con đường nghĩa vụ quân sự công an

Chủ đề   RSS   
 • #343772 11/09/2014

  dinhtan98

  Male
  Sơ sinh

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  con đường nghĩa vụ quân sự công an

  Cho em hỏi nếu như em không hoàn thành chương trình thpt hoặc hoàn thành chương trình thpt nhưng học lực của 3 năm có học lực yếu thì có được vào nghĩa vụ quân sự công an hay không .?
   
  2544 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #343795   11/09/2014

  khoathads
  khoathads
  Top 75
  Male
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/07/2010
  Tổng số bài viết (794)
  Số điểm: 7154
  Cảm ơn: 112
  Được cảm ơn 416 lần


  Chào bạn, theo quy định tại Nghị định 12/2007/NĐ-CP của Chính phủ quy định về công dân phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân, cụ thể:
   
  "Điều 4. Đối tượng tuyển chọn và thời gian phục vụ
  1. Công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có độ tuổi từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi, có địa chỉ thường trú trên lãnh thổ Việt Nam, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, phường, thị trấn nơi công dân có hộ khẩu thường trú.
  Bộ trưởng Bộ Công an quy định cụ thể độ tuổi tuyển chọn công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân phù hợp với tính chất, đặc điểm của các đơn vị sử dụng và yêu cầu tuyển chọn của lực lượng Công an nhân dân.
  2. Thời gian phục vụ có thời hạn của công dân trong Công an nhân dân là 3 năm. Thời gian phục vụ được tính từ khi có quyết định vào phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân đến ngày cấp có thẩm quyền ký quyết định xuất ngũ.
  Thời gian đào ngũ không được tính vào thời gian phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân.
   
  Điều 5. Tiêu chuẩn tuyển chọn
  1. Tiêu chuẩn chính trị:
  - Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
  - Có lý lịch rõ ràng, là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Khu vực miền núi, vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo được tuyển những thanh niên ưu tú, đủ điều kiện để kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
  - Gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
  - Không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.
  - Bảo đảm các quy định cụ thể khác của Bộ trưởng Bộ Công an về tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân.
  2. Phẩm chất đạo đức:
  Có phẩm chất, đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi công tác tín nhiệm.
  3. Trình độ học vấn:
  Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc trung học bổ túc. Các khu vực miền núi, vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo được tuyển công dân tốt nghiệp trung học cơ sở.
  4. Sức khoẻ:
  - Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng, đủ sức khoẻ để đảm nhận nhiệm vụ, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; không sử dụng ma tuý và các chất gây nghiện.
  - Tiêu chuẩn sức khoẻ cụ thể do Bộ Công an phối hợp với Bộ Y tế quy định."
   
  Như vậy, nếu bạn thuộc đối tượng và tiêu chuẩn tuyển chọn như trên thì có thể tham gia phục vụ trong lực lượng công an nhân dân.
   
  Báo quản trị |