Công Chức nhà nước-Cải Cách Hành Chính- Muôn màu cuộc sống.

Chủ đề   RSS   
 • #18783 12/07/2008

  bennytruc

  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2006
  Tổng số bài viết (69)
  Số điểm: 5438
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 6 lần


  Công Chức nhà nước-Cải Cách Hành Chính- Muôn màu cuộc sống.

  cải cách hành chính
  Mình tạo ra chủ đề này là mong muốn mọi người cùng chia sẻ những thông tin mới nhất về thủ tục hành chính. Điều này giúp cho ta hiểu biết thêm về những quy định, những thay đổi mới nhất liên quan đến thủ tục hành chính_nó gắn liền với cuộc sống của chúng ta đấy các bạn!!!

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 06/01/2013 09:04:41 SA Bỏ in đậm toàn bài
   
  96076 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

17 Trang «<121314151617>
Thảo luận
 • #18972   26/06/2009

  tuongtri
  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  #ccc" align="center">

  Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu!

  Các bài viết không dấu sẽ bị xem là bài viết vi phạm!
  Bài viết vi phạm sẽ bị xóa!
  quote=zamaza]

      Tôi thấy chúng ta đang "đi lạc" một cách trầm trọng khi các bài viết nói quá nhiều về các vấn đề mang tính chất chính trị, về Đảng cầm quyền, có những ví dụ, những câu từ xuyên tạc đường lối của Đảng, Nhà nước. 
      
  [/quote]Tôi thấy bản thân tôi không lạc đề tí nào cả bạn ạ.Nội dung topic này được lập ra để tránh gây oan sai cho người dân.Bạn đồng ý KSV,TP là Đảng viên thì bạn cứ gửi bài thảo luận.Không ai cấm cản bạn.Bạn có phải là người trực tiếp gây oan sai cho tôi hay không mà thái độ của bạn gay gắt thiếu bình tỉnh?

  Chính bạn mới là người lạc đề nghiêm trọng.Bạn nói ai xuyên tạc đường lối của Đảng và Nhà nước? Theo bạn đề tài có dính dáng tới chính trị là cấm kỵ à? Bạn có biết công dân được làm những điều pháp luật không cấm hay không? Việc làm đầy trách nhiệm của một công dân thông qua việc phát hiện những khiếm khuyết của hệ thống hành chính mà góp ý với Nhà nước là việc làm bị cấm hả bạn? Nó nằm cụ thể trong luật nào vậy bạn?

  Đâu phải bạn không đủ sức để tranh luận thì bạn không muốn người khác tranh luận? Đừng có như vậy bạn nhé!

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |  
 • #18973   26/06/2009

  Inko
  Inko

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2009
  Tổng số bài viết (41)
  Số điểm: 469
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Hãy bình tĩnh

  zamaza đừng bảo thủ, đừng áp đặt, đừng có cửa quyền. Hãy lắng nghe để có cách hành xử tốt hơn. Lành mạnh, đúng đắn, có tài, có đức thì đâu có sợ gì phải không bạn?
  Không có gì là hoàn hảo cả, tất cả đều có thể mắc sai lầm. Có những sai lầm do tính khách quan, có những sai lầm do chủ quan. Quan trọng là phải biết nhìn thẳng vào sự thật để giải quyết vấn đề.
  Nói ra sự thật không phải là chống đối. Nếu tôi là lãnh đạo Đảng và Nhà nước thì tôi sẵn sàng lắng nghe, không lắng nghe thì sao biết sản phẩm của mình được thị trường chấp nhận như thế nào, sao biết cần phải cải tiến hay thay đổi ra sao để sản phẩm được hoàn hảo hơn, mà mục đích là ngày càng được nhiều người chấp nhận và ủng hộ sản phẩm của mình.
  Tôi là người trải nghiệm có quyền, có tiền thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Còn khi trắng tay, yếu thế thì chắc chắn sẽ khó khăn. Chắc bạn là công chức từ trong trứng nên chưa thấu gian nan, hãy vi hành đi thì bạn sẽ biết liền.
  Sắp tới tôi có vài chủ đề mà nội dung thì cũng là phản ánh mấy vị trong tòa án có những quyết định bất chấp luật. Hy vọng bạn đọc xong đừng nói tôi xuyên tạc đường lối của Đảng và Nhà nước nhé, tôi sợ lắm.
  tuongtri không có duyên với chính trị thì cũng nên tìm duyên kinh tế, văn nghệ, thể thao... mà phát triển. Ở đâu cũng đóng góp được cho đất nước cả thôi. Quan trọng mình là người có ích cho bản thân, gia đình thì mới có ích cho xã hội được.
  Qua thông tin bài báo vụ án Cimexcol Minh Hải được Báo Pháp luật đăng tải tôi thấy Đảng và Nhà nước đã rất dũng cảm để nhìn thẳng vào sự thật, điều đó là quá tốt rồi. Bạn thấy đấy, quyền lực của nguyên Thủ tướng cũng chỉ có thể đề nghị xem xét.
  Về vụ án của bạn thì quả thật bạn bị sao quả tạ rồi, rút kinh nghiệm lần sau bạn kêu gọi hàng xóm sang chiêm ngưỡng dương vật của kẻ
  "tự kỷ ám thị" về bản thân (Những nội dung như trên) cuối cùng đã trở thành người có Kết luận giám định pháp y tâm thần: " Rối loạn nhân cách chống xã hội"
  Hãy hóa giải bằng cách thư giãn, tìm vui trong công việc khác chẳng hạn, rồi làm những điều bạn mong muốn. Anh hùng trả thù 10 năm cũng chưa muộn mà. Trong quá khứ chúng ta có rất nhiều kẻ thù, như Mỹ chẳng hạn nhưng không phải tất cả người Mỹ, và bây giờ họ là bạn của chúng ta. Trả thù cũng có nhiều cách. Tôi tin bạn sẽ có những quyết định sáng suốt trong công việc của mình và có những cống hiến cho đất nước như bạn mong muốn.
  Tất cả hãy bình tĩnh và nhìn vào sự đổi thay của đất nước từng ngày so với các mốc lịch sử lập nước, giải phóng miền Bắc, thống nhất miền Nam, xóa bỏ bao cấp... Chúng ta sướng hơn cha ông, được hưởng thụ nhiều quyền lợi hơn cha ông.
  Con người sinh ra cũng phải trải qua quá trình bào thai, đứa bé, trẻ em, thiếu niên, thanh niên, học nghề, làm nghề, kinh nghiệm, chuyên gia,... Ở giai đoạn nào chúng ta cũng có những bỡ ngỡ và thiếu sót phải bước qua.
  Sống thì phải biết đấu tranh nhưng hãy tích cực và sáng suốt. Đấu tranh thì phải xung đột quyền lợi, xung đột quan điểm là chuyện bình thường. Đừng sống hèn.
  Cập nhật bởi Inko vào lúc 26/06/2009 14:11:51
   
  Báo quản trị |  
 • #18974   26/06/2009

  son_nit2000
  son_nit2000

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi nghe nói sắp tới đây tất cả cán bộ quản lý của ngành giáo dục (Hiệu phó, hiệu trưởng) nếu ai không có Đảng sẽ không được bổ nhiệm lại chức vụ nữa, các trường tự sắp xếp công việc cho những người này. Tôi nghĩ quá trình phấn đấu của những nười này không phải là đơn giản, họ là những người có chuyên môn giỏi, quản lý giỏi, nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua.... nhưng vì lý do nào đó (nhiều nhất là ông cha họ có dính đến chế độ cũ, nay ông cha họ đã chết và không còn liên quan gì đến con cái...đây là do yếu tố lịch sử để lại) mà họ không được kết nạp Đảng mặc dù họ đã được cho đi học cảm tình Đảng nhiều lần. Mặc dù trong tất cả các văn bản, lậut không đâu thấy nói đến các chức vụ quản lý phải là ngừoi là Đảng viên. Đây là vấn đề nhức nhối xã hội cần phải được mạnh dạn thay đổi có như vậy mới thu hút được nhiều nhân tài cho xã hội...
  Ý kiến bạn thế nào???
   
  Báo quản trị |  
 • #18975   26/06/2009

  quoctranllc
  quoctranllc
  Top 100
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2009
  Tổng số bài viết (575)
  Số điểm: 3221
  Cảm ơn: 64
  Được cảm ơn 175 lần


  Pháp lệnh và Luật cán bộ, công chức đã khẳng định vấn đề đảng viên hay không đảng viên này rồi; công tác cán bộ, công chức phải chịu sự lãnh đạo thống nhất của Đảng. Trừ công tác CBCC trong các ngành như an ninh, nội chính ..., Đảng cần mở rộng vòng tay kết nạp các bạn trẻ, có tài, có đức vào Đảng là thu hút được nhân tài rồi.

  Luật sư Trần Đình Bảo Quốc

  (Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh)

  DĐ: 098 3600737

  ____________________________________________

  CÔNG TY LUẬT TNHH TRẦN QUỐC - QUOC TRAN PLLC

  Head Office:

  464 Lạc Long Quân

  Phường 5, Quận 11

  TP. Hồ Chí Minh

  Tel: (+84 8) 3975 1734

  Fax: (+84 8) 3975 5681

  E-mail: quoctranpllc@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #18976   28/06/2009

  haivinhphuc88
  haivinhphuc88
  Top 500
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:05/03/2009
  Tổng số bài viết (108)
  Số điểm: 350
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Tại thời điểm này, xét về mặt kinh tế, chúng ta thừa sức xây dựng những Phòng xử án có đầy đủ trang thiết bị ghi âm, ghi hình. Tại sao mỗi việc đơn giản như thế để có chứng cứ thuyết phục nhất về sự thật của phiên Toà, mặc dù có nhiều ý kiến đề nghị nhưng vẫn không được thực hiện ? Không có kinh phí hay vì Thẩm phán, Kiểm sát viên còn xử án sai pháp luật quá nhiều nên không thể thực hiện ?

  Cập nhật bởi haivinhphuc88 vào lúc 28/06/2009 20:13:02
   
  Báo quản trị |  
 • #18977   29/06/2009

  thannguyentuantai72
  thannguyentuantai72

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:14/06/2009
  Tổng số bài viết (22)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tại thời điểm này,,,

  Bạn  căn cứ vào đâu mà bạn giám khẳng định như vậy!
   
  Báo quản trị |  
 • #18978   29/06/2009

  doccochau
  doccochau

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:20/12/2008
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Tại sao Kiểm sát viên,Thẩm phán cứ phải là Đảng viên

  Tôi hiểu được những trăn trở trong lòng bạn- Tường Trí- . Bạn đừng buồn và tranh luận về vấn đề này nữa! Những người có tâm , có trí,có tài, có đức sẽ hiểu được và cũng sẽ nghĩ như bạn thôi. Có một điều đơn giản ai cũng biết là vào Đảng rất dễ và cũng rất khó!chất lượng Đảng viên không phải là vàng 9999!?!??!!và bị chỉ đạo từ lệnh của cấp trên... dĩ nhiên nếu người thật sự có tài ,có đức và không thuộc đảng phái nào , không chịu áp lực nào sẽ xử án công bằng hơn chứ , phải không các bạn?!!?? bạn Tường Trí nên tiếp nhận lời của bạn Inko nhé!Ở đây là diễn đàn cho những người có tâm huyết vì lẽ phải , vì dân, vì nước...nhưng có lẽ vợ con bạn cũng cần bạn lắm , bạn ạ! bạn có hiểu ý mình không?!!?
  Không phải mình hèn nhát! bàn đến CCHC lại liên quan đến Đảng viên , lòng vòng là dính đến chính trị,  hoặc lỡ bị sao quả tạ chiếu là...
   
  Báo quản trị |  
 • #18979   30/06/2009

  dxdaoxuan
  dxdaoxuan

  Male
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2009
  Tổng số bài viết (73)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Gởi tuongtri,

  tuongtri mến,

  Tôi thấy rằng bạn vì quá bức xúc mà giận cá chém thớt. Thời nay, tôi nghĩ rằng nếu bạn là công dân đang làm ăn, sinh sống bình thường , không vi phạm pháp luật thì không ai dám làm gì bạn cả, đúng không? Tất nhiên đã là con người trong cuộc sống thì  ai cũng có lúc cũng mắc phải những sai lầm, khuyết điểm ? Theo tôi, trừ những người cố ý phá hoại, ngoài ra không ai cố ý sai lầm, sai lầm là vì không hiểu, không biết. Vì vậy, đối với những người bị sai lầm, ta quyết không nên nhận rằng họ muốn như thế, mà công kích họ. Trái lại, ta phải dùng thái độ thân thiết, giúp họ tìm ra cái cớ vì sao mà sai lầm? Sai lầm như thế, sẽ có hại đến công việc như thế nào? Làm thế nào mà sửa chữa? Tóm lại, phải phê bình cho đúng.

            Vấn đề của bạn, nếu bạn cứ cho rằng mình là đúng thì ai sai? Nếu bạn cứ đứng từ một phía mà công kích, lên án thì tôi cho rằng vấn đề bạn nêu ra không thể khách quan được, bởi vì chỉ nghe bạn nói thôi, và tôi chỉ biết vậy thôi thì làm sao biết KSV, TP nào đó xử oan bạn họ nói gì, đúng không? Tôi cho rằng, nếu là vậy thì liệu rằng bạn có hoàn toàn đúng không? Cho nên bạn cần nhìn nhận từ hai phía, phải nhìn thẳng vào sự thật , không né tránh. Gỉa sử nếu bạn là KSV, TP kia thì liệu rằng  một ngày nào đó bạn không bị sơ suất? Đã là con người thì không thể không mắc thiếu sót sai lầm. Có ông Thánh cũng vậy thôi! Bạn là người hiểu biết, đã được Nhà nước  nuôi nấng từ nhỏ và cho học đến bậc đại học , và có như ngày hôm nay (bạn từng nói) thì đó chẳng phải là điều tốt đẹp mà xã hội đã mang đến cho bản thân bạn hay sao.Tôi nghĩ rằng nếu anh có cái tâm, làm việc có ích cho bản thân, gia đình, cộng đồng thì đó chẳng phải là điều tốt đẹp và ý nghĩa nhất trong cuộc đời hay sao?
  Chào bạn.

   

  Cập nhật bởi dxdaoxuan vào lúc 30/06/2009 09:04:35
   
  Báo quản trị |  
 • #18980   03/07/2009

  tuongtri
  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  Xin trao đổi với bạn dxdaoxuan tí nhé

  Tại sao bạn lại cho là tôi giận cá chém thớt nhỉ? Với nỗi oan của tôi mà tôi vẫn còn đủ bình tỉnh tranh luận trước Tòa với tư cách là bị cáo thì khi tranh luận ở cái diễn đàn ảo này tôi đâu cần phải giận cá chém thớt? Tôi cũng không thấy câu văn nào của tôi có nội dung giận cá chém thớt.Bản tính của tôi nếu giận cá thì tôi cũng không giận mà đi chém cá hay chặt thớt đâu bạn ạ.

  Bạn chắc còn trẻ tuổi? Nếu như bạn là người lớn tuổi thì bạn có lẽ là người luôn được bảo bọc bởi người thân.Do đó bạn không hiểu được thực tế “trâu cột thì ghét trâu ăn”.Bạn lại càng không hiểu được mùi vị của vấn đề bị bắt nạt.Có 1001 cách bắt nạt.Bạn có biết là “con giun xéo lắm cũng phải oằn không”?

  Tôi đã từng nói tôi đúng thì bạn phải hiểu là ai sai chứ? Khi bạn muốn đăng đàn tranh luận thì bạn phải có một số kiến thức tối thiểu để biết được người đang tranh luận muốn nói gì chứ? Bạn có đồng ý với quan điểm này không?

  Bạn có biết vụ án của tôi rất đơn giản mà có tới hơn 110 bút lục.Họ nghĩ làm nhiều như vậy chắc là rất kỹ càng đủ sức để che mắt thiên hạ.Trong 110 bút lục đầy những sai lầm ấu trĩ.Nếu Tòa chấp nhận những bút lục đó là sai lầm thì tôi trắng án. Hàng loạt những luận cứ chính xác được đưa ra nhưng Tòa không chấp nhận. 

  Nếu bạn là người từng bị người ta gây sự liên tục,từng bị người ta vác dao vào nhà chém vào chân,từng bị người ta kéo cả nhà vào uy hiếp phá hoại tài sản thì bạn sẽ xử trí như thế nào khi có người dám đến trước nhà tuột quần đem dương vật ra thách thức? Sau đó kẻ đó còn đưa chiếc búa đập đá giơ lên trước mặt bạn hăm dọa :”cỡ mày chỉ một búa là xong”.Bạn sẽ làm gì nếu như bạn là tôi?

  Trước khi xảy ra vụ án đó tôi đã viết không biết bao nhêu đơn kêu cứu gởi các cơ quan chức năng của xã Lộc an và huyện Bảo lâm.Nhưng họ không hề có hành động gì để ngăn chặn những hành vi của những tên gây rối.Có phải họ đã bật đèn xanh cho tên côn đồ nên hắn mới dám có hành vi tuột quần đưa dương vật ra thách thức và hăm dọa giết người?

  Cả ba cơ quan bảo vệ pháp luật của huyện Bảo lâm đều biết tôi từng bị bắt nạt như vậy.Vì mỗi lần bị gây rối tôi đều viết đơn gởi các cơ quan này. Vậy mà họ lại nhắm mắt cắt khúc vấn đề. Chỉ xét hành vi tôi đánh người chứ không cần biết nguyên nhân của nó.Chỉ vì được bảo kê nên kẻ gây rối mới dám đến tận nhà của tôi thách thức như vậy. 

  Nếu bạn cần tôi sẽ post những bút lục mà tôi có được để bạn nghiên cứu. 

  Bạn cho rằng tôi sẽ phạm sai lầm khi ở vào vị trí KSV,TP đó? Không bao giờ đâu bạn ạ.Tôi sẽ để cho oan sai ở mức độ thấp nhất.Công lý không thể tuyệt đối được.Công lý tiệm cận lẽ công bằng được rồi.

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |  
 • #18981   03/07/2009

  tuongtri
  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  #ccc" align="center">

  Cám ơn bạn Inko doccochau đã thông cảm cho tôi.Tôi vẫn cố gắng làm việc và luôn tâm niệm làm một công dân tốt.Tôi biết là gia đình vợ con đang rất cần tôi.Nhưng gia đình nhỏ của tôi đã tan nát rồi bạn ạ.Nó không chịu nổi những cơn sóng dữ của cuộc đời. 

  Tôi lập topic này với mong muốn là những nỗi oan thấu trời xanh phải được ngăn chặn không được xảy ra trong xã hội mà chúng ta đang xây dựng.Mong rằng mọi công dân đều được bảo vệ những quyền lợi hợp pháp.Đừng bao giờ bị sao quả tạ chiếu như trường hợp của tôi và những trường hợp bị oan sai khác.Mong lắm thay!

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |  
 • #18982   03/07/2009

  dxdaoxuan
  dxdaoxuan

  Male
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2009
  Tổng số bài viết (73)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Xin chia buồn!

  chào tuongtri, Tôi lấy làm tiếc. Thật tình tôi cũng không  muốn tranh với bạn điều gì thêm nữa. Vì hơi đi sâu về những khía cạnh cá nhân quá. e rằng sẽ ảnh hường và thiếu tôn trọng đến các bạn khác trong chuyên mục này. ok. Bạn có biết, bạn muốn thay đổi thế giới này thì trước hết hãy thay đổi mình trước. Một ngày nào đó nghĩ lại, chắc bạn sẽ rút ra một điều: mình dại thật, sao lại háo thắng làm gì! Nhưng ít nhất bạn cũng nhận thức được vấn đề rồi: " . . .Công lý không thể tuyệt đối được."
  OK.
   
  Báo quản trị |  
 • #18983   14/07/2009

  tuongtri
  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  “ Là một công dân được đào tạo bài bản và trưởng thành hoàn toàn dưới chế độ XHCN, tôi được đào tạo để xây dựng và bảo vệ chế độ này. Tôi đã đem hết kiến thức đã học được ra phục vụ XH với nhiệt huyết của người Đoàn viên TNCS HCM. Nhưng tại xã Lộc an này, khi một xã mà có bộ sậu;: Bí thư xã không có năng lực,không giúp ích gì cho dân;Chủ tịch xã hống hách,coi thường dân; Trưởng công an xã ngu dốt chuyên ức hiế dân…thì việc tôi bị trù dập,hãm hại một cách dã man như thế này là điều quá dễ hiểu              

  Họ đã dội vào lòng nhiệt của tôi đã được hun đúc bởi những Thầy Cô giáo là những người cộng sản chân chính,quá nhiều gáo nước lạnh. Họ muốn dập tắt nhiệt huyết phụng sự XH của tôi. Nhưng họ đã lầm! Nhiệt huyết trong tôi vẫn cháy bỏng!

  Tôi có thể bị hãm hại đến chết. Nhưng tôi không sợ chết. Tôi nguyện hi sinh tính mạng nhỏ bé này để lôi ra trước ánh sáng công lý những kẻ đang đục khoét nền móng của chế độ này. Tôi tin tưởng rằng những người cộng sản chân chính đang lãnh đạo chế độ này vẫn còn chiếm đa số. Tôi tin tưởng rằng họ sẽ không để tôi bị chết oan. Điều cuối cùng,tôi tin tưởng rằng công lý sẽ chiến thắng!!!”

  Các bạn đã từng biết rằng có một lời nói cuối cùng như vậy của bị cáo hay không? Vậy mà HĐXX vẫn nhắm mắt phạt bị cáo 24 tháng tù giam bất chấp bị cáo có 8 tình tiết giảm nhẹ và nhiều tình tiết có lợi cho bị cáo đã không được HĐXX xem xét. Họ sợ bị cáo ra ứng cử HĐND lần nữa nên cố tình xử tù giam cho bằng được và xử thật nặng! Chỉ có sự thống nhất cao của “họp ba bên”  thì HĐXX mới có can đảm muối mặt kết tội bị cáo như vậy. Sau đó cấp phúc thẩm sửa sai nhưng họ vẫn bênh vực cán bộ dưới quyền chứ không bên vực lẽ phải cũng chỉ vì “họp ba bên” để duyệt án đấy!

  Đây là lời nói cuối cùng của bị cáo trong phiên tòa xét xử lưu động tại Hội trường UBND xã Lộc an huyện Bảo lâm tỉnh Lâm đồng vào ngày 04/07/2003.Phiên Tòa được cho là tiến hành theo tinh thần cải cách tư pháp. May mà là một phiên Tòa điểm để báo cáo điển hình mà còn đầy rẫy những sai sót thì thử hỏi phiên tòa thường chất lượng sẽ như thế nào? Oan sai ai chịu? Tiếng nhơ ai gánh?? Đảng của ta đâu có muốn những trường hợp xảy ra oan sai như vậy.

  Tôi được đi học một khóa 9 tháng tù cực kỳ vui các bạn ạ. Đó là những trải nghiệm ở đời mà không một ai có thể truyền thụ cho tôi được. May mà tôi là người có ý chí và hiểu biết.Nếu oan sai xảy ra với người khác thì sau khi ra tù họ sẽ nhiều khả năng trở thành những kẻ bất cần đời vì không tin tưởng vào công lý nữa. Như vậy thì vô cùng nguy hại cho XH. 

  Tôi chưa làm được điều gì lớn lao cho Tổ quốc. Nhưng với trách nhiệm trước đất nước cong cong hình chữ S thân thương của tôi, tôi phải lên tiếng cho dù phải nhận hậu quả gì đi chăng nữa,rằng nền hành chính của chúng ta đang bị lỗi ở mảng Tư pháp,rằng Đảng ta phải bỏ quy định muốn phong KSV,TP phải kết nạp Đảng trước nếu muốn đem công bằng tới cho nhân dân.

  Chính quy định bất thành văn hay có thành văn đi chăng nữa-KSV,TP cứ phải là Đảng viên- là nguyên nhân gây ra oan sai ngày càng nhiều.

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |  
 • #18984   14/07/2009

  dxdaoxuan
  dxdaoxuan

  Male
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2009
  Tổng số bài viết (73)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Tái khởi động

  chào tuongtri, vẫn khỏe chứ. Mà sao thấy anh mệt wá . Anh đi học một khóa 9 tháng tù , mà vui sướng cái nỗi gì!?
  ah mà còn nói :Điều cuối cùng,tôi tin tưởng rằng công lý sẽ chiến thắng!!!”. Rất dõng dạt, bi hùng!!! Mà hình như  câu này nghe quen quen lắm, tôi có đọc, năm 1946, chiến sĩ cảm tử Thủ đô ôm bom ba càng lao vào xe tăng giặc Pháp hô: Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.. Ah anh có nói: Nếu oan sai xảy ra với người khác thì sau khi ra tù họ sẽ nhiều khả năng trở thành những kẻ bất cần đời vì không tin tưởng vào công lý nữa. Như vậy thì vô cùng nguy hại cho XH. Ah anh nói câu cuối : KSV,TP cứ phải là Đảng viên- là nguyên nhân gây ra oan sai ngày càng nhiều. 
  Vâng, nếu ai đó tự thấy rằng mình trong sạch thì cứ nói như anh, ok.? Đừng quơ đũa cả nắm! Đảng viên cũng là công dân.
  Nhưng mà thôi, anh là người có ý chí và hiểu biết thì một năm, hai năm lại ba năm . . . anh tìm được những chứng cứ mới, chỉ ra được cái sai trong Bản án xử oan sai anh, thì anh có quyền khiếu nại, tố cáo đến người có thẩm quyền, lúc đó người ta xem xét sẽ   xóa oan sai, khôi phục danh dự, bồi thường cho anh. Bữa ni nhiều trường hợp bị oan sai được sửa sai theo Nghị quyết 388 rồi. Vậy có gì đâu phải bàn cãi nữa.ok
  Ah mà thôi, chúc anh sức khỏe. Mong rằng công lý sẽ đến với anh.

   
  Báo quản trị |  
 • #18985   14/07/2009

  haivinhphuc88
  haivinhphuc88
  Top 500
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:05/03/2009
  Tổng số bài viết (108)
  Số điểm: 350
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Từ ngữ tiếng Việt rất phong phú, kho tàng văn học dân gian Việt Nam lại có rất nhiều ca dao, tục ngữ..... Tất nhiên, có những câu đúng ở trường hợp này nhưng lại sai ở trường hợp khác, thậm chí là chúng đối lập nhau. Ví dụ, ở topic này với bạn dxdaoxuan thì trường hợp của tuongtri chỉ là thiểu số và bạn dxdaoxuan đưa ra lời khuyên bằng câu "Đừng quơ đũa cả nắm". Tôi có thể vận dụng những câu khác, như "một cây làm chẳng nên non - ba cây chụm lại nên hòn núi cao" hoặc " Đừng khinh lổ nhỏ vì lổ nhỏ có thể làm đắm thuyền" để bảo vệ quan điểm tuy chỉ là thiểu số nhưng việc của tuongtri không phải không quan trọng, cần phải nghiêm túc xem xét  để làm sao cho nó đừng tiếp tục xảy ra trong xã hội, chứ nếu tiếp diễn, dĩ nhiên là so với tổng số vụ án, án oan sai không thể nào chiếm đa số ( chiếm đa số thì còn gì để bàn nữa ! ), nhưng thử tưởng tượng trường hợp như tuongtri lên tới con số ngàn, chục ngàn hay cao hơn thì sự nguy hại sẽ tới mức nào.

  "Nhất nhật tài tù, thiên thu tại ngoại", nghị quyết 388 chỉ an ủi phần nào chứ không thể bồi thường đầy đủ thiệt hại về vật chất lẩn tinh thần cho một ngưòi bị ngồi tù oan. Tôi nhớ có lần được nghe một vị có trọng trách nói rằng : những trường hợp giam cũng được mà không giam cũng được thì tốt nhất là đừng giam, vị ấy có vài ý giải thích câu này nhưng tôi chỉ nhớ mỗi điều là chỉ giam một người nhưng lại gây ảnh hưởng xấu tới nhiều người : chắc chắn nhiều người trong gia đình của người bị bắt giam khó có cảm tình với người đã bắt giam người thân của họ. Đó chính là mầm mống của sự bất mãn......


  Cập nhật bởi haivinhphuc88 vào lúc 14/07/2009 21:25:17
  Cập nhật bởi haivinhphuc88 vào lúc 14/07/2009 21:25:51
  Cập nhật bởi haivinhphuc88 vào lúc 14/07/2009 21:31:23
   
  Báo quản trị |  
 • #18986   15/07/2009

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Rất thông cảm và xin chia sẻ với những nỗi niềm của anh TUONGTRI, những gì đã qua thì đã qua rồi, mong anh tiếp tục ngẩng cao đầu mà sống có ích với chính mình, gia đình và xã hội.
   Có lẽ những điều anh viết trong đó có chứa những sự thật, tôi tin như vậy.

   
  Báo quản trị |  
 • #18987   15/07/2009

  haivinhphuc88
  haivinhphuc88
  Top 500
  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:05/03/2009
  Tổng số bài viết (108)
  Số điểm: 350
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Bình tĩnh các bạn ơiiiiiiiii,
  Tôi là chúa nổi nóng nhưng tại topic này thành thật khuyên các bạn nên kềm chế bởi chúng ta đang thảo luận một chủ đề khá nhạy cảm. Ai có  quan điểm thế nào cũng được nhưng hãy nhớ bảo vệ quan điểm của mình với động cơ xây dựng, góp phần kiến nghị một nền tư pháp tốt hơn nữa, chứ đừng bảo vệ quan điểm của mình để nhằm mục đích đả kích cá nhân hay pháp nhân nào đó.

  Bạn Tuongtri nên thận trọng hơn khi phát biểu, bởi chủ đề của bạn là Vì sao thẩm phán và KSV cứ phải là Đảng viên ? Nhưng rồi dần dà, topic này gần như là nơi để bạn trình bày và phân tích riêng cho trường hợp của mình. Để làm gì vậy bạn ? Diễn đàn này không có thẩm quyền xem xét lại bản án của bạn, vì vậy giả sử có rất nhiều ý kiến ủng hộ, cho rằng bạn bị oan sai thì cũng không giúp được bạn cái gì cụ thể cả, có chăng chỉ là 1 chút chia xẻ, cảm thông. Có lẻ bạn biết thuyết tương đối ? Tôi thì lại thấy nó ứng cho mọi mặt xã hội, vì vậy thành thật khuyên bạn đừng nên mơ mộng hão huyền rằng có 1 cái gì đó hoàn toàn tuyệt đối.

  Bạn dxdaoxuan thì nên coi lại văn chương của mình để xem có thật là bạn chỉ trao đổi với bạn Tuongtri bằng sự " thẳng thắn, chân tình, có khi hơi cởi mở một chút...." hay đúng là có phảng phất cái mà bạn doccochau cho là "mỉa mai, châm chọc, thách thức" ? Vấn đề nóng bỏng, lại thêm lối hành văn nóng bỏng nữa thì kết cục thế nào, không nói chắc các bạn đều hiểu. Bạn cũng nên biết, mỗi năm Toà tối cao và Viện tối cao nhận hàng chục ngàn đơn xin kháng nghị GĐT và có khoản từ 2% đến 3% trong số đó được GĐT, nghĩa là chuyện xét xử oan sai của Thẩm phán và KSV cấp dưới là có thật, chỉ những ai bị lâm vào cảnh đó mới thấu hiểu hết sự bức xúc, uất hận khi bị oan sai. Vì vậy, tuy đó chỉ là thiểu số, bạn cũng nên có thái độ nghiêm túc khi trao đổi hay tranh luận.

  Bạn doccochau cũng nên điều chỉnh lối hành văn của mình, nhận định người đối thoại chưa đúng nhưng mình lại sử dụng đúng bài chưa đúng đó để đáp trả cho tương xứng, hoá ra mình cũng đâu có hay ho gì hơn phải không bạn ?

  Trên đây chỉ là sự góp ý, không có ý gì khác. Mong các bạn hiểu.

   
  Báo quản trị |  
 • #18988   18/07/2009

  dxdaoxuan
  dxdaoxuan

  Male
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2009
  Tổng số bài viết (73)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  gởi doccochau

  Cám ơn. Bản án của Tòa án nhân dân Tối cao không phải là bằng chứng sao? Nếu muốn tốt cho cộng đồng thì rất nhiều cách, không nhất thiết phải bảo vệ cái sai của người khác. Ai vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lý, mới giữ được sự nghiêm minh của pháp luật chứ. Việc phạm tội vô tình hay cố ý cũng là có tội chứ. Mà tôi đâu thấy tuongtri nói : "Đã vô tình bị sao quả tạ chiếu nên thấu hiểu được nỗi đau do oan sai gây ra"?? Theo chỉ thấy tuongtri từ đầu đến cuối đều cho nói mình bị oan sai! 
  Tôi không là cái gì cả, tôi cũng không nói gì quá với tuongtri . NCòn việc bạn đề nghị post những bút lục cho tôi thì tôi không dám nhận. Bạn hãy đề nghị gởi cho các Luật sư, Tòa Tối cao hay Viện KSND Tối cao để họ xử lại, có khi được giải oan đó. Được chứ!
  chào!

  Cập nhật bởi lethigam_ms vào lúc 18/07/2009 08:20:17
   
  Báo quản trị |  
 • #18989   18/07/2009

  doccochau
  doccochau

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:20/12/2008
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  tại sao thẩm phán , kiểm sát viên cứ phải là Đảng viên?

  Trước hết mình xin cám ơn bạn haivinhphuc88 đã có lời nhắc nhở...mình vẫn thường ghé vào thăm Lawsoft, nhưng năm thì mười họa mới có ý kiến...mình sợ lắm...!!!???!!! bây giờ xin làm phiền  các bạn đọc một tí...

  Này bạn dxdaoxuan ! tôi xin trả lời từng câu hỏi của bạn đây! lúc đầu tôi không biết TTri là ai thật, nhưng qua những gì bạn ấy kể, nhất là phiên tòa ấn tượng thì tôi đã biết bạn ấy là ai.Vô tình tôi  biết , và cố tình để được chứng kiến phiên tòa sơ thẩm được xử lưu động tại xã mà các ông Cầm cân... gọi là án điểm, xử để làm gương ... mà gương gì kia chứ...chẳng qua là muốn bôi nhọ nhân cách môt con người, chà đạp danh dự người ta...Thật sự phiên tòa thật  hấp dẫn,... sau những bằng chứng , nguyên nhân nguồn gốc dẫn đến sự việc Ttri đánh người mà luật sư đưa ra, mình cứ nghĩ là bạn ấy trắng án ...nhưng cuối cùng là lãnh án 24 tháng tù...tức cười 1 điều là lúc bị cáo nói lời sau cùng, bạn ấy bị giật cái micro không cho nói và các vị tuyên bố kết thúc phiên tòa...sau đó mình có nghe người địa phương nói''nãy giờ thấy nó xử Tòa, không thấy Tòa xử nó''có lẽ vậy nên anh bạn này mới lãnh án 24 tháng ! Ttri kể lại đúng đó!
  nếu là tôi , tôi đã nói không còn tin ...rồi đó bạn ạ!
  Sau đó nghe đâu bạn ấy xin phúc thẩm Tòa tỉnh xử lại còn 9 tháng tù giam, và hình như là không có giám đôc thẩm{ Tòa ND Tối Cao}. Ngày được ra trại , bạn biết mấy giờ người ta mới cho ông này về kg? cuối giờ chiều... thấy vợ của ông này  đi đón chồng đợi từ 7h sáng đợi đến 4,5 h chiều mà nao lòng, tôi không biết như vậy có phải là nhẫn tâm quá không????? .
  Bạn thấy dưới tên mình  doccochau là địa danh Lâm Đồng mà, sự việc này nổi lắm tại sao mình không biết đc??!!
  Cầu mong qua Topic này Ttri đc minh oan luôn, rất mong được như vậy! Nhắn bạn Ttri nếu đc giám đốc thẩm, mình sẽ tặng cho bạn một băng ghi âm phiên tòa sơ thẩm của bạn mà mình đã ghi âm được, nếu bạn thấy cần...  nếu không cần thiết lắm thì chuyện cũ nên xếp lại... để tâm trí hướng tới điều tốt đẹp ở tương lai bạn ạ...
  .....
  Cập nhật bởi lethigam_ms vào lúc 18/07/2009 08:25:30
   
  Báo quản trị |  
 • #18990   21/07/2009

  dxdaoxuan
  dxdaoxuan

  Male
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:15/04/2009
  Tổng số bài viết (73)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Độc Cô Châu cứ thảo lậun theo chủ đề đi.

  Gởi Độc Cô Châu,
  anh tuongtri viết: Chính quy định bất thành văn hay có thành văn đi chăng nữa-KSV,TP cứ phải là Đảng viên- là nguyên nhân gây ra oan sai ngày càng nhiều.
  Tôi thấy  nói như vậy là không ổn. Vì:
  - Nguyên nhân là do tuongtri, nếu biết kiềm chế, bình tĩnh thì không gây ra chuyện.
  - Giả sử rằng: Nếu điều mà tuongtri nói là có thật thì việc bị oan sai của anh do bởi một số rất ít người là ĐV thôi? chứ không phải là tất cả.
  - Dù rằng KSV, TP không phải là ĐV, nếu anh vi phạm pháp luật  thì cũng sẽ bị xử theo pháp luật thôi, vì điều này không phụ thuộc vào ý niệm?
  ------Cho nên tôi cho rằng, cá nhân tươngtri nói như thế chỉ vì quá bức xúc, có khi bị ám ảnh đó thôi. Con người ta có khi  "ý thức quá mức" sẽ sinh ra tự kỷ! Hãy thư giản một chút đi, có khi trở về vô thức sẽ thấy dễ chịu hơn! phải không doccochau? mà xin lỗi bạn một chút nghen, bạn chắc là một bạn nữ , vì tôi thấy rất nữ tính, có lòng vị tha và dễ cảm xúc.
  Tôi có nghe ai đó viết rằng : Đêm không bình yên Rồi ngày sẽ hiền hoà Mùa thức gọi bên ô cửa sổ Nỗi nhớ nào cũng là của hôm qua. Và, tôi cũng "nhớ" cái bài viết hôm nọ của doccochau đó. ok

   
  Báo quản trị |  
 • #18991   23/07/2009

  tuongtri
  tuongtri
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2008
  Tổng số bài viết (99)
  Số điểm: 649
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 20 lần


  .....           

  Đối với tôi,việc đề nghị để xem xét bản án của tôi theo thủ tục Giám đốc thẩm là chuyện nhỏ.Việc làm sao để cho người dân thấp cổ bé họng không bị sao quả tạ chiếu mới là chuyện lớn.Và việc thông qua diễn đàn này tôi thuyết phục được Đảng ta bỏ quy định kết nạp đảng trước khi phong KSV,TP mới là chuyện lớn hơn. Nếu làm được việc này là Đảng ta đã vô cùng dũng cảm nhìn ra sự thật đâu là nguyên nhân của mọi nguyên nhân gây ra oan sai.

  Khẩu khí của bạn cho thấy bạn chắc chắn là một Đảng viên.Vậy thì bạn hãy làm tròn trách nhiệm của một Đảng viên bằng cách tranh luận rõ ràng rằng nếu KSV,TP không phải là Đảng viên thì sẽ có nguy hại gì? Còn tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy điều ngược lại: KSV,TP không phải là Đảng viên sẽ có lợi gì?

  Cập nhật bởi tuongtri vào lúc 23/07/2009 08:24:54
  Cập nhật bởi lethigam_ms vào lúc 23/07/2009 10:14:01

  Ước gì những kẻ ngồi trên cao biết nhìn xuống.

   
  Báo quản trị |