Cố ý gây thương tích 11%

Chủ đề   RSS   
 • #323455 16/05/2014

  tyty1702

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Cố ý gây thương tích 11%

  xin chào!

  em có 1 người anh. anh của em có chơi chung với máy người bạn. nhưng vì bị khiêu khích và sỉ nhục nên anh của em có đánh 1 người bạn. và thương tích là 11%. gia đình đã bồi thường tiền thuốc và xin lỗi. nhưng gia đình bị hại không chịu bỏ qa nên truy tố anh của em. có mời hòa giải vài lần nhưng không thành công. và tự nhiên 1 hôm anh của em bị bắt giam. giờ gia đình em không biết làm sao. xin cho e hõi anh của em sẽ bị giam bao nhiêu ngày mới ra tòa hoặc đc thả. và sẽ bị tội gì , có ở tù không, anh của em vẫn còn đang đi học. xin luật sư trả lời giúp em. xin cảm ơn

   
  12587 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #323896   19/05/2014

  lvhoan
  lvhoan
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2008
  Tổng số bài viết (1289)
  Số điểm: 7349
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 278 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  ANh của bạn đã vi phạm điều 104 BLHS

  "Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của  người khác 

  1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

  a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

  b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

  c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

  d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

  đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

  e) Có tổ chức;

  g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

  h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

  i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

  k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

  2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

  3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

  4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân."

  Trường hợp anh bạn có thể bị khởi tố theo khoản 1.

  Việc có bị đi tù hay án treo còn phụ thuộc tính chất, mức độ củaa vụ việc.

  Thân chào

  Thời giam tạm giam có thể từ 2 đến 4 tháng.

  Luật sư Lê Văn Hoan

  Trưởng VPLS Lê Văn

  131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

  ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lvhoan vì bài viết hữu ích
  tyty1702 (20/05/2014)
 • #324343   21/05/2014

  luathuythanh
  luathuythanh
  Top 100
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/05/2014
  Tổng số bài viết (645)
  Số điểm: 3619
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 170 lần


  Chào Bạn.

  Theo thông tin bản hỏi, tôi có một số ý kiến pháp lý như sau:

  Anh của bạn có hành vi gây thương tích cho người khác với tỉ lệ thương tật 11% nên đã phạm vào tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác (Điều 104 -BLHS). 

  Về thời hạn tạm giam: Bạn tham khảo quy định tại Điều 120 BLHS nhé.

  Một điều bạn cần lưu ý tội cố ý gây thương tích là tội khởi tố theo yêu cầu của người bị hại (nếu hành vi phạm được điều tra, truy tố theo khoản 1 Điều 104). Do vậy, nếu anh bạn thuộc Khoản 1 thì nên tim hướng hòa giải với bên bị hại để họ rút đơn nhé.

  Cảm ơn bạn.

  Luật sư Nguyễn Văn Thành - Công ty Luật Huy Thành - http://luathuythanh.vn/

  Hotline miễn phí 24/7: 1900 6179

  Tầng 3, Tòa nhà 243 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

  Email: luat.huythanh@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #324689   23/05/2014

  namgiang2008
  namgiang2008

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/05/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào Luật sư! xin luật sư tư vấn giúp gia đình. sự việc như sau; tôi có người anh trên đường từ quê về nhà có va chạm tai nạn giao thông giữa xe mô tô và xe khách khoảng 40 chổ ngồi. Hiện tại anh tôi bị chấn thương vùng ngực và chấn thương vùng chân và tay đang nằm điều trị tại bệnh viện. Trong quá trình xảy ra tai nạn chỉ có anh tôi và xe khách nắm rõ cụ thể sự việc.trong lúc anh tôi đang nằm tại bệnh viện thì chủ xe có đề nghị gia đìnhcho xe của họ lưu hành vì mọi giấy tờ xe bên cảnh sát giao thông đã giữ lại. Nhưng chưa được sự đồng ý của gia đình thì phía bên cảnh sát giao thông đã cho xe lưu hành không tạm giữ để làm rõ sự việc. Theo sự hiểu biết của bản thân và gia đình thì hai xe là phương tiện va chạm trong vụ tại nạn khi nào được sự đồng ý thống nhất giữa các bên thì hai xe không còn tạm giữ nữa. Luật sư cho tôi hỏi? Liệu CSGT xử lý cho xe lưu hành như vậy có đúng luật Ko? Cơ sở pháp lý nào quy định trường hợp này?. Nếu tiến hành thỏa thuận thì hình thức thỏa thuận là như thế nào. Bản thân gia đình là người đồng bào dân tộc thiểu số trình độ hiểu biết trong lĩnh vực còn thấp.Rất mong nhận được sự quan tâm hỗ trợ tư vấn pháp lý của Luật sự. Thay mặt gia đình tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe luật sư và gia đình, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống!
   
  Báo quản trị |  
 • #325457   28/05/2014

  lvhoan
  lvhoan
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2008
  Tổng số bài viết (1289)
  Số điểm: 7349
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 278 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Nếu vụ việc đã được điều tra và kết luận rõ ràng xác định lỗi của các bên thì cơ quan công an có thể trả lại giấy tờ xe. Tuy nhiên trong trường hợp này việc trả giấy tờ của công an là sớm. Nếu bạn không đồng ý với cách làm việc của công an thì bạn làm đơn khiếu nại. Có những trường hợp không rõ ràng lỗi của các bên thì cơ quan công an phải chuyển cả tang vật để tòa án xem xét giải quyết.

  Trường hợp vụ việc không bị khởi tố thì các bên có thể thỏa thuận với nhau. Thậm chí, nếu có khởi tố thì các bên vẫn thỏa thuận với nhau về trách nhiệm dân sự. Việc thỏa thuận phải được lập thành văn bản và có ký kết giữa các bên. 

  Thân chào

  Luật sư Lê Văn Hoan

  Trưởng VPLS Lê Văn

  131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

  ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lvhoan vì bài viết hữu ích
  namgiang2008 (02/06/2014)
 • #326108   02/06/2014

  namgiang2008
  namgiang2008

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/05/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  chào luật sư! 

  xin luật sư tư vấn giúp gia đình chúng tôi. Bố tôi trên đường đi thăm bà con họ hàng về thì bị tai nạn giao thông va chạm với xe khách 40 chổ (giữa xe máy và xe khách). tại hiện trường nơi xảy ra tai nạn chỉ có bố tôi và xe khách là biết rõ sự việc chưa xác định được nhân chứng. Sau khi xảy ra tai nạn khoảng gần 1 tiếng đồng hồ cảnh sát giao thông mới đến khám nghiệm khảo sát hiện trường. Trong quá trình xác định vị trí và kiểm tra khảo sát hiện trường chỉ có đơn phương bên xe khách và cảnh sát giao thông thực hiện trong thời gian đó thì gia đình tập trung vào việc cấp cứu bố tôi để chuyển lên bệnh viện cánh trên. Phương tiện của hai bên đang được Công an tạm giam để phục vụ điều tra. Hiện nay bố tôi đang trong tình trạng nữa tĩnh nữa mê nên sự việc vẫn chưa nhớ rõ hết sự việc đã xảy ra với bản thân. về phía nhà xe có đến bệnh viện để thăm hỏi tình hình sức khỏe của bố tôi và đề nghị gia đình tạo điều kiện cho xe được lưu thông (ko tạm giữ trong công an). Gia đình chưa có ý kiến chính thức cụ thể thì khoảng 4 ngày kể từ ngày va chạm, Công an đã thực hiện cho xe ra và chỉ  tạm giam giữ giấy tờ liên quan đến xe khách mà không cần hỏi đến ý kiến của gia đình. Bản thân gia đình là người đồng bào dân tộc thiểu số sông trên dãy đường Trường sơn, vốn kiến thức am hiểu về luật giao thông còn hạn chế và gia đình không tin tưởng vào lực lượng cảnh sát giao thông tại địa phương cho lắm. Vì vậy, gia đình xin có một vài câu hỏi như sau: 

  +vấn đề thứ  nhất:  Theo luật sư việc công an đơn phương giải quyết cho xe khách được ra ngoài lưu thông mà không có giấy tờ xe( Công an giữ lại giấy tờ xe) như vậy có hợp pháp không?

  + Vấn đề thứ hai: Hiện nay bố của tôi đang trong tình trạng điều trị để phục hồi lại sức khỏe, hoàn cảnh kinh tế gia đình lại khó khăn. Bên phía công an thì chưa hoàn tất hồ sơ và chưa có kết luận gì? Như vậy, về phía nhà xe có hỗ trợ một phần kinh phí nào cho gia đình để lo điều trị cho bố tôi không?

  + Vấn đề thứ ba: xin luật sư cho biết trình tự cũng quy trình giải quyết vụ tai nạn giao thông như thế nào? Để đảm bảo quyền lợi của gia đình thì gia đình có cần làm thủ tục đề nghị tái dựng lại hiện trường vụ tai nạn để xác định lại vị trí va chạm(Bỏi vì hiện trường lúc đó không đúng với thực tế theo như bố tôi nhớ lại). Nếu tiến đến thỏa thuận giữa hai bên thì gia đình nên thỏa thuận theo hình thức và phương pháp như thế nào để hợp tình hợp lý không gây phiền hà cho hai bên sau này.

  Qua một số vấn đề trên rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ tư vấn của luật sư đối với gia đình chúng tôi! xin chân thành cảm ơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #327544   10/06/2014

  namgiang2008
  namgiang2008

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/05/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa luật sư. giấy tờ xe khách bên phía Công an vẫn đang tạm giữ nhưng xe thì cho ra lưu hành. Tôi muốn hỏi việc xe lưu hành như vậy có đúng không?

   
  Báo quản trị |  
 • #327938   12/06/2014

  lvhoan
  lvhoan
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2008
  Tổng số bài viết (1289)
  Số điểm: 7349
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 278 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Nếu trong quá trình điều tra làm rõ nội dung sự việc và giám định nguyên nhân, sự liên quan đến chiếc xe đã được làm rõ thì cơ quan công an có thể trả lại xe.

  Thân chào

  Luật sư Lê Văn Hoan

  Trưởng VPLS Lê Văn

  131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

  ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Lê Văn Hoan

Trưởng VPLS Lê Văn

131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com