Công Chức nhà nước-Cải Cách Hành Chính- Muôn màu cuộc sống.

Chủ đề   RSS   
 • #18783 12/07/2008

  bennytruc

  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2006
  Tổng số bài viết (69)
  Số điểm: 5438
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 6 lần


  Công Chức nhà nước-Cải Cách Hành Chính- Muôn màu cuộc sống.

  cải cách hành chính
  Mình tạo ra chủ đề này là mong muốn mọi người cùng chia sẻ những thông tin mới nhất về thủ tục hành chính. Điều này giúp cho ta hiểu biết thêm về những quy định, những thay đổi mới nhất liên quan đến thủ tục hành chính_nó gắn liền với cuộc sống của chúng ta đấy các bạn!!!

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 06/01/2013 09:04:41 SA Bỏ in đậm toàn bài
   
  95955 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

17 Trang «<1314151617>
Thảo luận
 • #18992   23/07/2009

  tuongtri
  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  dxdaoxuan muốn biết tôi là? ở đâu? làm gi?....Điều này đâu có khó khăn gi? Tôi đã dám công khai trên diễn đàn này địa điểm,ngày xét xử. những người dân khi tới dự phiên Tòa đều cho rằng bị cáo bị oan.Đây không phải là chứng cứ có giá trị nhất hay sao? Họ không phải là họ hàng thân thích của bị cáo nhưng tại sao họ lại bênh vực, xót thương cho bị cáo? Chỉ đơn giản họ là những con người bình thường biết xót thương trước nỗi đau của đồng loại,họ vẫn còn lương tâm để nhận ra ai đúng ai sai .Như vậy phiên Tòa xử điểm để báo cáo điển hình đã bị phản tác dụng vì mục đích chính của phiên Tòa đó đã không hợp lòng dân.Chính HĐXX sơ thẩm đã bị chỉ đạo ngay từ đầu nên mới có những hành động nhắm mắt,bịt tai xử cho có lệ, tuyên án xong chuồn thẳng không dám nhìn người dân. Tại sao họ không dám tuyên bị cáo vô tội? tính chiến đấu của người Đảng viên của HĐXX sơ thẩm đâu mất hết rồi? HĐXX sơ thẩm gồm 5 người.Tất cả đều là Đảng viên. 

  Kẻ gây rối lại được luật pháp bảo vệ.Người bị gây rối thì bị luật pháp trừng trị? Thử hỏi như vậy công bằng ở đâu? Biểu tượng của nghành Tòa án là cán cân công lý.Một khi cán cân bị lệch thì một đứa trẻ lên ba cũng phải nhận ra huống chi là đông đảo người dân. Nếu HĐXX không phải là những Đảng viên thì chắc chắn không có những phiên Tòa thất nhân tâm như vậy. Đến mức độ cán bộ Nhà tạm giữ đã để bị cáo mặc sức “xử Tòa”.Vì họ thấy bị cáo dùng những lý luận chứng cứ vô cùng chuẩn xác. Chứ không thì bị cáo đã bị còng tay áp giải ra khỏi phòng xử án. Vì họ thấy bị cáo đúng nên họ mới để vị đại diện VKS “bị thằng bị cáo nạt im thin thit".                          

  HĐXX đã bỏ qua hàng loạt nguyên nhân khiến cho kẻ gây rối xem thường pháp luật liên tục đi gây sự. Kẻ yếu có dám đi gây sự để chuốc họa vào thân không? Ai là người đã đỡ đầu cho kẻ gây rối? Nếu bình thường một người đi chọc chó rồi bị chó cắn thì ngừơi đó có dám yêu cầu chủ chó bồi thường không? Nếu như bị cáo có điều gì thất thố với kẻ gây rối tại sao kẻ gây rối không làm đơn yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết mà dùng hành vi bỉ ổi để khích động bị cáo? Đằng sau những hành vi khiêu khích là nhưng âm mưu gì đây? 

  Không kể đến những sai phạm của kẻ gây rối dẫn đến bị cáo bị khích động mạnh đã đánh kẻ gây rối bị thương cũng đủ chứng minh phiên Tòa phiến diện không công bằng: 

  1. Đánh kẻ gây rối xong tôi đã gọi điện thoại báo cho công an xã tới lập biên bản.Việc này thể hiện rõ trong hồ sơ nhưng đã không được HĐXX sơ thẩm xem xét.                    

  2.Việc CQĐT chỉ thu giữ tang vật của tôi chứ không thu giữ chiếc búa đập đá bằng sắt của kẻ gây rối. Để rồi 4 tháng sau chiếc búa đập đá được thay bằng chiếc búa cao su.Việc này vi phạm Bộ luật tố tụng hình sự cũng không được HĐXX sơ thẩm xem xét.

  3.Việc đề nghị giám định lại thương tật của của kẻ gây rối cũng không được HĐXX sơ thẩm xem xét. 

  4.Việc người làm của tôi xin lỗi chủ nhân tại phiên Tòa và phản cung lại toàn bộ những gì đã khai ở CQĐT do bị điều tra viên đánh nên sợ hãi đã khai bậy theo sự chỉ dẫn của điều tra viên đã không được xem xét.

  5.Việc thương tích không phù hợp với tang vật là cây ống nước cũng không được xem xét.

  6.Việc kẻ gây rối thường xuyên gây sự,ăn trộm cỏ trồng của tôi cũng không được xem xét. 

  7.Việc đề nghị chuyển tội danh sang điều 105 hoặc 106 của Bộ luật hình sự  để xét xử cũng không được xem xét. 

  Bạn có biết rằng BLHS có điều 105 và 106 không? Tại sao HĐXX đánh đồng hành vi chống trả lại những hành vi vi phạm pháp luật của kẻ gây rối như là hành vi của kẻ côn đồ chuyên đi gây rối,đâm thuê chém mướn chuyên nghiệp? Nếu áp dụng điều 105 hay 106 của BLHS thì ai có lợi? Phiên Tòa hôm đó chắc chắn sẽ là phiên tòa đắc nhân tâm.

  Điều 105. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh

  1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh do hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của nạn nhân đối với người đó hoặc đối với người thân thích của người đó, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ sáu  tháng đến  hai năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm :

  a) Đối với nhiều người;                                                                                               

  b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác.

  éi?u 106: Điều 106.  Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng

  1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% trở lên hoặc dẫn đến chết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

  2. Phạm tội đối với nhiều người thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm.

  Bạn có biết rằng CQĐT đã sử dụng những thủ đoạn bỉ ổi như thế nào để hãm hại tôi không? Những thủ đoạn này đã được tiếp tay bởi tay viện phó VKSND huyện Bảo lâm trực tiếp kiểm sát điều tra vụ án. 

  Đầu tiên họ dựng lên một buổi họp xóm để đấu tố tôi.Họ đã đem không khí đấu tố địa chủ ở ngoài Bắc vào cuộc họp xóm nhằm mục đích có được tờ biên bản rằng tôi là kẻ coi thường pháp luật cần phải nghiêm trị theo pháp luật. Họ rất khéo và tỏ ra rất chuyên nghiệp trong việc hãm hại người khác:

  Họ mời những người mới chuyển đến ở không biết nhiều về tôi dự họp;mời những cán bộ xã có thành kiến nặng với tôi chủ trì buổi họp; mời những tay chuyên “đâm bao thóc,thọc bị gạo” phát biểu;họ liên tục nói tôi là tên tội phạm nguy hiểm tại buổi họp và không cho tôi phát biểu. Họ đã dùng công nghệ đấu tố để biến một công dân gương mẫu tại địa phương luôn hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ công dân tại địa phương và đóng góp cá nhân nhiều nhất cho quỹ xóa đói giảm nghèo tại địa phương thành tên tội phạm nguy hiểm cần trừng trị.

   Kế đến họ quấy nhiễu,đe dọa bức cung người làm của tôi.Người làm của tôi muốn yên thân đã khai bậy theo sự hướng dẫn của điều tra viên. 

  Họ tàn nhẫn đến mức dùng đứa con trai 12t của tôi để hãm hại cha của nó. CQĐT đánh giấy mời con trai tôi lên làm việc.Trong giấy mời không yêu cầu người giám hộ.Vợ tôi đã cất công từ SG để đưa con trai tới xã làm việc cho đúng hẹn. Tới nơi chờ cả buổi trời không thấy ĐTV nên vợ tôi đã về SG.Mấy hôm sau công an xã xuống chở con trai tôi lên xã làm việc rồi ĐTV đã tự vẽ bùa cho mình đeo bằng cách sáng tác ra một bút lục hoàn toàn bất lợi cho tôi.Trước phiên tòa xử điểm, con trai tôi đã khai là lúc làm việc chỉ có hai người: ông công an và con ngoài ra không còn ai khác.Ông công an hỏi, con trả lời và lúc ra về cũng không có việc đọc lại cho con nghe.Ông công an kêu ký tên rồi con ký tên. Vậy mà tay thiếu tá ĐTV đã nặn ra bà chủ tịch hội Phụ nữ xã Lộc an ký tên làm giám hộ cho con trai của tôi. Chỉ với hành vi này thì tay thiếu tá công an đã phạm vào tội cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án. 

  ĐTV sử dụng những người làm chứng hoàn toàn bất lợi cho tôi và không chứng kiến sự việc ngay từ đầu. Trong khi đó người chứng kiến ngay từ đầu không dưới mười người.Các bút lục của người làm chứng mẫu thuẫn nhau từ đầu tới đuôi theo hướng càng lúc càng bất lợi cho cho tôi. 

  Kế đến là ĐTV dụ cho tôi khai bậy để được khoan hồng.ĐTV đã bày các bút lục ra trước mặt tôi và bảo tôi người ta đã khai hết rồi bị can liệu mà khai báo. Việc mớm cung của ĐtV đã cung cấp cho tôi một chi tiết vô cùng quan trọng: tôi đánh kẻ gây rối vào ngày 2/1/2003 nhưng kẻ  gây rối lại nhập viện vào ngày 3/1/2003. Như vậy 24h sau đó kẻ gây rối đang ở đâu và làm việc gì?  

  Bạn dxdaoxuan  sẽ làm gì nếu người ta cố tình dùng luật pháp Nhà nước để hãm hại bạn? 

  Cập nhật bởi lethigam_ms vào lúc 23/07/2009 10:10:19

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |  
 • #18993   23/07/2009

  dxdaoxuan
  dxdaoxuan

  Male
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2009
  Tổng số bài viết (73)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  gởi tuongtri!

  tuongtri!

  Ai trong chúng ta cũng đều có một tấm lòng, một tấm lòng nhân hậu thật sự. Bạn rơi nước mắt khi thấy các hoàn cảnh bất hạnh. . .Và chúng ta, luôn ghi nhớ lời dạy của thầy cô năm xưa: “ở hiền thì sẽ gặp lành ”, cố gắng đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người xung quanh mình. Rồi đêm về, nằm hân hoan thầm kín, vì đã và đang làm việc tốt cho mọi ng ười.

  Đó là những ngày  đầu đời. Càng lăn lộn với cuộc sống, tôi càng cảm thấy lung lay ý nguyện “người tốt việc tốt” hôm nào. Sự giả tạo, phản bội, sụp đổ cứ lấn lướt ngày qua ngày, đập tan, ném vỡ cụm từ “ở hiền gặp lành” trong tôi. Tôi không tin...

  Và, phản ứng theo bản năng của một đứa trẻ, yếu kém tinh thần, tôi “xù lông” phản ứng gay gắt với tất cả. Đôi mắt tôi giờ đây chỉ thấy sự diễu cợt và mỉa mai. Tôi dè chừng, hơn thua trong mọi việc. Một vỏ bọc khô ráp , trải đời, nhưng bên trong chắc gì không phải là một sự yếu đuối?

  Khi lớn lên, học hành nhiều, đọc nhiều câu danh ngôn, tôi lơ mơ nhận ra rằng hình như ranh giới giữa cái đúng-sai, trắng-đen quá hư ảo? Những gì tôi làm trong quá khứ chưa chắc đã là tốt cho người xung quanh. Những gì tôi nhận được cũng không hẳn là xấu. Tôi rơi nước mắt, thương xót cho nhận thức của mình. Một nhận thức bị suy dinh dưỡng trầm trọng, một nhận thức bị căn bệnh “tiêu cực” ngặt nghèo làm chậm phát triển...

  Giữ vững được nhân cách trong cuộc sống thực tế không bao giờ dễ dàng. Có  nhà Chính trị viết: Tôi không sợ đói, không sợ rét, chỉ sợ không chiến thắng nổi  sự yếu đuối của lòng mình. Khi cao hứng, tôi có thể viết ra đây những dòng đầy tính nhân văn. Nhưng, biết đâu ngay hôm sau, vì đấu tranh quyền lợi-công danh, tôi lại thực hiện ngay những việc mình vừa chỉ trích hôm qua?

  Có lẽ những gì anh viết, trong đó có ẩn chứa những điều có thật, tôi tin là  như vậy!

  Tôi rất thông cảm và chia sẻ với những nỗi niềm của anh. Sống là phải biết đấu tranh . Mong anh tiếp tục ngẩng cao đầu, và sống có ích cho mình, cho gia đình và xã hội! Chúc những gì tốt đẹp sẽ đến với anh.ok

   

   
  Báo quản trị |  
 • #18994   08/10/2009

  doccochau
  doccochau

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:20/12/2008
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Tại sao Kiểm sát viên, Thẩm phán cứ phải là Đảng viên!

  Gởi bạn Daoxuan!
  Lâu quá mình mới vào Lawsoft, đọc được bài của bạn gởi cho mình...nếu là nam thì sao? nữ thì đã sao...??? Cám ơn bạn đã "nhớ" mình ! ... Và điều mình muốn nói ... từ những tin nóng  về "400 tăng , ni Làng Mai"  tại DamBri-Bảo lộc -Lâm đồng khẳng định một lần nữa cho bạn thấy sự việc của bạn Tuongtri không phải là ...
  Vấn đề ở đây là mình muốn bạn nhận ra" tai sao........cứ phải là đảng viên".....Mong rằng mỗi người góp một lời ...có thể cải cách được .... dân Việt Nam bớt khổ... !!!!!!!!
   
  Báo quản trị |  
 • #18995   12/10/2009

  dxdaoxuan
  dxdaoxuan

  Male
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2009
  Tổng số bài viết (73)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Gởi docochau!

  Vậy docochau có cao kiến gì không? 
  Tại sao bạn lại muốn tôi nhận ra . . .? Bạn căn cứ vào đâu mà nói :"...có thể cải cách được ... dân Việt nam bờt khổ..." . Theo tôi, cứ là Đảng viên thì tốt chứ sao. Tất nhiên, ngưòi trong hoặc ngoài Đảng cũng có tốt hay xấu. Không nên quơ đũa như vậy.Bạn có đảng viên không?nẾU CHƯA THÌ BẠN HÃY LÀM ĐƠN VÀ HỌC LỚP CẢM TÌNH ĐẢNG.
  Hiện nay, một số cá nhân lợi dụng quyền tự do ngôn luận để xuyên tạc đườg lối chủ trương của Đảng, hòng làm mất lòng tin của nhân dân theo Đảng. Bạn cũng nên cảnh giác và hãy tin tưởng đất nước từng ngày đổi mới và phát triển dười sự lãnh đạo của Đảng.
  Tôi nghe nói một câu nói rất hay rằng: Đừng hỏi rằng tổ quốc đã làm gì cho ta, mà bạn hãy tự hỏi rằng mình đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay.

   
  Báo quản trị |  
 • #18996   13/10/2009

  doccochau
  doccochau

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:20/12/2008
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Tại sao Kiểm sát viên, Thẩm phán cứ phải là Đảng viên!

  Chào bạn Daoxuan!
  Tôi nghĩ rằng suy nghĩ của bạn rất là ấu trĩ !Nếu có thể cải cách được ... chắc một điều là dân bớt khổ... dựa vào đâu ư? Cán cân công lý cân bằng , không bị lệch ... người dân không bị oan,,,như vậy là bớt khổ chứ còn gì nữa...!!??!! Tôi không nói là Đảng viên không tốt nhưng ai đảm bảo cho chất lượng Đảng viên( Huỳnh Ngọc Sỹ ,Bùi Tiến Dũng.v.v.v còn nhiều nhiều lắm )Bạn cũng đồng ý rằng ngoài Đảng cũng có người tốt(lời của bạn đấy) vậy tại sao không thử cho họ tham gia vào việc xử án này, tại sao lại không nhỉ????
  Bạn à! nếu ngày xưa Đảng ta đừng xét lý lịch đỏ đen thì có lẽ mình cũng là Đảng viên rồi... nhưng trong cái rủi cũng  có cái may... để bây giờ khỏi phân vân ở hay ra khi thấy bác Nguyễn Hộ -Đảng viên đã tham gia 2 cuộc kháng chiến- đã xin ra khỏi Đảng.
  Lời bạn nói ở trên như vậy là bạn coi thường Quần chúng Nhân dân đó! Mỗi người dân đều có lý trí, mắt thấy được, tai nghe được, biết nhận xét cái đúng cái sai đâu ai có thể xuyên tạc hay mị dân hoài được bạn...Do vậy bạn và Nhà Nước cứ tin tưởng rằng nếu chủ trương của Đảng là đúng đắn, Đảng viên thực hiện đúng, tất cả biết vì lợi ích của Nhân dân thì lo gì mà bị xuyên tạc, lo gì không lấy được lòng dân!...có nhiều lời người ta chỉ góp ý thôi mà bị cho là xuyên tạc... nghĩ như vậy là không đúng đâu bạn( Trung ngôn nghịch nhĩ mà)
  Ngày hôm nay tôi nói với bạn Daoxuan như vậy...thì tôi đã tự hỏi rằng "mình có làm được gì cho Tổ Quốc hôm nay"!!! Còn bạn thì sao hỡi bạn???????!!!!!????????   
  Báo quản trị |  
 • #18997   14/10/2009

  anhtunh3
  anhtunh3

  Sơ sinh

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:24/09/2009
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 145
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hãy lên tiếng vì một mai tươi sáng

  Chào bạn Tuongtri, tôi đọc topic của bạn và tất cả tranh luận tại topic này. Đầu tiên, tôi xin chia buồn cùng bạn vì những gì bạn đã trải qua. Xã hội này, đất nước hình chữ S mà của bạn, của tôi, của chúng ta đang sống vẫn có rất nhiều Đảng viên tốt và gương mẫu, nhưng cũng không ít những thành phần cơ hội " Đục nước béo cò" và "Hại dân hại nước"
  Thiết nghĩ, nền tư pháp nước ta được thực hiện bởi rất nhiều bộ luật, thông tư, nghị định... nhưng vẫn còn nhiều kẻ hở để thành phần cơ hội làm sai lệch sự thật.
  Tôi hiểu một phần nào đó nổi oan và sức chịu đựng của bạn. Theo tôi bạn là người tốt, muốn cống hiến kiến thức, sức lực của mình để xây dựng đất nước giàu đẹp. Bạn đã dám nói sự thật mà có rất nhiều người không dám nói.
  Sở dĩ tôi rất quan tâm topic của bạn vì ở đây có liên quan đến tòa án và thẩm phán, cải cách tư pháp của đảng và nhà nước ta đang thực hiện rất cần những thẩm phán có kiến thức, đạo đức và đặc biệt là công minh và không chịu ảnh hưởng bởi đồng tiền. Tuy nhiên thẩm phán đó bạn không được gặp ở phiên tòa của bạn, anh trai tôi cũng không may mắn như bạn. Tôi có topic trong mục tham nhũng là " Cán cân công lý" và "Cán cân công lý có bị ảnh hưởng bởi kim tiền" mời bạn ghé qua cùng thảo luận.
  Riêng tôi, KSV hay TP có Đảng hay không? Không quan trọng. Chỉ hy vọng họ làm đúng trọng trách của một người thực thi pháp luật, phân biệt đúng sai rõ ràng và không bị yếu tố nào tác động cả - ngay cả Đảng.
  Nhà nước có nghị quyết 338, tức là vẫn còn cái sai và phải sữa sai. Xin nhắn với ai đang cầm cân nảy mực, hãy đừng vì một lý do hay lợi ích cá nhân để nghị quyết 338 không còn hiệu lực - tôi chỉ mơ ước vậy thôi. KSV hay TP đều là CBCC, đều nhận đồng lương từ thuế của nhân dân mà phụng sự nhân dân, đây là điều cốt lõi để hình thành một xã hội bền vững. Cớ sao lại vẫn còn những con sâu? Diệt chúng bằng cách nào? Và diệt có được không? Triệt để không?
  Mỗi người hãy góp ý kiến của mình để bảo vệ cái đúng, như tuongtri đã được tôi luyện qua thử thách nên chiến đấu kiên cường.
  Chúc sức khỏe để có sức chiến đấu bác tuongtri nhé !(Em nhỏ hơn bác khá nhiều tuổi nên mạn phép xưng hô vậy)

   
  Báo quản trị |  
 • #18998   16/10/2009

  dxdaoxuan
  dxdaoxuan

  Male
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2009
  Tổng số bài viết (73)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Vài lời cùng doccochau!

  Chuyện TP, KSV cứ là Đảng viên hay được bổ nhiệm vào vào các chức danh của bộ máy Đảng và Nhà nước là hết sức bình thường; có ai nói rằng không là Đảng viên mà làm TP, KSV  thì cũng giống như chuyện cha cố lấy vợ là những chuyện rất nhạy cảm. nên những chuyện như vậy thì khác gì với việc tranh cãi xem trứng có trước hay vịt có trước. Đao to búa lớn thường chỉ làm cho vấn đề trở nên rối rắm, phức tạp, mà những vướng mắc có thật của cuộc sống thì lại không tháo gỡ được.

  Theo bạn Cha cố  rao giảng kinh thánh chắc là kẻ ngoại đạo, không có niềm tin vào Thiên chúa?

  Việc chúng ta có đứng vào hàng ngũ của Đảng hay không, thực ra, không nên bàn cải nhiều. Tôi có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn thì tôi làm đơn xin vào Đảng, đó là lý tưởng phấn đấu của tôi.  Chuyện này hết sức bình thường, vì đó là quyền của mỗi cá nhân và  ở mỗi cá nhân đó có quan điểm sống , lý tưởng phấn đấu khác nhau.Ví dụ, sự rộng rãi sẽ có người coi là hào phóng, nhưng cũng có kẻ xem là hoang phí. Hay ví dụ như việc chúng ta người thích ăn mặc giản dị, kẻ thích ăn mặc hợp thời trang.

  Cũng như việc Tín đồ có quyền tín ngưỡng hay không tín ngưỡng, theo hay rời bỏ một tôn giáo nào đó mà họ đang theo; hay việc Cha cố dòng thiên chúa giáo nếu  thích lấy vợ thì đương nhiên không làm Cha cố nữa. Việc này có gì lạ đâu mà bàn cãi nhiều.

  Chúng ta có nên nói rằng chỉ một vài cá nhân thiểu số Đảng viên bị mắc sai lầm khuyết điểm thì Đảng đó là không tốt? như vậy có cực đoan quá không bạn?

  Như bạn biết Tông đồ Giu-đa Ít-ca-ri-ốt là đại tử trung thành của Chúa Giêsu nhưng vẫn bán rẽ Chúa với 30 đồng bạc phản bội; Ðức Giêsu đã tuyển chọn ông vào nhóm Tông đồ mãi cho tới ba ngày trước cuộc khổ nạn của Người, và sau cùng là do ông tự ý bỏ Thầy và anh em mình !Có lẽ vì do « quá thất vọng trong các mong đợi của ông nơi sứ mệnh Thiên sai » của Ðức Giêsu.

  -Đảng viên thì cũng có người mắc phải  sai lầm, khuyết điểm, tham nhũng như vậy . . . nhưng chỉ là một nhóm nhỏ và chỉ là thiểu số. Cũng giống như Tông đồ Giu-đa Ít-ca-ri-ốt của Chúa vậy thôi!

  Đảng viên thì cũng là công dân. Quyền tự do chọn ngành nghề của công dân lại là quyền hiến định. Việc bổ nhiệm Đảng viên làm TP, KSV hay cán bộ trong bộ máy của Đảng và Nhà nước là đúng đắn xét từ góc độ pháp lý.
  Nếu bạn là người có tài, bạn không lo gì mình không có chỗ đứng trong xã hội này và có cơ hội phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân.

  Cuối cùng, việc Đảng bổ nhiệm đảng viên của mình vào cơ quan của Đảng, Nhà nước không chỉ là   cần thiết cho xã hội mà còn hết sức quan trọng cho chính bản thân Đảng. Đảng chỉ có thể dẫn dắt muôn triệu người dân xây dựng thành công một nền kinh tế hiện đại và phát triển với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh nếu như chính bản thân các đảng viên của Đảng có kiến thức và kỹ năng thực tế để thực hiện.

   
  Báo quản trị |  
 • #18999   04/11/2009

  tuongtri
  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  Đừng để chủ đề này thêm phức tạp khi dẫn chứng nội dung Tôn giáo vào chủ dề này.

  Bình luận về Chính trị và Tôn giáo là vấn đề hết sức bình thường ở những nước tiến. Việc bình thường đó được cho là chuyện nhạy cảm ở đất nước Việt nam "Độc lập-Tự do-Hạnh phúc". Không hiểu vì sao lại có sự áp đặt như vậy? Người dân hiện nay ngại bàn về vấn đề chính trị với tâm trạng lo sợ bị "hậu quả không lường trước được" giống y hệt tâm trạng người dân VN ngại bàn chuyện "quốc sự" vì bị Thực dân Pháp nghiêm cấm, đàn áp. Vì vậy, tôi đề nghị các bạn hãy tôn trọng ý nguyện của tôi khi lập chủ đề này mà đừng đem những từ ngữ hay nội dung dẫn chứng đao to, búa lớn quá cao siêu làm rối đầu óc đã quá mệt mỏi vì những chuyện trái khoáy hàng ngày của những ai đã ghé qua chủ đề này.

  Thật ra chúng ta tranh luận để làm sáng tỏ một vấn đề vô cùng to lớn mà Đảng ta đang cố gắng  thực hiện đó là xây dựng XH công bằng, dân chủ, văn minh. Đó là hành động thể hiện lòng yêu nước. Nhưng không hiểu tại sao những người trong cuộc lại không có ai lên tiếng? Họ đồng ý hay phản đối cũng không dám lên tiếng? Không lẽ chủ đề này những người thuộc hai nghành Tòa án và Kiếm sát chưa từng xem qua? Tôi nghĩ rằng chỉ những ai thật sự yêu đất nước này,không ngại hy sinh gian khổ mới đủ dũng cảm lên tiếng.

  Tôi sẵn sàng tranh luận với bất cứ thành viên nào thuộc hai nghành Tòa án và Kiểm sát để bảo vệ quan điểm của tôi rằng: đã tới lúc Đảng ta phải phi chính trị hóa khâu truy tố, xét xử nếu như thật sự muốn đem lại sự công bằng cho người dân. Chỉ một khâu điều tra cũng đủ gây ra oan sai nếu như khâu này bị "ai đó giựt dây".

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |  
 • #19000   04/11/2009

  dxdaoxuan
  dxdaoxuan

  Male
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2009
  Tổng số bài viết (73)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  CHÀO ANH TUONGTRI!

  Anh có viết : " Tôi sẵn sàng tranh luận với bất cứ thành viên nào thuộc hai nghành Tòa án và Kiểm sát để bảo vệ quan điểm của tôi rằng: đã tới lúc Đảng ta phải phi chính trị hóa khâu truy tố, xét xử nếu như thật sự muốn đem lại sự công bằng cho người dân. Chỉ một khâu điều tra cũng đủ gây ra oan sai nếu như khâu này bị "ai đó giựt dây".
  Về điểm này, Tôi nhất trí ý kiến của anh và tôi cũng rất băn khoăn. Bởi lẽ, chúng ta đang xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN:  Pháp luật là thượng tôn; xây dựng một xã hội công dân trong bối cảnh nền KTTT định hướng XHCN , Các quyền con người, quyền công dân cần phải được bảo vệ bằng cơ chế có hiệu quả.

  - Là NN XHCN của dân, do dân, vì dân do Đảng l/đạo; thực hiện dân chủ với ND và chuyên chính với mọi hành vi xâm phạm lợi ích tổ quốc và ND. - Q/lực NN là thống nhất, có sự phân công và phối hợp giữa các cơ quan NN trong việc thực hiện ba quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp. - NN quản lý XH bằng PL, kô ngừng tăng cường pháp chế XHCN, đồng thời coi trọng giáo dục đạo đức. - Thực hiện ng/tắc tập trung dân chủ trong tổ chức và hoạt động của bộ máy NN.- Tăng cường vai trò l/đạo của Đảng đối với NN.
  Đảng chỉ lãnh đạo bằng chủ trương, đướng lối và Nghị quyết; không bao biện làm thay Nhà nước. Đảng chỉ có thể nói : Làm đúng theo quy định của Pháp luật, chứ không thể chỉ đạo , can thiệp sâu vào công tác tư pháp, phải xét xử thế này , thế nọ : a , b, C . ., vì việc xét xử của ngành Toà án là mang tính độc lập tương đối.
  Nghị quyết Trung ương năm (khóa X) về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Ðảng, trọng tâm là đổi mới quy trình ra nghị quyết, cải tiến lề lối làm việc, xây dựng cơ chế phối hợp giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị ở cơ sở, phát huy dân chủ trong Đảng và trong xã hội, đề cao trách nhiệm các nhân và phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của đảng viên. Kết hợp thực hiện đổi mới phương thức lãnh đạo với với xây dựng, chỉnh đốn Đảng trên cả ba lĩnh vực chính trị, tư tưởng và tổ chức. . .
  Nhưng thực tế nhiều địa phương, ban ngành từ TW đến địa phương , Đảng vẫn còn tình trạng bao biện, làm thay cho Nhà nước, can thiệp vào công tác tư pháp . . .làm giảm hiệu lực và hiệu quả của Nhà nước, không phân rõ chức năng quản lý xã hội . . .vẫn còn diễn ra trong thực tế.

  Ý kiến của các nhà khoa học cho rằng: So với những ycầu của công cuộc đổi mới đặt ra, sự qlý XH của NN bằng PL cũng còn bộc lộ ko ít khuyết điểm và yếu kém. T/trung nhất là Hệ thống PL chưa hoàn chỉnh và đồng bộ. Bộ máy NN ta vừa bất cập về trình độ, năng lực qlý, vừa có bộ phận ko nhỏ thiếu trong sạch, gây phiền hà nhũng nhiễu ndân, hiệu lực quản lý điều hành chưa nghiêm, kỷ cương XH bị buông lỏng. Ơ nhiều nơi, nhiều lúc còn ttrạng thiếu dân chủ, thiếu kỷ cương dẫn đến quyền làm chủ của ndân bị vi phạm. Ttrạng tham ô, lãng phí, quan liêu, cửa quyền làm trái PL chưa bị ngăn chặn. Ctác đào tạo đội ngũ CBCC làm ctác plý còn nhiều bất cập, việc thi hành công vụ còn nhiều hạn chế . Chưa coi trọng đúng mức việc tuyên truyền, gdục PL trong CB và ndân. Việc thi hành PL chưa nghiêm, ctác ktra, giám sát và xử lý những hvi VPPL chưa thật sự chặt chẽ, nghiêm minh và kịp thời. Sự lđạo của Đảng chưa được tăng cường đúng mức, nhiều cấp uỷ trình độ kiến thức và năng lực lđạo bị hạn chế, phương thức lãnh đạo chậm được đổi mới, còn nhiều lúng túng.

  Vứa qua , Nghị quyết TW cũng đã đề cập vấn đề đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng. Tôi tin tưởng và hi vọng Đảng ngày càng đổi mới và phát triển vì một xã hội công bằng, dân chủ văn minh.

   
  Báo quản trị |  
 • #19001   04/11/2009

  trantuoanh
  trantuoanh
  Top 200
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2009
  Tổng số bài viết (325)
  Số điểm: 5720
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 25 lần


  Chia sẻ cùng bạn tuongtri

  Tôi xin chia sẻ cùng bạn với nỗi đau và tất cả những điều thậm tệ nhất trong cuộc đời mà bạn đã từng trải qua.

  Tôi hiểu những gì bạn đang gánh trên vai, muốn đấu tranh để tìm lẽ phải, tìm công lý trên cuộc sống này.

  trích lời của bạn:
  "Bình luận về Chính trị và Tôn giáo là vấn đề hết sức bình thường ở những nước tiến. Việc bình thường đó được cho là chuyện nhạy cảm ở đất nước Việt nam".."Thật ra chúng ta tranh luận để làm sáng tỏ một vấn đề vô cùng to lớn mà Đảng ta đang cố gắng  thực hiện đó là xây dựng XH công bằng, dân chủ, văn minh. Đó là hành động thể hiện lòng yêu nước. Nhưng không hiểu tại sao những người trong cuộc lại không có ai lên tiếng? Họ đồng ý hay phản đối cũng không dám lên tiếng? Không lẽ chủ đề này những người thuộc hai nghành Tòa án và Kiếm sát chưa từng xem qua? Tôi nghĩ rằng chỉ những ai thật sự yêu đất nước này,không ngại hy sinh gian khổ mới đủ dũng cảm lên tiếng"

  Đây chính là lý do mà chưa có ai lên tiếng tranh luận với bạn, vì nhạy cảm nên cái ranh giới của việc xây dựng đất nước với việc tuyên truyền hay đảkích, hoặc là gì đó cho là vi phạm thì nó thật mong manh. Huống hồ trên diễn đàn này khi các bài viết tranh luận đi quá xa nếu các éc min không khóa topic của bạn thì diễn đàn cũng bị cấm hoạt động.

  Bạn hiểu ý tôi nói chứ? vì vậy những gì cho là thực tế , mà đã gọi là thực tế thì nó phũ phàng lắm, nên nói chuyện bằng miệng với miệng để nói xong gió thổi bay biến.
  còn giấy trắng mực đen bạn chỉ nên nói lý thuyết giống như bạn dxdaoxuan   đang nói ở trên đó bạn. Vì vậy bạn cũng ko nên quá bức xúc nhé, chúc bạn trở lại có một cuộc sống bình yên.


   
  Báo quản trị |  
 • #19002   06/11/2009

  QUESSION
  QUESSION

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:13/10/2009
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xen vào

  Tôi theo dõi tuongtri và moi người tranh luận thường xuyên. Đến giờ mới xin phép xen vào một tý.Chắc có thể sẽ làm phiền ai đó.Nhưng tôi cũng xin mạo muôi.
  Nghe anh tuongtri nói rất nhiều nhưng kì thực anh quá bảo thủ và cố chấp.Tôi không hiểu anh "đăng đàn để" "tìm con đương cứu nước" hay đang tranh luận.Nhiều vấn đề tôi cho rằng anh quá lệch lạc và duy ý chí.Lúc nào tôi cũng thấy anh vỗ ngực là ta thế này ta thế kia mà ko cho rằng rất nhiều người có những ý kiến rất sâu sắc.Anh mô tả phiên tòa xét xử anh cứ giống như anh là một anh hùng.Còn thẩm phán thì như "gà mắc tóc".Điều này nó ko cho ta thấy cơ sở khoa học vì Chỉ minh anh biết thôi.Đó là chưa kể có đúng  như lời anh nói ko? Cho nên đừng bàn ở đây.Còn việc anh bị hàm oan thì quả thật tôi cũng rất lấy làm tiếc, nếu có chuyện đó thật.Nhưng một người có lý luận sắc bén như anh đáng ra phải xử li hiệu quả khi việc con nhỏ chứ.Đừng có vì như vậy mà anh đổ lỗi cho cả  một vấn đề to như vậy. Anh có biết vì sao nhiều người chỉ đọc bài của anh mà họ ko tham gia ko?
   
  Báo quản trị |  
 • #19003   06/11/2009

  tuongtri
  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  Tội nghiệp cho tôi quá bạn QUESSION ơi!

  Bạn còn trẻ tuổi mà chưa chi đã dùng "đao to , búa lớn" để công kích tôi. Tôi nào có bản lĩnh đi tìm đường cứu nước hả bạn? Nói như bạn thì đất nước này đang lâm nguy dữ lắm rồi sao?

  Tôi sử dụng chữ Việt và văn phong chính thống của người Việt. Tôi không thấy bất cứ ngôn từ nào của tôi là quá đáng hay vỗ ngực cả. Bạn có quá khắt khe với tôi không?

  Đi một ngày đàng học một sàng khôn. Sao bạn không kiểm tra trước khi khích bác tôi? Bạn hãy chịu khó đến UBND xã Lộc an, huyện Bảo lâm, tỉnh Lâm đồng mà thẩm tra. Để biêt một chuyện bạn cho là không có căn cứ khoa học nhưng nó lại là sự thật hiển nhiên.

  Tôi không hề thêm thắt bất cứ một chi tiết nào trong tất cả các bài viết của tôi. Tự đánh bóng mình làm chi hả bạn? Tôi đâu phải có tham vọng gì đâu mà cần tự "vẽ bùa cho mình đeo". Chẳng qua tôi thấu hiểu được nỗi đau của những ai bị hàm oan nên muốn góp một chút sức mình để không xảy những trường hợp đáng tiếc như vậy. Mong muốn của tôi có quá đáng không hở bạn?

  Bạn muốn giỏi về Luật thì kỹ năng thu thập và xử lý thông tin của bạn phải cực kỳ tốt bạn nhé! Bạn viện dẫn trật những ý của tôi viêt chứ không phải tôi viết bậy bạ đâu bạn ơi.

  Tôi hỏi bạn một câu: bạn có muốn người dân được hưởng sự công bằng tại Tòa án không?????? Không lẽ người dân bị oan sai bạn lại mừng sao ??????????

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |  
 • #19004   07/11/2009

  QUESSION
  QUESSION

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:13/10/2009
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  re:Tội nghiệp cho tôi quá bạn QUESSION ơi!

  Điều em và mọi người đều nhận thấy ở anh sự bất mãn, mất tự tin.Anh đang hỏi mọi người là:"Tại sao Kiểm sát viên,Thẩm phán cứ phải là Đảng viên?" nhưng anh chưa thuyết phục được tại sao anh đặt ra câu hỏi đó. Hay nói cách khác những gì anh gặp phải và vấn đề anh đặt ra có vẽ giống hai người xa lạ, Ko liên quan tới nhau.Em xin chân thành chia sẽ những gì mà anh và gia đình đã gặp phải !
   
  Báo quản trị |  
 • #19005   08/11/2009

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14807)
  Số điểm: 102527
  Cảm ơn: 3412
  Được cảm ơn 5269 lần
  SMod

  Tại sao Kiểm sát viên, Thẩm phán cứ phải là người Kinh ??

  Hôm nay chủ nhật, rảnh rỗi xin được đóng góp đôi lời.

  Đọc qua mấy chục bài viết trong chủ đề này, tôi thấy cách đặt vấn đề mà bạn tuongtri đưa ra không được ổn về logic. Nếu bạn cho là bạn đúng, vậy tôi xin có một vài dẫn chứng sau

  1. Chưa có luật nào ở nước ta quy định kiểm sát viên, thẩm phán phải là người dân tộc Kinh
  2. Thực tế cho thấy phần lớn (theo tôi ít nhất 95%) KSV, TP là người dân tộc Kinh
  3. Đã xảy ra một số vụ án được cho là xử oan (những vụ án của bạn tuongtri đã đưa ra). Kỳ lạ thay, những vụ án đó đều do KSV, TP người dân tộc Kinh thực hiện.

  Như vậy kết luận của tôi sẽ là "Kiểm sát viên, thẩm phán, những người tham gia tố tụng phải là người dân tộc thiểu số, không thể là người dân tộc Kinh để tránh xảy ra oan sai"

  Bạn tuongtri  có đồng ý với kết luận của tôi không ??
   
  Báo quản trị |  
 • #19006   10/11/2009

  tuongtri
  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  Bạn ntdieu đã hiểu sai ý của tôi.

  Bạn có quyền mở một topic để mọi người trả lời thắc mắc rất là logic của bạn. Bạn muốn làm chệch hướng chủ đề này hay sao khi đưa luôn nội dung phân biệt dân tộc vào topic này.

  Nếu bạn cho rằng KSV, TP là đảng viên là tốt cho XH này thì bạn cứ bảo vệ quan điểm của bạn. Tôi sẵn sàng tranh luận với bạn điều ngược lại . Nếu như bạn không bảo vệ nổi quan điểm của chính bạn thì tôi xin bạn đừng dẫn vấn đề đi quá xa. Tôi theo không kịp đâu.

  Có lẽ bạn không có thời gian nên không đọc hết những bài viết của tôi trong chủ đề này cho nên bạn đã hiểu sai ý của tôi. Tôi nhắc lại cho bạn rõ: Một HĐXX không có đảng phái có gan xử oan một UVTW của đảng đang cầm quyền không? Đảng cầm quyền có để yên cho một UVTW của mình bị một HĐXX không có đảng xử oan không? Một UVTW như ông cựu chủ tịch tỉnh Minh hải Lê văn Bình còn bị xử oan thì môt công dân tép riu như tôi cần gì phải buồn và bất mãn? Tôi phải mừng vì nỗi oan của tôi không là cái gì so với nỗi oan của ông Bình. Các bạn không thấy tôi nói được đi học môt khóa 9 tháng tù cực kỳ vui đó hay sao?

