Cố ý gây thương tích

Chủ đề   RSS   
 • #364161 22/12/2014

  Cố ý gây thương tích

  Mến chào Luật sư ! Em tên Danh Hoàng Sang hôm nay e có tình huống sau muốn nhờ Luật sư tư vấn. Mong nhận được sự giúp đỡ từ phía Luật sư. Tình huống: Ngày 11/12/2014 anh họ của em đang ngồi uống cafe trong quán thì có một nhóm người từ đâu chạy lại xông vô đánh tới tấp. Sau đó anh họ của em cùng với một số người bạn của mình đánh trả lại, trong lúc đánh nhau 1 người bên nhóm kia bị nhóm anh của em đâm 1 nhát nhưng không nguy hiểm tới tính mạng. Giờ người đó xuất viện rồi và sức khoẻ cũng đã ổn định lao động bình thường. Nhưng giờ phía công an xã bắt anh em phải bồi thường cho gia đình người bị đâm 12 triệu đồng (anh em không hề đâm người đó) chỉ có tham gia đánh trả nhưng cũng không ai nhận là mình đâm. Phía công an xã cứ nhất quyết cho là anh họ của em là người đã ra tay đâm người kia và lập biên bản bắt anh họ em phải kí tên. Anh họ của em cũng đã kí (anh họ em nói do lúc đó sợ quá, công an hâm doạ quá nên kí đại. Xin nói rõ là anh họ em chỉ học hết cấp 1 gia đình là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu nên không hiểu pháp luật nên mới kí đại vì sợ công an. Vậy bây giờ nếu anh họ của em không bồi thường và bên kia kiện ra toà án thì phía bên em sẽ phải làm gì ? Xin Luật sư tư vấn giúp em, em xin chân thành cảm ơn!
   
  3399 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #364200   23/12/2014

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 45974
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2752 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Luật sư Đặng Văn Cường trả lời bạn như sau:

  1. Theo quy định tại Điều 15, Điều 16 Bộ luật hình sự thì khi bị người khác tấn công, uy hiếp tính mạng, sức khỏe của mình hoặc của người khác thì ta có quyền chống trả lại một cách cần thiết hoặc có quyền gây thiệt hại nhỏ hơn thiệt hại có thể xảy ra. Hành vi như vậy là phòng vệ chính đáng, tình thế cấp thiết và không phải là tội phạm. Tuy nhiên, nếu gây thương tích do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng mà thương tật của người bị hại từ 31% trở lên thì sẽ bị xử lý về tội gây thương tích do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng.

  2. Nếu anh bạn chỉ phòng vệ chính đáng thì không bị xử lý. Nếu anh bạn không được cho là phòng vệ chính đáng thì sẽ bị xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng. Nếu anh bạn không gây ra thương tích cho người đó thì có thể làm đơn trình báo về việc đã nhận thay người khác, thay đổi lời khai của mình để tránh oan sai và những hậu quả pháp lý bất lợi cho anh bạn. Vụ việc còn phụ thuộc vào từng hành vi cụ thể và hậu quả cụ thể./

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn