Con Trai tôi cháu sinh tại hàn quốc năm 2007 khi về VN bị mất giấy khai sinh

Chủ đề   RSS   
 • #274147 09/07/2013

  tshvn98

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/07/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Con Trai tôi cháu sinh tại hàn quốc năm 2007 khi về VN bị mất giấy khai sinh

  Con trai tôi sinh tại hàn quốc năm 2007(tôi và vợ tôi cùng đi lao động và sinh cháu tại hàn quốc và được đại sứ quán việt nam cấp giấy khai sinh cho cháu) khi gia đình tôi về việt nam sinh sống bị mất hết giấy tờ trong đó có giấy khai sinh gốc của cháu xin hỏi luật sư tôi cần phải chuyển bị giấy tờ gì để xin lại giấy khai sinh cho cháu

  sin chân thành cảm ơn

   
  2535 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #281308   15/08/2013

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Trường hợp này, bạn có thể thực hiện như sau:

  Thẩm quyền cấp lại bản chính Giấy khai sinh mà đã được cấp tại Cơ quan Đại diện Việt Nam ở nước ngoài được quy định tại điểm a, khoản 2, Mục IV Thông tư liên tịch số 11/2008/TTLT-BTP-BNG ngày 31/12/2008 của liên Bộ Tư pháp- Bộ Ngoại giao; Trình tự, thủ tục cấp lại bản chính giấy khai sinh đó quy định tại điểm b, khoản 2 Mục IV Thông tư này đã được sửa đổi, bổ sung theo khoản 7, Điều 1 Thông tư số 06/2012/TTLT-BTP-BNG ngày 19/6/2012 như sau:
   
  Cơ quan đại diện Việt Nam, nơi lưu trữ Sổ đăng ký khai sinh thực hiện việc cấp lại bản chính Giấy khai sinh. Trường hợp Sổ đăng ký khai sinh đã chuyển lưu 1 quyển tại Bộ Ngoại giao, thì Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự) cũng có thẩm quyền cấp lại bản chính Giấy khai sinh khi đương sự có yêu cầu.
   
   
  Trình tự, thủ tục cấp lại bản chính Giấy khai sinh: Người có yêu cầu cấp lại bản chính Giấy khai sinh phải nộp Tờ khai (theo mẫu quy định) và bản chính Giấy khai sinh cũ (nếu có).
   
  Người yêu cầu cấp lại bản chính Giấy khai sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua hệ  thống bưu chính. Trong trường hợp gửi yêu cầu qua hệ  thống bưu chính, thì phải gửi lệ phí cấp lại, cước phí gửi trả bản chính Giấy khai sinh được cấp và phong bì ghi rõ tên, địa chỉ người nhận.
   
  Việc cấp lại bản chính Giấy khai sinh tại Cơ quan đại diện Việt Nam và tại Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự) được giải quyết ngay trong ngày; trường hợp nhận hồ sơ sau 15 giờ thì trả kết quả trong ngày làm việc tiếp theo.
   
  Trong trường hợp Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự) chưa nhận được sổ đăng ký khai sinh từ Cơ quan đại diện Việt Nam chuyển về, thì ngay trong ngày tiếp nhận hồ sơ, Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự) điện xác minh thông tin tại Cơ quan đại diện Việt Nam. Cơ quan đại diện Việt Nam có trách nhiệm trả lời Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự) trong thời hạn 1 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu xác minh. Trong thời hạn 1 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được kết quả trả lời của Cơ quan đại diện Việt Nam, Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự) cấp cho đương sự bản chính Giấy khai sinh. Tổng thời gian giải quyết trong trường hợp này là không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ.
   
  Trường hợp này bạn cần đến Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao để thực hiện thủ tục cấp lại giấy khai sinh ở Việt Nam theo quy định nêu trên.
   
  Báo quản trị |