ quan điểm của mình nhưng chủ tọa phiên tòa vẫn bảo lưu quan điểm và còn nói rằng "phạm tội như vậy rõ ràng là có tổ chức rồi còn gì". Đến đầu giờ buổi chiều vụ án tiếp tục phần thẩm vấn và tôi nhận thấy hình như quan điểm của HĐXX không thay đổi nên tôi có phần phân vân trong việc đưa ra quan điểm của mình.
  Tuy nhiên sau hơn một tiếng đồng hồ tranh luận thì cuối cùng HĐXX cũng đã chấp nhận theo quan điểm của tôi và chuyển khung hình phạt cho các bị cáo.
  Đây là một vụ án chỉ định và gia đình của các bị cáo thì lại vô cùng nghèo.
  Theo tôi nghĩ thì việc chuẩn bị trước Bản án là chuyện tất yếu thôi vì bản án quá dài, cũng như các Luật sư chuẩn bị trước Bản Luận cứ vậy.
  Trên đây chỉ là quan điểm của cá nhân tôi

  Luật s­ư L­ưu Thị Thu Hiền

  Tr­ưởng VP Luật s­ư Hiền và Liên danh

  374 Phan Bội Châu - Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk.

   
  Báo quản trị |  
 • #13269   11/11/2009

  huelaw
  huelaw

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:04/09/2008
  Tổng số bài viết (28)
  Số điểm: 294
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 5 lần


  Án hành chính phải được thi hành nghiêm túc

  Án hành chính phải được thi hành nghiêm túc

  TT - Điều 1 Luật tổ chức tòa án nhân dân quy định tòa án là các cơ quan xét xử của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Khi xét xử, các thẩm phán đều nhân danh Nhà nước. Bản án có hiệu lực, đương nhiên phải được thi hành. Điều đó quá sức hiển nhiên, đâu cần bàn cãi.

  Ấy vậy mà có nhiều án hành chính xử xong, cơ quan hành chính bị đơn không thi hành mà không bị chế tài, cũng không có cơ quan nào đứng ra giải quyết, như trong bài phản hồi bài “Thắng kiện cũng như không” đăng trên Tuổi Trẻ ngày 3-11-2009.

  Vợ chồng ông Phạm Ngọc Dũng ở Vũng Tàu bị thu hồi hơn 30.000m2 đất để giao cho Công ty CP phát triển nhà tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Không đồng ý với quyết định đền bù của UBND tỉnh, ông Dũng đã kiện ra TAND tỉnh. Thua kiện tại phiên tòa sơ thẩm, nhưng lên đến phiên tòa phúc thẩm (TAND tối cao tại TP.HCM) tháng 9 năm ngoái thì ông Dũng thắng kiện.

  Sau đó, mặc dù UBND tỉnh đề nghị xem xét giám đốc thẩm và bị cả TAND tối cao lẫn VKSND tối cao trả lời là không có cơ sở, tuy nhiên UBND tỉnh vẫn không chịu thi hành án. Gần đây nhất, đầu tháng 8, Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã yêu cầu UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu báo cáo về việc thi hành bản án này nhưng UBND tỉnh vẫn tiếp tục im hơi lặng tiếng.

  (Nguồn: báo Pháp Luật TP.HCM ngày 30-10-2009)

  Pháp lệnh thủ tục giải quyết các vụ án hành chính ban hành cách đây 13 năm với hai lần sửa đổi bổ sung vẫn chưa khắc phục được vấn đề này. Tòa tối cao đang dự thảo nâng pháp lệnh lên thành Luật hành chính để trình Quốc hội thông qua. Chẳng lẽ đợi tới lúc đó tính nghiêm minh của các bản án hành chính mới được đảm bảo?

  Chúng ta đang xây dựng nhà nước pháp quyền, tăng cường pháp chế như đã ghi nhận tại điều 12 của hiến pháp năm 1992, xử lý nghiêm minh kịp thời mọi vi phạm pháp luật nhằm thực hiện và bảo vệ được các quyền tự do dân chủ, ngăn ngừa mọi sự tùy tiện lạm quyền từ phía cơ quan nhà nước, cán bộ công chức.

  Ngoài việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, cần có một cơ chế thực thi hiệu quả, hơn thế nữa cần phải đổi mới về tư duy pháp lý. Không thể có chuyện cùng là các bên đương sự trong cùng một vụ án, tòa gửi “giấy mời” cho UBND, còn gửi “giấy triệu tập” cho dân. Càng không thể chấp nhận chuyện UBND không chịu thi hành các phán quyết của tòa mà không ai làm gì được.

  Sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật là chuẩn mực Nhà nước đề ra trong giai đoạn hiện tại. Công tác phổ biến, tuyên truyền và giáo dục pháp luật đang được các cấp bộ ngành chú trọng và triển khai thực hiện trên diện rộng từ thành thị đến nông thôn.

  Việc thách thức và xem thường pháp luật nêu trên đã tạo nên một sự tương phản đến trớ trêu. Nếu án hành chính không thi hành được, người dân còn biết trông cậy vào ai? Niềm tin vào pháp luật lung lay và tệ tham nhũng lại có đất hoành hành.

  ThS.LS NGUYỄN VĂN PHƯỚC
  Văn phòng Luật sư Huế

  31 Tố Hữu, thành phố Huế

  (Nguồn: Báo Tuổi Trẻ ngày 10-11-2009)

  Cập nhật bởi haminhgiap vào lúc 10/11/2009 09:36:37
   
  Báo quản trị |  
 • #11499   20/07/2009

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2700)
  Số điểm: 19414
  Cảm ơn: 888
  Được cảm ơn 1046 lần
  SMod

  Tại sao lại gọi là cơ quan "Hành chính" ?

  Tại sao lại gọi là cơ quan "Hành chính" nhỉ? Nhân dân thường rất ngại đến các cơ quan hành chính làm các thủ tục vì gặp rất nhiều phiền hà "hôm nay đi vắng, không có ai làm" hay " anh còn thiếu cái này" mai đến lại tiếp tục ....điệp khúc như cũ. Phải chăng cái gọi là "Hành chính" ấy để "Hành là chính". Các bạn thấy thế nào?
   
  Báo quản trị |  
 • #11500   31/10/2008

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2700)
  Số điểm: 19414
  Cảm ơn: 888
  Được cảm ơn 1046 lần
  SMod

  Hành => chính

  Quán càfê này vắng khách quá
  Xem ra ông chủ "thất thu" mất rồi.
  Đã uống càfê không mất tiền lại được nữa mà 21 người vào lại ra không có ý kiến gì. Hay quá ha!
   
  Báo quản trị |  
 • #11501   31/10/2008

  Lucy_3112
  Lucy_3112
  Top 500
  Mầm

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:19/09/2008
  Tổng số bài viết (253)
  Số điểm: 807
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  Dạo này mưa ngập khắp nơi, ra đường là xe chết máy, nên quán cafe phải vắng khách rùi. Chỉ ghé qua nghỉ chân chứ không dám   (thời buổi giá cả tăng hàng ngày hàng giờ) hihi  


  Cái cụm từ "Hành chính" từ lâu đã bị định nghĩa "Hành là chính" rùi.

  Bị hành nhiều thì ít phải mất cái thủ tục "đầu tiên".
  Bị hành ít thì tốn nhiều thủ tục "đầu tiên".

  Nhận thức được thực trạng vấn đề, Nhà nước đã có nhiều biện pháp cải cách thủ tục hành chính, nhưng chuyển biến còn chậm. Chắc chắn trong thời gian tới cơ quan Hành chính sẽ trở về với đúng nghĩa của nó.   
  Báo quản trị |  
 • #11502   02/11/2008

  phongdatdai
  phongdatdai
  Top 500
  Chồi

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:16/07/2008
  Tổng số bài viết (260)
  Số điểm: 1230
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Ngoài bị hành, người dân còn phải rầu vì thái độ vô cảm, vô trách nhiệm của một số "người đầy tớ của dân". Đáng buồn thay.
   
  Báo quản trị |  
 • #11503   04/11/2008

  cuimia_09
  cuimia_09

  Sơ sinh

  Hậu Giang, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2008
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Một ông doanh nghiệp, một ông nhà nước, một người dân.... ngồi cả ngày định nghĩa cũng không ra nữa là
   
  Báo quản trị |  
 • #13270   11/11/2009

  lawyerhien
  lawyerhien
  Top 150
  Lớp 6

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (517)
  Số điểm: 7457
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 35 lần


  Cũng chỉ tại vì cái ông Uỷ Ban đó ỔNG to quá nên ỔNG coi thường Bản án của Toà thôi. Ơ MÀ cái ÔNG Uỷ Ban này là cơ quan Hành chính cao nhất của địa phương đấy. Ổng làm sao thì mình là người dân cứ NOI gương Ổng mà làm thôi . (Chắc có lẽ tại nhiều người noi gương Ổng nên tỷ lệ những Bản án thi hành được còn quá thấp ).

  Luật s­ư L­ưu Thị Thu Hiền

  Tr­ưởng VP Luật s­ư Hiền và Liên danh

  374 Phan Bội Châu - Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk.

   
  Báo quản trị |  
 • #18939   10/01/2009

  nguyenthaibinh
  nguyenthaibinh  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (68)
  Số điểm: 1650
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 5 lần


  Cải cách hành chính, phải cải cái "tâm" của cán bộ.


  "Nói cho cùng, bát cơm của nhà báo, của người cán bộ, hay của ông Bộ trưởng, của Thủ tướng, tất cả đều do nhân dân làm ra và nuôi nấng chúng ta. Bát cơm ấy có mồ hôi, nước mắt của chính cha mẹ ta, bà con anh em ta, làng quê ta. Và chúng ta cần phải cố gắng, cần phải rèn luyện để không ngượng ngùng và hỗ thẹn khi nâng bát cơm của nhân dân mình trên tay".
  Thật tuyệt vời, đây là câu nói hay nhất, ấn tượng nhất mà tôi được nghe nhân dịp đầu xuân 2009 từ blog của nhà báo Nguyễn Quang Vinh- Phóng viên Báo Lao động trong loạt bài ký 9 kỳ mang tên "Sự thật".
  Ước gì mọi "công bộc" của dân đều có cái "tâm" như vậy. Ước gì mỗi "công bộc" của dân trước mỗi hành động, việc làm đều nghĩ được như vậy. Được như thế thì đất nước này may mắn lắm thay... và cuộc đời sẽ tốt đẹp lên nhiều lắm...
  Mời các bạn đến thăm "nhà" Nguyễn Quang Vinh để trực tiếp đọc 9 kỳ "Sự thật", một entry vừa xúc động đến trào nước mắt, vừa căm phẫn uất ức trước sự giả dối, trơ trẽn; một entry đầy chất nhân văn và thấm đẫm tình người.

  Địa chỉ: (http://vinhnq.vnweblogs.com/post/9150/122476)

   
  Báo quản trị |  
 • #18940   10/01/2009

  Lucy_3112
  Lucy_3112
  Top 500
  Mầm

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:19/09/2008
  Tổng số bài viết (253)
  Số điểm: 807
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  Chào bạn
  Trong cuộc sống làm việc gì cũng phải đặt cái tâm và lòng tự trọng lên hàng đầu.
  Đối với công tác cải cách hành chính, muốn thành công cần phải có sự quyết tâm của người cán bộ lãnh đạo. Nếu người đứng đầu mà nghiêm, thưởng phạt công minh thì nhân viên cấp dưới không thể không phục và phải nghe theo thôi bạn ạ
   
  Báo quản trị |  
 • #11504   04/11/2008

  thanhtralaodongkh
  thanhtralaodongkh
  Top 75
  Lớp 5

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:06/03/2008
  Tổng số bài viết (811)
  Số điểm: 6475
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 36 lần


  Cái "cơ quan hành chính" không có tội.
  Chỉ những người thực thi công vụ mới gây ra cái "định nghĩa" nhầm như thế.
  Mình cũng là nhân viên CQHC nhưng không dám hành đâu (vì mình là số tối thiểu mà)
  Mình mong một ngày nào đó tự nhiên tính cách của con người trên "thế gian" này quay ngược 180 độ lúc đó thế gới sẽ là "thiên đàng" (VD: lâu nay chỉ lo cho mình thì bị đổi thành chỉ lo cho người khác)
   
  Báo quản trị |  
 • #11505   05/11/2008

  coidung
  coidung

  Male
  Sơ sinh

  Lào Cai, Việt Nam
  Tham gia:05/11/2008
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 390
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 12 lần


  nếu người dân nào cũng cứng rắn. kiên quyết ko tiếp tay cho các vị ý thì cũng có thể giảm dc cơ chế " hành là chính"
   
  Báo quản trị |  
 • #11506   06/11/2008

  hanoithu66
  hanoithu66
  Top 150
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/07/2008
  Tổng số bài viết (528)
  Số điểm: 2620
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 52 lần


  Hành là chính

  Thực sự là tôi cũng rất ngại mỗi khi phải làm việc của các cơ quan hành chính. Cách thức làm việc của họ rất hách dịch và thiếu trách nhiệm. 
  Họ hành tất cả những người đến làm việc chỉ trừ người có tiền và có quan hệ với cấp trên thôi.
  Hy vọng là trong thời gian tới VN có thể cải thiện được chất lượng của những cán bộ này. Họ vừa phải có trình độ và cũng phải có đức nữa. Nếu không chỉ khổ cho dân thôi.
   
