Con tôi được hưởng tài sản của bố cháu không khi tôi đã ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #123651 14/08/2011

  luunhaquan

  Sơ sinh

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:14/08/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Con tôi được hưởng tài sản của bố cháu không khi tôi đã ly hôn

  Toi va chong ly hon duoc 6 thang thi chong toi mat chung toi co mot con gai khi ly hon chau theo toi.Vi ly hon chung toi khong phan chia tai san ro rang ma chi viet trong don la tai san tu phan chia song toi va con toi ra di khong lay bat cu mot tai san gi cua chong toi ma thuc chat la cua chung .Vi thuc ra khi do toi khong biet chong toi bi benh.Vay toi xin hoi luat su la bay gio con toi co duoc huong tai san cua chong toi hay khong?vi chong toi khong co con rieng nao khac va cung chua lay vo moi.Nhung chong toi khong viet thua ke tai sai cho ai vi su viec dien ra qua nhanh,va bay gio em trai chong toi da dung ra nhan va lam bia do nha cua  va tai san cua chong toi hien la em trai chong toi su dung,xin hoi luat su la con toi co duoc thua ke tai san cua bo chau hay khong vi theo nhu em trai chong toi noi la vi toi da ly hon va nhan nuoi con thi chau khong duoc huong gi het. xin cam on luat su

  -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Tôi và chồng ly hôn được 6 tháng thì chồng tôi mất. Chúng tôi có một con gái, khi ly hôn cháu theo tôi. Vì ly hôn chúng tôi không phân chia tài sản rõ ràng mà chỉ viết trong đơn là tài sản tự phân chia, song tôi và con tôi ra đi không lấy bất cứ một tài sản gì của chồng tôi mà thực chất là của chung. Vì thực ra lúc đó tôi không biết chồng tôi bị bệnh.

  Vậy tôi xin hỏi là bây giờ con tôi có được hưởng tài sản của chồng tôi hay không? Vì chồng tôi không có con riêng nào khác và cũng chưa lấy vợ mới. Nhưng chồng tôi không viết thừa kế tài sản cho ai vì sự việc diễn ra quá nhanh. Và bây giờ em trai chồng tôi đã đứng ra nhận và làm bìa đỏ nhà cửa và tài sản của chồng tôi hiện tại là em trai chồng tôi sử dụng.

  Xin hỏi là con tôi có được thừa kế tài sản của bố cháu hay không? Vì theo như em trai chồng tôi nói là vì tôi đã ly hôn và nhận nuôi con thì cháu không được hưởng gì hết.

  Xin cảm ơn!
  Cập nhật bởi BachThanhDC ngày 15/08/2011 11:12:33 CH Tạo dấu cho bài viết
   
  4046 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #123935   16/08/2011

  luatsuchanh
  luatsuchanh
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2011
  Tổng số bài viết (3107)
  Số điểm: 22429
  Cảm ơn: 296
  Được cảm ơn 1475 lần


  Chào bạn!
  Như bạn trình bày thì chồng bạn chết không để lại di chúc, căn cứ vào Điều 675 BLDS thì di sản của chồng cũ bạn chia theo pháp luật.

  Điều 676. Người thừa kế theo pháp luật

  1. Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:

  a) Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;

  Như vậy, con bạn được quyền hưởng di sản thừa kế của chồng cũ bạn. Em trai của chồng cũ bạn không có quyền gì? Mà là cha, mẹ chồng cũ bạn (nếu còn sống).

  Ngoài ra, bạn nên đến nhờ luật sư nào đó để tư vấn cho bạn xem có thể khởi kiện chia tài sản chung sau ly hôn không? Và bảo vệ quyền thừa kế cho con bạn.

  Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)

  - Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

  Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: luatsuchanh@gmail.com - luatsu@luatducchanh.vn

  Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh

  Website: https://dccounsel.vn

  Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -

   
  Báo quản trị |  
 • #124120   16/08/2011

  giodong_lkt1
  giodong_lkt1
  Top 500
  Female


  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:12/08/2011
  Tổng số bài viết (171)
  Số điểm: 1660
  Cảm ơn: 197
  Được cảm ơn 43 lần


  đúng vậy,trường hợp của con bạn thuộc diện hưởng thừa kế theo pháp luật do khi chêt chồng của bạn không để lại di chúc.(điều 675LDS2005)
  hơn nữa những điều em chồng bạn nói là không có căn cứ pháp luật.
  đúng như luật sư đã trình bày ở trên,con bạn được hưởng phần di sản của cha cháu tương ứng với suất thừa kế của mình theo hàng thừa kế thứ nhất(điều 676)
  em trai của chồng bạn không thuộc hàng thừa kế thứ nhất này mà thuộc hàng thứ hai.theo khoản 3 điều 676 thì người thuộc hàng thừa kế sau chỉ được hưởng thừa kế,nếu không còn ai ở hàng thừa kế trước...
  em trai của chồng bạn không cho chau hưởng thừa kế là vô lý.bạn hãy liên hệ với một luật sư để giải quyết vấn đề được thuạn lợi và đúng luật nhé!

  family=father and mother,i love you.

  learn to love yourself!

   
  Báo quản trị |