Công Chức nhà nước-Cải Cách Hành Chính- Muôn màu cuộc sống.

Chủ đề   RSS   
 • #18783 12/07/2008

  bennytruc

  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2006
  Tổng số bài viết (69)
  Số điểm: 5438
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 6 lần


  Công Chức nhà nước-Cải Cách Hành Chính- Muôn màu cuộc sống.

  cải cách hành chính
  Mình tạo ra chủ đề này là mong muốn mọi người cùng chia sẻ những thông tin mới nhất về thủ tục hành chính. Điều này giúp cho ta hiểu biết thêm về những quy định, những thay đổi mới nhất liên quan đến thủ tục hành chính_nó gắn liền với cuộc sống của chúng ta đấy các bạn!!!

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 06/01/2013 09:04:41 SA Bỏ in đậm toàn bài
   
  95886 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

17 Trang «<151617
Thảo luận
 • #49601   12/04/2010

  RobeSinh
  RobeSinh

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/02/2010
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Thực tế

  $0 $0Nơi tôi ở là Huyện Từ Liêm, một huyện đã và đang có nhiều dự án được quy hoạch phát triển trong tương lai, một vùng đất có mật độ dân số đông tương đối, và có diện tích đất nông nghiệp tương đối lớn. Những thành tố đó cũng đủ thấy để quản lý tốt thì cần phải có bộ máy tương xứng nhưng xem ra ở đây vấn đề trình độ con người chưa được chú trọng. Theo bạn thì cách thức làm việc này liệu có phải là do tác phong lề lối cũ hay là sự quan liêu cửa quyền thậm chí là do ảnh hưởng của thái độ tư lợi ???$0 $0
   
  Báo quản trị |  
 • #49602   16/04/2010

  RobeSinh
  RobeSinh

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/02/2010
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Đến hẹn lại lên

  $0 $0Thông lệ của Văn phòng đăng ký cấp giấy chứng nhận nhà, đất ở Huyện tôi không hiểu là có gây ra bất ngờ nào nữa không chứ lần này tôi thấy việc đặt lịch và phương thức hẹn cũng chẳng biết căn cứ như thế nào ?  Hẹn lần này là một tháng 15 ngày. $0 $0
   
  Báo quản trị |  
 • #51867   17/05/2010

  RobeSinh
  RobeSinh

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/02/2010
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Theo Nghị định số 19/2010/NĐ-CP ngày 5.3.2010 của Chính phủ, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài nguyên và Môi trường; kể từ ngày 1.5.2010, Bộ Tài nguyên và Môi trường có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Bộ, Ngành liên quan xây dựng, trình Chính phủ ban hành, điều chỉnh khung giá các loại đất; hướng dẫn phương pháp xác định giá đất; chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất, hướng dẫn giải quyết vướng mắc về xây dựng, điều chỉnh và áp dụng bảng giá đất theo đề nghị của UBND cấp tỉnh; hướng dẫn việc cung cấp thông tin về đất đai liên quan đến giá đất để cơ quan tài chính kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo về định giá đất cụ thể; tổng hợp, cung cấp dữ liệu, thông tin về khung giá các loại đất và bảng giá đất.

  Bên cạnh đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường có nhiệm vụ hướng dẫn, kiểm tra việc khảo sát, đo đạc, lập bản đồ địa chính, bản đồ hiện trạng sử dụng đất và bản đồ quy hoạch sử dụng đất; việc lập, điểu chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; việc giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất, việc đăng ký quyền sử dụng đất và quyền sở hữu, sử dụng tài sản gắn liền với đất; việc lập và quản lý hồ sơ địa chính; việc cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

  Nhiệm vụ của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cũng được sửa đổi, trong đó, Bộ có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; chủ trì, phối hợp với Bộ, Ngành liên quan hướng dẫn xử lý vướng mắc về chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đề nghị của UBND cấp tỉnh; hướng dẫn việc xác định người sử dụng đất được bồi thường, được hỗ trợ hoặc không được bồi thường, không được hỗ trợ; hướng dẫn việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất cho người tái định cư; quy định và hướng dẫn về quản lý đất đai trong khu tái định cư. Cũng theo Nghị định này, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ, Ngành liên quan chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc thu hồi đất, phát triển quỹ đất, đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có quyền sử dụng đất; Phát hành và quản lý sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  PS. Bộ Tài Nguyên và Môi Trường thiết lập thêm đường dây nóng để nhận những khiếu nại, thắc mắc đã qua kiểm duyệt của trang web này thì hay quá.
   
  Báo quản trị |  
 • #51921   18/05/2010

  lanlai
  lanlai

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nói thật tình tôi cũng là người áp dụng pháp luật, làm việc trong một cơ quan tư pháp nhưng có những lúc tôi rất mất niềm tin vào sự công bằng, minh bạch của pháp luật. vì đơn giản pháp luật luôn đúng nhưng vấn đề ở đây là người có quyền áp dụng pháp luật đó có luôn đúng trong mọi trường hợp không hay lại bị một yếu tố nào đó chi phối để cho kết quả khi quyết định một bản án dẫn đến sai, thiếu công bằng gây mất niềm tin trong nhân dân từ đó dẫn đến mất niềm tin với nhà nước & chế độ thì hậu quả thật khôn lường. Khi nói về nguyên nhân dẫn đến án oan, sai thì thật sự có rất nhiều nguyên nhân, nhưng tại sao ngay từ đầu chúng ta không xây dựng một cơ chế thật nghiêm khắc, một chế độ phù hợp đối với những cán bộ công chức làm việc trong ngành quyền lực thứ 3 này đi? Vẫn biết điều kiện kinh tế của nước mình còn chưa phát triển như những nước phát triển nhưng tốt nhất vẫn nên quy định riêng cho  quyền lợi của họ đồng thời đi cạnh đó là trách nhiệm phải chịu tương ứng với quyền lợi mà họ được hưởng, quyền lợi càng cao thì trách nhiệm càng lớn đồng thời đòi hỏi tinh thần trách nhiệm đối với công việc của họ phải luôn đặt lên hàng đầu khi đưa ra một bản án, hay quyết định liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác, liên quan đến tính mạng, danh dự, nhân phẩm của một con người thậm chí của một gia đình nên không thể quyết định một cách tùy tiện, thiếu cơ sở, thiếu trách nhiệm được. Hãy làm tốt công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án đi thì làm gì phải ngồi lại với nhau để bàn lại việc bồi thường theo luật bồi thường nhà nước nữa chứ! Nhưng nói là nói vậy thôi chứ để mà làm được có lẽ phải đợi đến tết công gô may ra mới làm tốt được nên có lẽ chúng ta cũng nên hy vọng vào trình độ, lương tâm và đạo đức nghề nghiệp của những người "cầm cân nảy mực" này để hy vọng không xảy ra những trường hợp đáng tiếc nữa thôi.
   
  Báo quản trị |  
 • #52435   27/05/2010

  RobeSinh
  RobeSinh

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/02/2010
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Hôm nay, đúng hẹn tôi lại lên Văn phòng đăng ký Huyện, dắt xe vào chỗ gửi tôi thấy ngay sự đổi mới từ anh bảo vệ, diện mạo bên trong cũng đã khác trước, các chị em đều mặc đồng phục để tiếp dân (có vẻ chuyên nghiệp lên rồi), các bộ phận thủ tục dường như được sắp xếp rõ ràng dễ hiểu hơn trước, ra về thì được miễn phí tiền gửi xe. Mặc dù chưa xong việc nhưng lần này tôi cảm thấy đã có chuyển biến trong cách vận hành, tin rằng từ nay về sau sẽ có nhiều cải tiến tích cực hơn nữa. Hẹn gặp lại.
   
  Báo quản trị |  
 • #52438   27/05/2010

  RobeSinh
  RobeSinh

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/02/2010
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Hôm nay, đúng hẹn tôi lại lên Văn phòng đăng ký Huyện, dắt xe vào chỗ gửi tôi thấy ngay sự đổi mới từ anh bảo vệ, diện mạo bên trong cũng đã khác trước, các chị em đều mặc đồng phục để tiếp dân (có vẻ chuyên nghiệp lên rồi), các bộ phận thủ tục dường như được sắp xếp rõ ràng dễ hiểu hơn trước, ra về thì được miễn phí tiền gửi xe. Mặc dù chưa xong việc nhưng lần này tôi cảm thấy đã có chuyển biến trong cách vận hành, tin rằng từ nay về sau sẽ có nhiều cải tiến tích cực hơn nữa. Chào Từ Liêm Hẹn gặp lại Tân Liêm.
   
  Báo quản trị |  
 • #227242   17/11/2012

  jonhchul
  jonhchul

  Female
  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Ôi tham nhũng!

  Các bác cứ nói huyên thuyên, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, là nhà nước của dân do dânvì dân, là nhà nước do Đảng lãnh đạo, dân làm chủ .

  Nói chính xác người có quyền phải là nhân dân

  Cán bộ quản lý nhà nước từ Chủ tịch nước cho đến anh tổ trưởng dân phố là do ai đề cử, đề cử những người đó vào những chức vụ đó với mục đích gì.

  Nhưng trên thực tế người dân đi lạy lục, van xin những người mà do chính họ đề cử để giải quyết những vấn đề về pháp lý cho họ. Nếu van xin mà không được thì dùng đến sức mạnh đồng tiền để công việc của họ được thuận lợi, từ đó mới có tham nhũng.

  Vậy tham nhũng từ đâu mà có.

  Tham nhũng có từ nhân dân. 

  Tạo ra tham nhũng nhưng giờ ai có đủ can đảm để loại bỏ nó.

  Nhận làm báo cáo thuế, báo cáo tài chính, sổ sách kế toán, tư vấn hồ sơ thành lập, giải thể.

   
  Báo quản trị |  
 • #233138   13/12/2012

  Hoa10h
  Hoa10h

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/12/2012
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 190
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nếu đúng như lời Bác Hồ dạy, người Đảng viên là phải : Chí công vô  tư, tiên thiên hạ nhi ưu, hậu thiên hạ chi lạc nhi lạc, nghĩa là: Lo thì lo trước mọi người, vui thì vui sau mọi người. Thì ắt TP, KSV là Đảng viên là tuyệt vời rồi!

   
  Báo quản trị |  
 • #237239   04/01/2013

  khanghailaw
  khanghailaw
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2012
  Tổng số bài viết (229)
  Số điểm: 2147
  Cảm ơn: 229
  Được cảm ơn 91 lần


  bạn đừng quơ đũa cả nắm như thế, đúng là 1 con sâu làm rầu nồi canh thật,nhưng vẫn có nhữngngười thẩm phán luôn nhiệt huyết với nghề, luôn đắn đo khi cầm cân nảy mực, đến cái tuổi đó với họ tiền ko có ý nghĩa nữa, ý nghĩa là họ đẹm lại những bản án đúng người đúng tộ i nhưng bên cạnh đó cũng thể hiện sự khoan hồng của nhà nước ta. tôi đang tính năm sau thi công chức vô tòa án thành phố, ước mơ của tôi là người được nhân danh pháp luật, nắm cáng cân công lý, nhưng nghe bạn nói như vậy tôi nản quá

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn khanghailaw vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (06/01/2013)
 • #257908   27/04/2013

  Nguyen_vina_PL
  Nguyen_vina_PL

  Male
  Mầm

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:20/11/2011
  Tổng số bài viết (40)
  Số điểm: 635
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 20 lần


  Theo nguyên tắc thì thẩm phán và viện kiểm sát là không gia nhập bất kỳ đảng phái nào, và phải là được bổ nhiệm với nhiệm kỳ là suốt đời, có quyền tự quyết trong xét xử, như thế thì mới tạo ra tính độc lập trong cơ quan tư pháp.

  Đừng nói mà hãy làm, hãy chứng minh lời nói của bạn dù đó là rất khó

   
  Báo quản trị |