DanLuat 2015

Con làm bìa đỏ mang tên mình trên đất của mẹ...

Chủ đề   RSS   
 • #22536 19/07/2009

  van79

  Sơ sinh

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:15/07/2009
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Con làm bìa đỏ mang tên mình trên đất của mẹ...

     Mẹ tôi mua mảnh đất có nguồn gốc khai hoang từ năm 2004 có nhờ cán bộ địa chính xã đến đo, mẹ tôi nhớ có được cầm một tờ giấy nhưng giờ thất lạc, mẹ tôi cũng chưa làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho mảnh đất đó.
    Cũng năm đó mẹ tôi để anh chị tôi xây nhà hết một nửa diện tích mảnh đất đó. Nhưng đến năm 2007 anh chị tôi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng mảnh đất anh chị tôi làm nhà và bao gồm cả diện tích phần đất làm lối đi vào thửa đất còn lại của mẹ tôi mà mẹ tôi không được biết.
    Hiện nay anh chị tôi đã bán nhà, nhận tiền của người mua, có nói với mẹ tôi và người mua là để lại phần đất làm lối đi cho mẹ (3 người đã ra chỉ chỏ đất nhưng không lập thành giấy tờ do tin tưởng người mua là gia đình công chức nhà nước lại là chỗ thân tình).  nhưng trong giấy chuyển nhượng anh tôi lại ghi diện tích trùng với diện tích ghi trong bìa đỏ tức là không có lối đi vào thửa đất của mẹ tôi nữa (giấy chuyển nhượng viết tay không có chữ kí của người làm chứng). Bây giờ thủ tục mua bán vẫn chưa làm xong. Người mua lại không theo thoả thuận miệng nữa mà đòi theo diện tích ghi trong giấy chuyển nhượng.
     Xin cho tôi hỏi:
      -  Mẹ tôi có quyền ngăn cản việc bán nhà của anh chị tôi không?
      -  Mẹ tôi có thể lấy lại mảnh đất của anh chị tôi không nếu anh chị tôi viết giấy đồng ý trả lại đất cho mẹ tôi?
      - Hay mẹ tôi phải làm gì trong trường hợp này?

   
  3131 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-