DanLuat 2015

Công an chửi "chết mẹ mày"

Chủ đề   RSS   
 • #404661 30/10/2015

  minhanh123456

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/10/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Công an chửi "chết mẹ mày"

  Em 16t, chưa đủ tuổi dùng xe máy phân khói lớn ... đang lưu thông trên ngã 3 CỘNG HÒA TP.HCM

  có hôm em bị 2 anh công an gọi vào ... do em không đủ tuổi nên bị phạt là đúng ... . khi em bị vào làm việc  vì thấy em là học sinh nên anh CAGT bảo: " giờ em muốn đóng tiền rồi đi hay bị giam xe " ... vậy công an có quyền nhận tiền của người vi phạm để đi đóng hộ không ạ ? 

  rồi có anh CAGT khác lại nói chuyện với em... em xưng hô là " chú với con" mà anh đó nói chuyện rất hung dữ , nạt nộ  "mày tao"... còn dọa : " tao làm biên bản cho mày khỏi thi chết mẹ mày luôn " thái độ vậy có sai không ạ ? và anh còn nói em mất dạy ... nhưng em nói chuyện rất tôn trọng , luôn kính ngữ khi trả lời " Dạ, con..." , anh còn nói :" vào đây rồi thì lễ phép , bị bắt mà còn bắt bẽ người lớn, bộ tao phải gọi m` là ông ngoại à ? " vì do em nóng tính nên lúc anh CAGT chữi nên có noi : " chú nạt nộ con... mày tao ... rồi chửi con nữa " vậy hành vi của CAGT có đúng không ? ...  

  Và khi đó có 1 số người cũng bị bắt ... em thấy có 1 vài người đi vào và cười rồi đi , em nghĩ là hối lộ ... nên dùng điện thoại quay nhưng khi anh CAGT thấy vậy liền vờ đi ... và hỏi :" đang gọi bố mẹ à ? " và dùng tay kéo màn hình xem em làm gì , rồi lại người vi phạm để kiểm tra gì đó ... 

  Xin hướng em biết nên làm gì khi bị xử phạt để tránh tình trang hối lộ và cho biết rằng cách hành xử của CAGT trên là đúng hay sai ?

   
  4015 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #404679   30/10/2015

  VTCoTo
  VTCoTo
  Top 500
  Male
  Chồi

  Tuyên Quang, Việt Nam
  Tham gia:27/10/2015
  Tổng số bài viết (206)
  Số điểm: 1405
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 67 lần


  Nghe bạn kể ra như vậy thì thấy các anh CSGT này đã làm sai nhiều vấn đề rồi.

  Vì nó liên quan đến nhiều văn bản của ngành Công an tôi ko tiện tra cứu để tư vấn cho bạn, nhưng có đôi lời với bạn như thế này.

  Bất kể bạn có lỗi hay ko mà bạn cư xử đúng mực, bình tĩnh thì ko có gì phải sợ cả. Và nên nhớ một điều là ko ai có quyền chửi bới, xúc phạm hay dọa nạt người khác. Tất cả chúng ta đều bình đẳng như nhau...

  Lần sau nếu gặp trường hợp như vậy, bạn hãy bình tĩnh hỏi cho rõ vi phạm lỗi gì? căn cứ nào? mức phạt như thế nào nếu có?

  Sai thì chịu phạt, và các anh CSGT xử phạt cũng phải theo quy định chứ ko thể chửi bới dọa nạt hay có thái độ ko chuẩn mực với người vi phạm...

  Các quy định từ Hiến pháp, Bộ luật dân sự, Luật GTĐB, các văn bản của Chính phủ, của Bộ Công an,...đều có chung tinh thần như vậy...

  Chúc bạn thượng lộ bình tĩnh...

  Lighthouse LAW Co.,ltd

  Tel: 046.2966.777. Email: contact@lighthouselaw.vn. Website: lighthouselaw.vn

  Add: Tầng 5, Green Office, A4D6 KĐT Cầu Giấy, p. Dịch Vọng, q.Cầu Giấy, HN

  Lawyer: Vũ Anh Tuấn

  Hotline: 096.2899.659 Email: lstvtuananh@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn VTCoTo vì bài viết hữu ích
  minhanh123456 (31/10/2015)
 • #477026   03/12/2017

  hailetran
  hailetran
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2017
  Tổng số bài viết (174)
  Số điểm: 2331
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 35 lần


  Cho dù phạm luật thì cũng vẫn cần được tôn trọng. Nếu cảnh sát có thái độ không phù hợp như vậy quát nạt, căng thẳng, đụng chạm tiêu cực ở mức độ đó thì ở thế bí bách,mình nghĩ một số người sẽ lấy tấn công làm tự vệ chứ không đứng yên như bạn đâu.  Phần lớn thái độ của công an, cảnh sát đều hống hách, không quan tâm tới tuổi của người dân khi tiếp xúc, còn hay thể hiện thái độ bề trên nữa, cách xưng hô thì không phù hợp chẳng hạn như nói mày tao, mi tớ với dân, làm khó, thể hiện sự bực dọc với người dân, cố tỏ ra quyền uy trước người vi phạm. Chính vì vậy nên trong thời gian qua đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ chống lại lực lượng CSGT trong khi thi hành nhiệm vụ.

  Phương pháp ứng xử trong giao tiếp của CSGT một cách đúng đắn sẽ có tác dụng tích cực trong quản lý trật tự an toàn giao thông và ngược lại nếu lựa chọn phương pháp ứng xử trong giao tiếp không đúng mực, không có văn hóa  như trường hợp của bạn sẽ gây phản ứng trong nhân dân làm mất uy tín của CSGT.

  Mức phạt như thế nào là đúng, là không bị “bắt nạt” thì phải tự trang bị kiến thức để có cơ sở mà tranh luận với các anh áo vàng hoặc ít nhất cũng nên biết hỏi Google. Như vậy CSGT cũng sẽ không thể bắt nạt bạn và không thể làm sai luật.

   
  Báo quản trị |  
 • #477063   04/12/2017

  lippivietnam
  lippivietnam

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/09/2017
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vậy là bạn rất văn minh và lịch sự ! Tôi đã gặp nhiều trường hợp người vi phạm chửi bới ăn vạ công an như họ bị vu khống vậy :D

  Mong manh íu đúi !

   
  Báo quản trị |  
 • #478750   15/12/2017

  Trantranglong
  Trantranglong
  Top 200
  Female


  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2017
  Tổng số bài viết (293)
  Số điểm: 1970
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 48 lần


  Mình xin cung cấp giúp bạn một số thông tin như sau:

  Theo quy định tại Điều 7 Thông tư 27/2017/TT-BCA quy định về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành có hiệu lực từ ngày 06/10/2017 thì quy tắc ứng xử với người vi phạm pháp luật của Công an nhân dân được quy định cụ thể như sau:
   
  - Thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành Công an trong đấu tranh, xử lý đối với người phạm tội và người có hành vi vi phạm pháp luật khác.
   
  - Kiên quyết, mưu trí, dũng cảm, khôn khéo trong thực hiện nhiệm vụ; xử lý vi phạm phải khách quan, trung thực đảm bảo các yêu cầu chính trị, pháp luật, nghiệp vụ.
   
  - Khi tiếp xúc với người vi phạm pháp luật, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân phải giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong; có thái độ ứng xử đúng mực, không có lời nói, hành vi xúc phạm, phân biệt đối với người vi phạm.
   
  - Không lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao làm sai lệch hồ sơ vụ việc, vụ án dẫn đến bỏ lọt, oan, sai hoặc nhằm mục đích khác.
   
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-