Con lạy Tòa!

Chủ đề   RSS   
 • #224069 04/11/2012

  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2758 lần
  Lawyer

  Con lạy Tòa!

   

  Con lạy tòa!

  Đó là hành động kỳ cục khiến tất cả mọi người phải bất ngờ đến bật cười của vợ chồng anh Vũ Đình Tuấn (trú TX La Gi, tỉnh Bình Thuận) khi chủ tọa phiên tòa xét xử dân sự vụ kiện tranh chấp sở hữu nhà của TAND tỉnh Bình Thuận tuyên bố vợ chồng anh thua kiện: cả 2 vợ chồng chắp tay quỳ lạy van xin Hội đồng xét xử! 

   

  Vợ chồng anh Tuấn chắp tay lạy khi tòa tuyên án (Ảnh: tư liệu)

  Sự việc bắt đầu từ sau giải phóng năm 1975. Thời đó, bố của anh Vũ Đình Tuấn làm giấy cho chính quyền địa phương mượn 2 căn nhà gồm một căn nhà lầu, một căn nhà trệt để làm cửa hàng thương nghiệp. 

  Năm 1982, chính quyền trả lại căn nhà lầu mà bố của anh Tuấn đã cho mượn, riêng căn nhà gác liền kề, phần dưới chính quyền vẫn tiếp tục trưng dụng làm cửa hàng, còn trên gác, anh Tuấn được bố cho ở.

  Thế rồi thời gian thấm thoắt trôi qua, bất ngờ ngày 10-6-2009, gia đình vợ chồng anh Tuấn được TAND TX La Gi mời đến tòa với tư cách bị đơn, còn nguyên đơn là Cty CP Thương mại Bình Thuận. 

  Lúc này vợ chồng anh Tuấn mới ngỡ ngàng khi biết mình bị Cty CP Thương mại Bình Thuận này khởi kiện yêu cầu trục xuất gia đình anh ra khỏi căn gác, trả lại phần không gian phía trên cho Cty. 

  Kết quả của vụ kiện này là TAND TX La Gi đã chấp nhận đơn khởi kiện và tuyên buộc gia đình anh Tuấn phải dọn ra khỏi nhà. 

  Không chấp nhận quyết định này, anh Tuấn làm đơn kháng cáo tòa cấp phúc thẩm vì anh cho rằng giấy tờ cho mượn đã bị cơ quan chức năng thu giữ trong một lần cưỡng chế và không được trả lại nên đã bị thất lạc.

  Mới đây, TAND tỉnh Bình Thuận đã mở phiên phúc thẩm. Theo HĐXX phúc thẩm TAND tỉnh Bình Thuận, nguyên gốc căn nhà trên, bố của anh Tuấn đã có giấy tờ hiến cho Nhà nước, vì vậy anh buộc phải trả lại căn nhà cho Cty CP Thương mại Bình Thuận. 

  Vậy là ngay sau khi chủ tọa phiên tòa tuyên buộc gia đình anh phải trả lại nhà, vợ chồng anh đã chắp tay quỳ lạy và van xin tòa xem xét lại.

   (Theo Công an TP Đà Nẵng)

   

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  4387 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  dinhngocdungst (06/11/2012)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận