Cố ý gây thuơng tích

Chủ đề   RSS   
 • #370628 05/02/2015

  nhoxkutengoc97

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/02/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cố ý gây thuơng tích

  Chào luật su ! Cho e hỏi e của e phạm tội cố ý gây thuơng tích khoản 3 . Số luợng đối tuợng là 12 nguời. Bị bắt và tạm giam 9 tháng , sau đó có kết luận nhung viện kiểm sát gia hạn tạm giam thêm 2 tháng nua. Bây giờ đã hết thời hạn tạm giam 2 tháng đó. Tổng tạm giam là 11 tháng. Nay gần tết nên chua ra tòa. Vậy luật su có thể cho e hỏi: Vậy qua tết khi nào vụ án mới đuợc đua ra xét su. E xin cảm ơn luật su!
   
  4829 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #370636   05/02/2015

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7872
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 335 lần


  Chào bạn

  Trường hợp của bạn tôi tư vấn như sau:

  Theo quy định của bộ luật tố tụng hình sự thì: Tạm giam là biện pháp ngăn chặn đối với các bị can, bị cáo đã bị khởi tố và có lệnh tạm giam để nhằm đảm bảo cho việc thi hành án phạt đối với họ. Do vậy, biện pháp tạm giam được áp dụng quá trình diễn ra của vụ án: Điều tra, truy tố, xét xử.

  Đối với em bạn thì nằm ở khoản 3 tức là ở Khung hình phạt rất nghiêm trọng vì vậy thời hạn tạm giam không quá bốn tháng. Thời hạn này có thể được gia hạn hai lần, lần thứ nhất không quá ba tháng, lần thứ hai không quá hai tháng. Trong khi đó, Điều 119 BLTTHS quy định: “Thời hạn điều tra vụ án đối với tội rất nghiêm trọng không quá bốn tháng, kể từ khi khởi tố vụ án hình sự cho đến khi kết thúc điều tra và có thể được gia hạn điều tra hai lần, mỗi lần không quá bốn tháng”. Như vậy, tổng thời hạn để điều tra một vụ án về tội rất nghiêm trọng là 12 tháng và tổng thời hạn tạm giam điều tra một vụ án về tội rất nghiêm trọng là 9 tháng.

  Việc tòa án đưa vụ án ra xét xử vào thời điểm nào còn phụ thuộc vào thời gian điều tra của cơ quan điều tra.Vì vậy, trong trường hợp này tôi không thể tư vấn chi tiết, cụ thể về thời gian tòa án sẽ đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, qua thực tiễn thì trường hợp của bạn thì tầm phải sang tháng 3/2015 thì tòa sẽ đưa vụ án ra xét xử.

  Trên đây là một vài trao đổi với bạn. Chúc bạn và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

  Trân trọng!

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |