DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Công an phường xử lý có đúng không? Có cách nào giải quyết không?

(kaothao.90)

Tôi sinh năm 1990, chồng tôi sinh năm 1986. Chúng tôi đều làm cán bộ nhà nước và không có bất kỳ tội danh nào.
Chúng tôi đăng ký kết hôn ngày 20.11.2016. Đến ngày 14.12.2016 chồng tôi có tham gia giao thông bằng 1 xe moto phân khối lớn, bị đội 141 kiểm tra và lập biên bản tạm giữ người và xe, đến 8pm cùng ngày thì bàn giao người và xe cho công an phường. Xe tạm giữ là xe chồng tôi mua lại từ người khác mà không có giấy tờ về xe cũng như giấy tờ mua bán liên quan đến xe, anh bán xe cũng đã là mua lại từ người chủ khác cũng là mua lại. Công an phường nhận biên bản sau đó tạm giữ người và xe để xác minh vào 8pm cùng ngày.
Tôi đã đến công an phường xin bảo lãnh cho chồng tôi về tại ngoại dù là trước khi công an phường đi thẩm tra xác minh thông tin về chồng tôi cũng như sau khi xác minh về chồng tôi xong thì anh công an phường có nói tôi không đủ điều kiện để bảo lãnh cho chồng.
Đến 00am ngày 16.12.2016 chồng tôi mới được trả về, và có một anh công an phường còn nói với chúng tôi rằng "phải giữ bí mật việc anh cho chồng em về. Em đưa cho anh phong bì để anh báo cáo lãnh đạo trường hợp của chồng em". Sau đó chồng tôi có đưa, anh công an phường cầm rồi lại bảo từ từ anh ấy sẽ ứng ra, rồi trả lại tiền cho chồng tôi.
Tôi muốn hỏi: Việc bắt giữ của 141 thì chồng tôi bị xử lý hành chính sẽ là như nào? Việc công an phường giữ chồng tôi quá 24h như vậy có đúng không? Tại sao tôi phải giữ bí mật việc anh công an phường đến đêm mới chịu cho chồng tôi về? Chiếc xe không giấy tờ công an phường chưa quy kết nhưng nói là xe lậu và sẽ tịch thu xung công quỹ, tôi có cách nào để lấy xe về được không? Nếu thuê luật sư để kiện lại công an phường liệu tôi có thể lấy lại được chiếc xe không? Việc anh công an phường vòi tiền như vậy có phải đang lạm dụng chức quyền loè vợ chồng tôi không?
  •  2423
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…