DanLuat 2015

Có thể lấy lại đất trong trường hợp này sau khi đã ký hợp đồng chuyển nhượng ?

Chủ đề   RSS   
 • #275054 13/07/2013

  duxng

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/07/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có thể lấy lại đất trong trường hợp này sau khi đã ký hợp đồng chuyển nhượng ?

  Đầu năm 2012 gia đình tôi có giúp người thân vay 1 số tiền từ ông A bằng cách ký 1 hợp đồng nhà đất với ông này với ý định ban đầu chỉ để làm tin. Vì thiếu hiểu biết và tin tưởng người thân nên gia đình tôi đã ký vào hợp đồng chuyển nhượng đất với ông A và đã công chứng (diện tích đất 93m2 với số tiền trong hợp đồng là 90 triệu đồng) nhưng chưa làm thủ tục sang tên.

   

  Thực ra đây chỉ là tiền đề để giúp người thân của tôi có thể vay được số tiền lớn hơn từ ông A vì ngay sau đó gia đình tôi có viết tay với ông A một thỏa thuận khác với nội dung tóm gọn như sau : "vay ông A số tiền 400tr với lãi suất thỏa thuận và giao cuốn sổ đỏ để làm tin", bố mẹ tôi đã ký và có người làm chứng.

   

  Thực chất đây là một thỏa thuận vay nặng lãi, số lãi tính theo ngày 4000đ/1triệu/1ngày, 400triệu đó là tính cả tổng số tiền trong hợp đồng đã ký và công chứng (90tr).

   

  Trong hợp đồng có ghi rõ diện tích đất 93m2 và trên đất là 1 nhà cấp 4 diện tích 35m2 nhưng thực tế trước khi ký kết, trên diện tích đất 93m2 đó nhà tôi đã xây cất 1 ngôi nhà 3 tầng với diện tích 100m2 sàn (xây nhà dư trên diện tích đất liền kề 30m2 đã đóng thuế nhưng chưa vào sổ đỏ), xảy ra sai lệch thực tế này là do ông A không qua thăm và kiểm tra.

   

  Từ khi đó đến nay gia đình tôi đã thanh toán cho ông A >150tr và có biên nhận viết tay của 2 bên đã ký.

   

  Gần đây do kinh tế khó khăn nên gia đình tôi chưa thể thanh toán cho ông A số nợ và liên tục bị ông ấy đe dọa sẽ chuyển nhượng, thế chấp lô đất 93m2 nhà tôi cho người khác và đuổi gia đình tôi ra đường.

   

  Vậy kính mong các luật sư giải đáp trong trường hợp này ông A có quyền sang tên hay chuyển nhượng lô đất nhà tôi đã ký với ông ấy hay không ? Và trong trường hợp này đây có phải là hợp đồng giả tạo nhằm che giấu một hợp đồng khác, khi tranh chấp xảy ra tại tòa thì hợp đồng chuyển nhượng đó có bị hủy và nếu gia đình tôi trả hết số nợ cho ông A thì có thể lấy lại đất hay không ?

   

  Cập nhật bởi duxng ngày 13/07/2013 09:58:36 SA
   
  2071 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281

0 Thành viên đang online
-