DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM

I. CƠ SỞ PHÁP LÝ CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM: 

Việc công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm được quy định theo Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT. Các sản phẩm bắt buộc phải công bố gồm: 
Sản phẩm là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu nhằm lưu hành trên thị trường Việt Nam . 
Dụng cụ chứa đựng thực phẩm, bao bì chứa đựng thực phẩm. 
Sản phẩm được sản xuất trong nước với thời gian sử dụng không quá 10 ngày trong điều kiện môi trường bình thường, không bắt buộc phải công bố theo quy chế này. 

II. HỒ SƠ CÔNG BỐ THỰC PHẨM NHẬP KHẨU GỒM: 

Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm nhập khẩu từ nước ngoài: 
Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố
Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm - Certificate Of Analysis: 02 bản chính hoặc sao y chứng thực (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan). Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam. 
Giấy chứng nhận lưu hành tự do - Certificate of Free Sale (Bản chính hoặc bản sao y thị thực lãnh sự)
Giấy chứng nhận HACCP hoặc ISO 22.000 của công ty sản xuất
Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có dấu nhận đơn của Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam. (Tham khảo thông tin chi tiết về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của bạch minh) 
Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm sản xuất trong nước: 
Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố 
Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (về chỉ tiêu hóa lý, chỉ tiêu vi sinh và chỉ tiêu kim loại nặng). ( bạch minh hỗ trợ gửi mẫu kiểm nghiệm cho các doanh nghiệp chưa tiến hành kiểm mẫu) 
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm(02 bản sao công chứng) 
03 Mẫu sản phẩm 
Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân). 
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có dấu nhận đơn của Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam. (Tham khảo thông tin chi tiết về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của bạch minh) 

III. NHỮNG CÔNG VIỆC BẠCH MINH THỰC HIỆN: 

1. Thiết lập hồ sơ công bố thực phẩm nhập khẩu : 

Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm 
Kiểm nghiệm sản phẩm 
Bản Quyết định áp dụng tiêu chuẩn sản phẩm 
Bản Tiêu chuẩn cơ sở 
Dự thảo nhãn phụ sản phẩm 
2. Tiến hành Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm: 
Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố tại Chi Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm. 
IV. THỜI GIAN CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM 
Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 4 ngày 
Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 15 ngày. 
Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 03 năm. 

 

  •  15898
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…