DanLuat 2015

Con tranh chấp với mẹ?

Chủ đề   RSS   
 • #26646 08/05/2009

  vominhbaclieu

  Sơ sinh

  Bạc Liêu, Việt Nam
  Tham gia:08/05/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Con tranh chấp với mẹ?

  Chào Luật Sư!
  Tôi có việc này nhờ Luật Sư tư vấn ạ!
  Cô của tôi có một mãnh đất rộng hơn 1000m3. Cô có 3 đứa con: 1 gái đã có chồng ở riêng, 1 trai đã có vợ ở riêng, 1 gái chưa có gia đình đang đi làm ăn xa lâu lâu mới về nhà 1 lần. Hiện tại cô tôi đang sống một mình bên căn nhà cạnh nhà đứa con trai trên cùng một mãnh đất.
  Mãnh đất cô tôi đang ở chưa làm sổ đỏ, nhưng đã có thông tin trong sổ địa chính là cô tôi đứng tên, mỗi năm cô tôi đều có đóng thuế đất.
  Do hoàn cảnh khó khăn, con trai không nuôi, còn bất hiếu với mẹ, đứa con gái thì chỉ lo cho người mẹ một phần. Cô tôi có bán một cái ao nhỏ cạnh nhà, nhưng khi tiến hành làm giấy tờ thì đứa con trai kịch liệt phản đối không cho, còn nói đất là đất của nó chỉ ở không được bán.
  Cô tôi có nhờ địa phương hòa giải thành (có ký tên chấp thuận trong biên bản), đứa con trai chấp nhận lấy 500m3 do cô tôi cho. 500m3 còn lại là của cô tôi. Nhưng khi tiến hành làm giấy tờ hợp thức hóa mãnh đất 500m3 còn lại thì đứa con tiếp tục can ngăn không cho đo đạc với lý do là "đất của nó" chỉ được ở chứ không được làm gì hết"

  Xin Luật sư cho tôi biết là, với hoàn cảnh như vậy thì cô tôi phải làm sao?
  Xin nói thêm là chồng của tôi mất đã lâu.
  Xin Luật sư giúp. chân thành cảm tạ!

   
  1660 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-