DanLuat 2015

Có thể lấy lại xe ôtô của công ty?

Chủ đề   RSS   
 • #123058 10/08/2011

  suhyun

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có thể lấy lại xe ôtô của công ty?

  Xin chào Luật sư!

  Công ty tôi là công ty của người nước ngoài đầu tư tại Việt Nam. Nhằm mục đích sử dụng nội bộ, công ty mẹ (ở nước ngoài) có xuất sang Việt Nam 01 xe ôtô.
  Theo quy định nhập khẩu xe ô tô, công ty tôi tại Việt Nam không được phép đứng ra làm người nhận, Vì vậy, Giám đốc công ty tôi (cũng là người nước ngoài) đã đứng tên trên hồ sơ Hải quan là Người nhận hàng; và sau này là CHỦ XE trên các giấy tờ xe.

  Trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu, Giám đốc công ty tôi đã ứng trước tiền của cá nhân Giám đốc để nộp thuế nhập khẩu v,,v,,, Và công ty mẹ có hứa sẽ hoàn lại khoản tiền đó cho Giám đốc một thời gian ngắn sau đó.
  Thế nhưng, cho đến nay, đã hơn 2 năm kể từ ngày nhập được xe về, Giám đốc công ty vẫn chưa nhận được khoản tiền ứng trước đó của mình mặc dù đã nhiều lần yêu cầu phía công ty chi trả. Và mới đây, Giám đốc đã chuyển công tác, không làm việc tại công ty tôi nữa.

  Tôi xin được hỏi:

  1, Người giám đốc nêu trên có thể giữ xe ô tô đó không?
  2, Hiện nay Giám đốc đó đã chuyển sang tỉnh thành khác làm việc, trong khi giấy tờ xe vẫn thể hiện nơi làm việc cũ. Như vậy có ảnh hưởng gì không?

  Tôi xin chân thành cảm ơn, và mong sớm nhận được hồi âm của quý Luật sư.

  Kim Anh
   
  2361 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-