DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Con dâu có được hưởng thừa kế tài sản của cha me chồng không?

Theo quy định Điều 650 Bộ luật dân sự năm 2015 thì trong trường hợp người chết không để lại di chúc thì di sản được chia thừa kế theo pháp luật theo hàng thừa kế.

Đồng thời, theo quy định tại Điều 651 Bộ luật dân sự năm 2015 thì con dâu không được liệt kê trong các hàng thừa kế được hưởng thừa kế theo pháp luật. Cụ thể:

Hàng một: vợ, chồng, cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết

Hàng hai: ông bà nội, ông bà ngoại, anh chị em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông bà nội, ông bà ngoại

Hàng ba: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.

Như vậy, theo quy định trên thì con dâu không được hưởng thừa kế di sản từ cha mẹ chồng khi chia thừa kế theo pháp luật.

Tuy nhiên, con dâu thể yêu cầu các anh chị em bên chồng tính đến công sức đóng góp, tạo lập, duy trì phát triển khối tài sản của vợ chồng trong khối tài sản của ba mẹ chồng khi phân chia di sản thừa kế.

  •  8835
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…