  Báo quản trị |  
 • #11507   06/11/2008

  dung5310
  dung5310

  Sơ sinh

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2008
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 160
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  TRẢ LẠI TÊN CHO EM ....

  Tôi cũng chứng kiến nhiều cảnh bị hành và hành ngay cả chính tôi , có lần nhà tôi đi làm thủ tục xin cấp GCNQSDĐ , ông chủ tịch thì bảo nhận hồ sơ , ông cán bộ địa chính thì không nhận , bực mình tôi mới bảo nhà tôi : bảo ông địa chính ghi cho mấy chữ là lý do vì sao không nhân , thế là ông địa chính không ghi mà lại nhận hồ sơ , mấy người chứng kiến khen nhà tôi là gan thật , tôi thì nghĩ có gì mà gan với không gan , mình làm đúng thủ tục thì thôi chứ . Các bạn xem có được việc không ? trông thì có vẽ được quá đi chứ nhưng rồi ...kết quả đất người ta thì ông cấp cho đất ở còn đất của mình ông cho là đất vườn mà lại còn thời hạn 20 năm nữa chứ , cái khổ nhất là về nhà cả nhà kiểm điểm vợ chông tôi bảo là : ngang không phải lối , đúng người xưa có câu : chờ được vạ thì má đã sưng , ước gì ai cũng biết ngang phải lối để còn không bị hành , hy vọng xã hội đồng sức đồng lòng trả lại tên cho em là cơ quan hành chính đúng nghĩa của nó chứ nhà nước hô hào lâu lắm rồi mà vẫn chưa trả lại được tên . Hay chúng ta cùng nhau đề nghị bộ y tế đưa ra tiêu chuẩn cho những ai làm nghề hành chính , ai bị lãnh cảm thì không được làm không khéo lại nhanh hơn .
   
  Báo quản trị |  
 • #11508   07/11/2008

  Lucy_3112
  Lucy_3112
  Top 500
  Mầm

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:19/09/2008
  Tổng số bài viết (253)
  Số điểm: 807
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  Hi hi.
  Trong mỗi chúng ta, ai cũng ít nhất một lần phải bước vào cửa cơ quan hành chính và cũng ít nhất một lần bị hành, nên chuyện "bị hành là chính" đã trở nên phổ biến, gây bức xúc trong nhân dân.
  Tiêu chuẩn của cán bộ, công chức làm việc trong các cơ quan hành chính thì có nhiều văn bản quy định lắm, cả yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ lẫn đạo đức công vụ, tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện được đầy đủ các tiêu chuẩn đó. 
  Nhiều cán bộ trước khi nhận nhiệm vụ không phải là người lãnh cảm, nhưng khi vào "vị trí" nào đó ở trong cơ quan hành chính nhà nước (nhất là các vị trí hay phải giải quyết các công việc liên quan trực tiếp đến các tổ chức, cá nhân) thì do "hoàn cảnh xô đẩy" các cán bộ đó cũng trở nên lãnh cảm thôi!
   
  Có một nguyên nhân để các "Cán bộ của cơ quan hành chính" dễ hành dân là do các quy định pháp luật của nhà nước ta chưa được chặt chẽ, còn nhiều sơ hở để cán bộ là người "có kiến thức" dễ vận dụng để hành dân. Nếu dân làm tốt cái thủ tục "đầu tiên" thì sẽ được linh hoạt xử lý tốt thì "đôi bên cùng có lợi" mà vẫn đúng quy định. Còn những ai "gan to" như bạn dung5301 thì vẫn được giải quyết theo đúng "thẩm quyền" nghĩa vụ, tuy nhiên kết quả lại "không như mong đợi".

  Vậy các bạn chọn cách nào? Bị "hành" hay không "bị hành"?


   
  Báo quản trị |  
 • #11509   09/11/2008

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2700)
  Số điểm: 19414
  Cảm ơn: 888
  Được cảm ơn 1046 lần
  SMod

  Hi

  Nếu là tôi thì tuỳ từng trường hợp cụ thể để chọn một trong hai cách mà bạn Lucy đưa ra.
  "Hành là  chính" thực ra tôi cũng là công chức hành chính khi nghe thây cụm từ đó mà xót xa nhưng lỗi cũng đâu bởi những ông công chức hành chính. Cá biệt có một vài trường hợp ( tôi đã gặp và xử lý trường hợp này) nhân dân đến cơ quan giải quyết một số vấn đề khi gặp cán bộ giải quyết có những lời nói, hành động rất "trịch thượng, ngỗ ngược.."thật chẳng thể hiểu họ nghĩ họ là ai nữa
   
  Báo quản trị |