                                                Xin hỏi bạn nếu một XH có nhiều nỗi oan có phải là niềm lành của XH đó không???                                          

  Cập nhật bởi tuongtri vào lúc 10/11/2009 06:08:30

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |  
 • #19007   10/11/2009

  ZHaiTac
  ZHaiTac

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:10/07/2009
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  chuyện xưa như ... trái đất

  Nguyên tắc Đảng lãnh đạo. có vào được Đảng mới công minh liêm chính, mới làm .... đúng đươc. No đảng thì làm no đúng nên no đảng đừng mong ngồi ghế cao. Ngành nào cũng vậy chứ ko riêng ngành tư pháp. he he he
   
  Báo quản trị |  
 • #19008   10/11/2009

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14807)
  Số điểm: 102527
  Cảm ơn: 3412
  Được cảm ơn 5269 lần
  SMod

  @ tuong tri : Bạn hiểu chưa đúng bài viết của tôi rồi.

  Trước hết tôi xin nói rõ quan điểm của mình : Tôi không có ý định tranh luận với bạn về việc "Tại sao Kiểm sát viên, thẩm phán cứ phải là Đảng viên ?". Vấn đề này nằm ngoài khả năng hạn hẹp của tôi. Có nghĩa rằng tôi không đồng ý cũng không phủ nhận ý kiến của bạn về lĩnh vực này.

  Vấn đề tôi đưa ra ở đây là : Cách mà bạn tuongtri đã đặt vấn đề chưa được ổn về logic. Bạn đã dựa vào một vài tình huống cụ thể có thể coi là cá biệt để đưa ra kết luận tổng kết cho tất cả các trường hợp còn lại. Nếu theo đúng lý luận của bạn thì tôi hoàn toàn có thể đưa ra những đề nghị kiểu như "Tại sao Kiểm sát viên, Thẩm phán cứ phải là người Kinh" hoặc "Tại sao Kiểm sát viên, Thẩm phán cứ phải là người trên 22 tuổi", v..v..v..v

  Ngoài ra cũng xin trả lời luôn "Xin hỏi bạn nếu một XH có nhiều nỗi oan có phải là niềm lành của XH đó không???". Câu trả lời của tôi là KHÔNG, đó không phải là điềm lành.                            

   
  Báo quản trị |  
 • #19009   11/11/2009

  tuongtri
  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  "Tại sao Kiểm sát viên, Thẩm phán cứ phải là người Kinh" hoặc "Tại sao Kiểm sát viên, Thẩm phán cứ phải là ngư  Ông bà của ta thường dạy con cháu rằng: "Biết thì nói, không biết thì dựa cột mà nghe". Một người có trình độ Đại học như bạn mà nói nội dung chủ đề này nằm ngoài khả năng hạn hẹp của bạn thì cũng hơi buồn cho XH này. Nếu bạn nói "Trung ngôn nghịch nhĩ" sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường thì tôi có thể đồng cảm với bạn.

  Bạn không định tranh luận với tôi nhưng tại bạn lại cho là tôi đặt vấn đề chưa ổn về logic? Bạn có tự mâu thuẫn với chính bạn không? Tôi muốn người dân đừng vô phúc vướng phải những nỗi oan thấu trời xanh. Theo bạn thì tôi phải đặt vấn đề như thế nào cho có logic ?

  Tôi mong bạn đừng làm lạc đề một vấn đề nghiêm túc bằng những câu hỏi ngớ ngẫn. Xin cám ơn bạn nhiều lắm.
  Cập nhật bởi tuongtri vào lúc 11/11/2009 07:33:23

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |  
 • #19010   11/11/2009

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14807)
  Số điểm: 102527
  Cảm ơn: 3412
  Được cảm ơn 5269 lần
  SMod

  @ tuongtri:

  Nếu ý định của bạn muốn bàn về việc "Làm thế nào để người dân đừng vô phúc vướng phải những nỗi oan" thì bạn không nên đặt tên chủ đề này là "Tại sao KSV, TP cứ phải là Đảng viên". Việc này không hợp logic.

  Khả năng của tôi ra sao tôi biết rất rõ. Chuyên môn của tôi về kỹ thuật, cho nên vấn đề liên quan đến pháp lý
  như thế này nằm ngoài khả năng của tôi, và tôi không muốn tranh luận về việc gì mình không rành. Tôi sẵn sàng dựa cột mà nghe như bạn đã nói ở trên.
  Cập nhật bởi ntdieu vào lúc 11/11/2009 17:46:02
   
  Báo quản trị |  
 • #19011   12/11/2009

  dxdaoxuan
  dxdaoxuan

  Male
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2009
  Tổng số bài viết (73)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  trao đổi với tuongtri!

   ý kiến của anh tuongtri không phải là không có lý. Tôi nhận thấy, đây là một ý tưởng hay, không dám nói là bước đi chiến lược trong xây dựng nền chính trị XHCN.

            Tôi cho rằng , không chỉ riêng  TP, KSV mà tất cả các bộ, công chức trong bộ máy của Đảng và nhà nước ta hiện nay khi được bổ nhiệm lãnh đạo : phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có trình độ nghiệp vụ chuyên môn; có phương pháp điều hành quản lý, lãnh đạo cơ quan đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao .. .nói chung là được tín nhiệm cao, có năng lực, đủ tiêu chuẩn thì được bổ nhiệm.

            Còn vấn đề anh nói: Riêng ngành tư pháp việc bổ nhiệm TP, KSV phải không theo Đảng phái nào thì điều này chưa đủ cơ sở thực tiễn. Vì đã có trong thực tiễn đâu mà anh so sánh? Như tuongtri biết là trong ngành tư pháp chúng ta cũng đã xảy ra nhiều  sai sót, oan sai trong xét xử trong đó nguyên nhân là do sự bất cập trong hệ thống văn bản của ngành tư pháp, sự coi thường pháp luật của cơ quan điều tra và KVS , trình độ năng lực một bộ phận TP, KSV yếu kém và tiêu cực chứ không thể đổ lỗi “sự can thiệp” của Đảng vào công tác tư pháp. Quan điểm cá nhân tôi thì cần phải tăng cường sự lãnh đạo của Đảng hơn nữa vào công tác tư pháp và  sự giám sát chặt chẽ của HĐND để giảm thiểu, ngăn chặn  sai sót, oan sai. Bây giờ tòa án độc lập rồi. Nếu xét thấy việc khởi tố, truy tố bị cáo là sai, thì tòa mạnh tay và độc lập để tuyên bố rằng bị cáo không phạm tội ấy. ok

   
  Báo quản trị |