cố ý gây thương tích

Chủ đề   RSS   
 • #287262 20/09/2013

  cố ý gây thương tích

  Xin chào luật sư! luật sư cho e hỏi:

  E có ông anh có vợ và hai con, lúc trước gia đình sống rất hạnh phúc.Nhưng từ khi người yêu cũ của vợ anh và hai người khác nữa cố ý tung tin là vợ anh và người yêu cũ có quan hệ bất chính.Người yêu cũ của vợ và mấy người cứ nói và chọc anh này "mày có vợ mà không biết giữ, cho vợ đi làm gái để lấy tiền" đại loại những câu như vậy. Anh e vốn tính rất hiền nên có lần vì bị người ta chọc ngoáy nên gặp người yêu cũ của vợ và chửi người yêu cũ của vợ.Chỉ chửi thôi vậy mà người yêu cũ của vợ xông vào nhà anh e đánh cho sưng  mặt, gãy răng.Vậy luật sư cho e hỏi giờ e phải làm các thủ tục gì để tố cáo anh kia? vì anh kia còn dọa nếu anh e đi ra đường mà hắn gặp là hắn sẽ đánh chết.E xin chân thành cảm ơn.

   
  2778 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #287382   21/09/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Thân chào bạn!

  Căn cứ những hành vi mà bạn mô tả, thì anh của bạn có thể làm Đơn tố cáo để gửi Cơ quan công an cấp huyện, căn cứ tính chất hành vi của người kia mà Cơ quan Công an có thể khởi tố vụ án hình sự hoặc ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời căn cứ trên những hóa đơn chứng từ của việc điều trị thuốc thang...khắc phục thiệt hại mà anh của bạn có thể yêu cầu bên kia bồi thường thiệt hại cho anh của bạn.

  Đồng thời với việc xử lý vi phạm, Công an có thể buộc người kia phải chấm dứt hành vi đe dọa, tuân thủ các quy định của pháp luật bảo vệ tính mạng, sức khỏe hợp pháp của công dân.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |