Còn đang học sao ngân hàng đã thu tiền lãi vay vốn sinh viên

Chủ đề   RSS   
 • #279291 03/08/2013

  Còn đang học sao ngân hàng đã thu tiền lãi vay vốn sinh viên

  Chào các Anh Chị , em là sinh viên hiện còn đang học , em có vay vốn theo chính sách vay vốn sinh viên , và hiện Ngân hàng địa phương thu tiền lãi của em là 0,65% , hàng tháng cho người đi thu tại gia đình , liệu như thế có đúng không ạ , nếu sai em phải gửi khiếu nại ở đâu, và thủ tục như thế nào ? Em xin chân thành cảm ơn !!!

   
  3958 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #279537   05/08/2013

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Lãi này là tính theo hàng tháng, thường giúp bạn đ1ong dần khoản tiền vay thôi, trường hợp bạn không đóng thì sau này bạn sẽ phải trả 1 lần 1 số tiền hơi lớn đấy, sợ lúc đó bạn không có tiền mà trả.

  Việc ngân hàng thu tiền lãi là không sai gì cả, bạn có thể tham khảo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ : Về tín dụng đối với học sinh, sinh viên

  Điều 9. Trả nợ gốc và lãi tiền vay:

  1. Trong thời hạn phát tiền vay đối tượng được vay vốn chưa phải trả nợ gốc và lãi; lãi tiền vay được tính kể từ ngày đối tượng được vay vốn nhận món vay đầu tiên đến ngày trả hết nợ gốc.

  2. Đối tượng được vay vốn phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên ngay sau khi học sinh, sinh viên có việc làm, có thu nhập nhưng không quá  12 tháng kể từ ngày học sinh, sinh viên kết thúc khoá học.

  3. Mức trả nợ mỗi lần do Ngân hàng Chính sách xã hội hướng dẫn và được thống nhất trong hợp đồng tín dụng.

  Điều 10. Ưu đãi lãi suất trong trường hợp trả nợ trước hạn:

  Trường hợp đối tượng vay vốn trả nợ trước hạn đã cam kết trong hợp đồng tín dụng lãi suất phải trả sẽ được giảm lãi vay. Ngân hàng Chính sách xã hội quy định cụ thể mức ưu đãi lãi suất trong trường hợp trả nợ trước hạn.

  Điều 11. Điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn trả nợ và chuyển nợ quá hạn:

  1. Đến kỳ trả nợ cuối cùng, người vay có khó khăn chưa trả được nợ, phải có văn bản đề nghị gia hạn nợ thì được Ngân hàng Chính sách xã hội  xem xét cho gia hạn nợ cho đối tượng vay vốn; thời gian gia hạn nợ tối đa bằng 1/2 thời hạn trả nợ.

  2. Trường hợp đối tượng được vay vốn không trả nợ đúng hạn theo kỳ hạn trả nợ cuối cùng và không được phép gia hạn nợ, Ngân hàng Chính sách xã hội chuyển thành nợ quá hạn. Ngân hàng Chính sách xã hội phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội có biện pháp thu hồi nợ.

  3. Ngân hàng Chính sách xã hội quy định cụ thể việc điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn trả nợ và chuyển nợ quá hạn.

   
  Báo quản trị |