công an lấy vợ xét mấy đời nhà vợ

Chủ đề   RSS   
 • #487953 26/03/2018

  nhibe1210

  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  công an lấy vợ xét mấy đời nhà vợ

  - em với người yêu có ý định sau này sẽ cưới nhưng anh ấy lại định nghề là vào ngành công an, ông ngoại em thì hồi xưa lại làm cái gì đấy cho bên giặc em cũng không rõ, vậy em và anh ấy có đến được với nhau không ạ

   
  6706 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #487990   27/03/2018

  Hangnhimd9
  Hangnhimd9

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:30/11/2017
  Tổng số bài viết (34)
  Số điểm: 170
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 7 lần


  Với tình huống bạn đặt ra, kết hôn là quyền của con người khi đạt đến độ tuổi nhất định, thông thường, chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình là có thể được pháp luật thừa nhận quan hệ vợ chồng. Nhưng do ngành công an có đặc thù riêng, nên cần phải tuân thủ những nguyên tắc hoạt động đối với ngành. Nếu người yêu bạn thi và công tác trong nghành thì khi bị xét kết hôn với công an thì bạn cần thẩm tra lý lịch 3 đời:

  Các điều kiện cơ bản không lấy chồng (vợ) công an:

  1. Gia đình làm tay sai cho chế độ phong kiến, Nguy quân, Ngụy quyền

  2. Bố mẹ hoặc bản thân có tiền án hoặc đang chấp hành án phạt tù.

  3. Gia đình hoặc bản thân theo Đạo thiên chúa, Cơ đốc, Tin lành...

  4. Gia đình hoặc bản thân là người dân tộc Hoa.

  5. Bố mẹ hoặc bản thân là người nước ngoài (kể cả đã nhập tịch)

  Ngoài ra, một số địa phương cũng có các quy định khác. Trong lý lịch phải khai cả ba đời; quá trình hoạt động của ba đời trước và sau năm 1975; có ai theo "chế độ cũ" không? Có thân nhân xuất cảnh không? Có theo tôn giáo nào không?...

  Phòng Tổ chức cán bộ sẽ thẩm tra, xác minh người sẽ dự định cưới và tất cả những người thân trong gia đình tại nơi sinh sống và nơi làm việc. Thời gian thẩm tra, xác minh từ 2 đến 4 tháng, nếu không có gì trở ngại thì Phòng Tổ chức cán bộ sẽ gửi Thông báo cho phép xây dựng gia đình đến đơn vị công tác, lúc đó các bên mới tiến hành đăng ký kết hôn và tổ chức cưới. Trường hợp lý lịch không phù hợp thì người yêu bạn chỉ có 2 con đường lựa chọn: Sự nghiệp hoặc Tình yêu.

  Do đó, bạn có thể lấy chồng công an. Tuy nhiên, bạn nên khuyên người yêu bạn nên hỏi ý kiến của Thủ trưởng tại đơn vị mà người yêu bạn đang công tác tư vấn thêm về vấn đề này, vì trong nghành sẽ hiểu và tư vấn chính xác hơn.

  Trân trọng!!!

   

  Cập nhật bởi Hangnhimd9 ngày 27/03/2018 10:14:02 SA
   
  Báo quản trị |