Có thể tước quyền làm bố của chồng không?

Chủ đề   RSS   
 • #442787 28/11/2016

  khongloithoathhtt

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nam, Việt Nam
  Tham gia:28/11/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có thể tước quyền làm bố của chồng không?

  Chào luật sư! Vợ chồng em có 1 con trai 5 tuổi. Sau gần 6 năm chung sống vc xảy ra mẫu thuẫn và đã ly thân được 8 tháng. Nguyên nhân mâu thuẫn là do chồng e đi làm la cà, uống rượu e goin điện thì không chịu về và khi nào cũng bảo anh đang ngồi với anh em và cũng không đưa tiền cho em nuôi con. Khi em nới đí nộp tiền ăn cho con anh nộp được 600 ngàn và nói như thế là nhục lắm, khi em bảo chăm con thì anh ta và mẹ chồng mày đi hỏi thiên hạ xem vợ đang sống thì chồng có phải phải chăm con không? Và rất nhiều lần anh ta chủi em là "xương cha mày" và mẹ chồng cũng thế. Nhiều lần như thế em tức qua nên cũng chủi lại luôn. Và mẹ chồng em luôn đuổi mày cút ra khỏi nhà tao vì đây là nhà mẹ chồng. Cho em hỏi nếu anh ta cảm thấy nuôi con là nhục và không có nghĩa vụ chăm sóc con khi vợ còn sống thì khi ly hôn em có thể tước quyền làm bố của anh ta không ạ. Vì con em không nên có một người bố và bà nội như anh ta và mẹ anh ta. Và mẹ chồng đuổi em ra khỏi ra khi em chưa ly hôn có phạm luật không ạ. Xin luật sư tư vấn giúp em với ạ.

   

  Cập nhật bởi khongloithoathhtt ngày 28/11/2016 06:26:09 SA lỗi chính tả
   
  5546 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #442802   28/11/2016

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (9863)
  Số điểm: 55853
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3678 lần
  Lawyer

  Chào em.

  Qua nội dung thư viết của em thì có thể thấy muân thuẫn giữa em và chồng và cả với mẹ chồng xuất phát từ việc hai vợ chồng con ở chung với gia đình bên chồng, chồng em thì hết giờ làm la cà nhậu nhẹt với bạn bè chứ không có trách nhiệm với vợ con, không quan tâm đến gia đình, không tôn trọng em...đây là lý do thường thấy đối với những anh chồng trẻ, quen thói ỷ lại gia đình nen thường không có trách nhiệm với vợ con, thái độ thiếu tôn trọng vợ con.

  Vậy nên em phải thật bình tình tìm hiểu nguyên nhân để cứu vãn hạnh phúc gia đình, có thể em nên đề nghị hai vợ chồng cùng đọn ra ở riêng để chồng em bớt lệ thuộc vào gia đình chồng và có trách nhiệm quan tâm đến vợ con . Về ứng xử thì em cũng cần bình tĩnh để đừng có chửi hỗn lại với chồng và mẹ chồng... Nếu đã làm bằng mọi cách để cứu vãn hôn nhân mà chồng em vẫn tình này tật ấy thì việc em đơn phương ly hôn cũng không muộn màng đâu. Nhưng trước khi quyết định một chuyện gì thì hãy suy nghĩ cho kỹ và hãy cho họ một cơ hội để sau này không hối tiếc em nhé.

  Vì em giận quá nên mới nói vậy chứ pháp luật không cho em quyền được tước quyền làm cha của chồng em, được tước quyền làm bà nội của mẹ chồng em vì đó là quyền nhân thân, không ai bị tước bỏ và luôn được pháp luật và đạo đức xã hộ bảo hộ em nhé.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
 • #442910   29/11/2016

  luatsutraloi1
  luatsutraloi1
  Top 500
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/08/2014
  Tổng số bài viết (101)
  Số điểm: 656
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 25 lần


  Chào bạn,

  Sau khi đọc câu hỏi của bạn thì chúng tôi xin có ý kiến như sau:

      Thứ nhất, có thể do bạn và chồng còn trẻ, lại sống chung với ch mẹ chồng nên khó tránh khỏi bất đồng quan điểm và mâu thuẫu. Cũng có thể do chồng bạn thì hết giờ làm la cà nhậu nhẹt với bạn bè chứ không có trách nhiệm với vợ con, không quan tâm đến gia đình, không tôn trọng bạn nên khiến bạn cảm thấy không hài lòng. Tuy nhiên, vì bạn và chồng đều còn trẻ, nên khi nói chuyện với người lớn tuổi hơn như cha mẹ chồng cũng nên nhường nhịn, tìm cách giải quyết êm thấm thay vì cãi nhau đôi co làm mất lòng cả hai bên.

   Thứ hai, về chồng bạn, bạn nên nói chuyện rõ ràng với cả chồng và gia đình chồng về cách làm hiện tại là không đúng, cũng như bày tỏ quan điểm, thái độ của bạn về thái độ của chồng đối với việc chăm sóc con cái và gia đình. Nếu có thể thì có thể xiì vậy bạn cần suy xét cẩn thận, rõ ràng trước khi đưa ra quyết định ly hôn. Bởi ly hôn người tổn thương luôn là con cái.

   Về chuyện tước quyền làm cha của chồng bạn và quyền làm bà nội của mẹ chồng bạn có thể là do lúc tức giận bạn buột miệng nói ra chứ theo quy định pháp luật những quyền nhân thân là không thể bị xâm phạm và tước bỏ. 

  Hy vọng bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề để cứu van hạnh phúc gia đình.

   Trân trọng,

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com